GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC ÚC

Director: Thông tin du học Úc Thông tin du học Úc Thông tin du học Úc

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC ÚC


 Du học Úc  đang là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết những vấn đề xung quanh con đường đến Úc học tập. Công việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc hay các vấn đề như chọn trường, chọn ngành, điều kiện nhập học, chứng minh tài chính, chi phí, việc làm, định cư…luôn được học sinh cũng như phụ huynh quan tâm, hãy cùng giải đáp những thứ đó qua bài viết này nhé.

1.  Làm thế nào để chọn trường và ngành học phù hợp khi du học Úc?

  • Năng lực của bản thân (khả năng học tập, năng khiếu, trình độ anh văn).
  • Mong muốn nghề nghiệp tương lai.
  • Khả năng tài chính.
  • Hiểu biết về Yêu cầu đầu vào của các trường.
  • Địa điểm bạn muốn đến học là thành phố nào?
  • Nếu sinh viên mong muốn định cư tại Úc, việc lựa chọn địa điểm học rất quan trọng. Nếu địa điểm học thuộc vùng xa xôi, ít dân cư, sẽ được cộng thêm điểm để xét cấp thẻ định cư.

2. Con tôi có học lực trung bình và chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì có du học Úc được không?

  • Có. Phần lớn các trường ở Úc đều yêu cầu học lực trung bình khá trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Anh: Đối với bậc đại học, điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Nếu chưa có chứng chỉ tiếg Anh thì sinh viên có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh tại Úc và trả thêm tiền học tiếng Anh.

3. Visa Úc được xét như thế nào?

Điều kiện visa: Trước đây, việc xin visa Úc rất khó khăn, với các yêu cầu về chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn…Tuy nhiên,việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam nhờ chính sách SSVF. 

4. Du học Úc thì yêu cầu nộp tiền học phí và bảo hiểm y tế như thế nào?

Đối với các loại visa sinh viên (visa phổ thông, đại học, sau đại học, thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ), người nộp đơn phải đóng tiền học phí và bảo hiểm y tế (cho toàn bộ thời gian học) trước cho trường để có được thư nhập học chính thức (eCOE) nộp cùng hồ sơ xin visa.

5. Thư mời học và thư chấp nhận học chính thức COE là gì?

  • Thư mời học là một thư thống báo trúng tuyển của trường ở Úc gửi cho học sinh.
  • Thư chấp nhận học chính thức CoE là thư này khẳng định bạn đã được nhận vào học và đồng thời xác nhận bạn đã hoàn thành thủ tục tài chính. Thư chấp nhận học chính thức là bắt buộc cho việc xin visa.

6. Tôi tốt nghiệp đại học một ngành tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang Úc học thạc sỹ ngành khác được không?

Có vì các sinh viên tốt nghiệp đại học có thể học thạc sỹ một ngành khác. Không áp dụng đối với sinh viên học ngành y, dược, kỹ thuật và nghệ thuật.

 

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường 

Vui lòng liên hệ: (84.8) 38424250 - 38424139

CÔNG TY CỔPHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.HồChíMinh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: info@tandangquang.com Web: www.tandangquang.com


Lượt xem: 532

HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Quốc gia du học Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập