Chỉ cần sống ở Canada 1095 ngày trong vòng 5 năm, bạn đã đủ điều kiện trở thành công dân nước này

Director: Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada

Chỉ cần sống ở Canada 1095 ngày trong vòng 5 năm, bạn đã đủ điều kiện trở thành công dân nước này


Sáng ngày 4/10 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, ông Ahmed Hussen đã công bố những thay đổi quan trọng trong Luật về Quốc tịch bằng việc thông qua Luật C-6.
Theo quy định mới, những người nhập cư chỉ cần sống ở Canada trong 1.095 ngày, trong vòng 5 năm sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập quốc tịch.
Thêm vào đó, nếu muốn trở thành công dân Canada, một khi đã đáp ứng được các yêu cầu về ngôn ngữ và trình độ, người đăng ký cần phải ở độ tuổi từ 18 đến 54. Trong khi trước đây, độ tuổi nhập tịch là từ 14 đến 64 tuổi.
Theo tuyên bố của Bộ trưởng Ahmed Hussen, toàn bộ nội dung mới nhất của Luật C-6 sẽ có hiệu lực vào ngày 11 tháng 10 năm 2017.
Ngoài ra, quy định mới yêu cầu người nộp hồ sơ nhập tịch phải đảm bảo đủ số năm mà họ đã nộp thuế thu nhập Canada (nếu Luật Thuế thu nhập yêu cầu). Cụ thể, người đăng ký phải nộp thuế tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm qua.
Theo tuyên bố của Bộ trưởng Ahmed Hussen, toàn bộ nội dung mới nhất của Luật C-6 sẽ có hiệu lực vào ngày 11 tháng 10 năm 2017. Điều này hẳn sẽ mang lại cho các công dân Canada tương lai nhiều đặc quyền hơn trong việc nộp hồ sơ nhập tịch.
Ông Ahmed Hussen phát biểu rằng: “Một trong những trụ cột vững chắc nhất để hội nhập thành công với cuộc sống ở Canada là có được quốc tịch Canada và trở thành một phần của “gia đình Canada”. Ông cũng nói thêm: “Chính phủ khuyến khích tất cả những người nhập cư nên đi theo con đường quốc tịch và tận dụng mọi lợi thế mà một công dân Canada được quyền thụ hưởng.
Ông Ahmed Hussen cũng không quên đăng tải thông báo mới liên quan đến bản dự luật Bill C-6 này trên trang Twitter của mình:
Lời hứa đã được thực hiện, #Lời hứa đã được tôn trọng. Với Luật C-6, chúng tôi đang giúp những người mới đến gia nhập vào gia đình Canada — hãy tra cứu những thay đổi mà hiệu lực từ ngày 11 tháng 10. pic.twitter.com/3ZRKit2MWR – Ahmed Hussen (@AhmedDHussen) – Ngày 04 tháng 10 năm 2017
Chính phủ liên bang khuyến nghị các cá nhân có ý định nộp hồ sơ đăng ký nhập tịch đáp ứng được các thay đổi trong quy định mới này hãy nộp hồ sơ từ ngày 10 tháng 11 tới đây.
Đặc biệt, Chính phủ Canada dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều thay đổi hơn đối với bộ luật quốc tịch sau năm 2017 và 2018.
Trong đó, các nội dung này bao gồm việc tăng cường quá trình thu hồi quyền công dân nhằm giúp Tòa án Liên bang có thể đưa ra phán quyết đối với hầu hết các trường hợp nộp hồ sơ nhập tịch.
Đồng thời, trong khuôn khổ của Luật quốc tịch này, Tòa án Liên Bang cũng có thể trao thẩm quyền một cách rõ ràng, minh bạch hơn cho các cán bộ thực thi luật quốc tịch nhằm giúp họ phát hiện và loại ra những hồ sơ gian lận hoặc bị nghi ngờ có tính gian lận.
Theo Thời Đại

Lượt xem: 72

HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Quốc gia du học Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập