Trường Trung Học Công Lập North Dundas District High School – Chesterville, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học North Dundas District High School nằm ở Chesterville tỉnh Ontario – Canada, trực thuộc Học khu công lập Upper Canada Trường Trung Học North Dundas District High School nằm ở Chesterville tỉnh Ontario – Canada, trực thuộc Học khu công lập Upper Canada Trường trung học North Dundas District High School

Trường Trung Học Công Lập North Dundas District High School – Chesterville, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Công Lập North Dundas District High School (gọi tắt là NDDHS) nằm ở Chesterville tỉnh Ontario – Canada, trực thuộc Học khu công lập Upper Canada District School Board. Là nơi 600 em học sinh học tập và rèn luyện trong một môi trường thử thách nhiều cam go nhưng cũng có không ít những điều thú vị; cùng đội ngũ GV – CNV nhiệt tình và tâm huyết luôn vì sự tiến bộ của các em trong học tập cũng như trang bị đầy đủ mọi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống và nhiều bài học giá trị chuẩn bị cho tương lai mai sau.
Sứ mệnh: Tận tụy vì sự nghiệp giáo dục, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, hướng đến sự phát triển toàn diện và hiệu quả trong công tác giảng dạy và tiếp thu kiến thức luôn là những ưu tiên được đặt lên hàng đầu tại Trường Trung Học Công Lập North Dundas District High School.
Giá trị cốt lõi:
·         Sự tôn trọng
·         Sự đa dạng
·         Trân trọng phương pháp học tập của từng cá nhân
·         Trung thực, chính trực, công bằng và tinh thần đồng đội cao
·         An toàn và lành mạnh
·         Niềm tự hào
·         Tinh thần học đường mạnh mẽ
·         Mối liên kết chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học North Dundas District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

* Chương trình nhóm liên kết NDDHS (NDDHS Link Crew):

Đây là một chương trình trợ giúp học tập cho các em học sinh lớp 9 đang trong quá trình chuyển tiếp sang trung học, đồng thời học hỏi giúp cho các em học sinh lớp 12 học hỏi về những giá trị đích thực của 1 người lãnh đạo và những kỹ năng hướng dẫn – cố vấn được trường NDDHS và rất nhiều trường khác trong học khu Upper Canada District School Board đưa vào thực hiện.. Các em sẽ được giao làm việc với các nhóm lớp 9 và dẫn dắt họ trong suốt cả năm học. Chương trình này không chỉ giúp ích cho các em học sinh lớp 12, mà còn là một phần qua trọng trong quá trình hỗ trợ các em học sinh lớp 9 chuyển tiếp vào môi trường học tập khắc nghiệt hơn của môi trường THPT.

GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP

* Chương trình hợp tác giáo dục:

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

* Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở Trường Trung Học Công Lập North Dundas District High School là về Y tế và sức khỏe. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
.   Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
.   Hoàn thành chương trình, các em còn nhận được các chứng chỉ bổ trợ như CPR, Sơ cứu, Làm việc xuất sắc và WHMIS.
.   Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
.   Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
.   Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
.   Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM.
.   Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ
.   Nhận thêm 4 Chứng chỉ liên quan bắt buộc hoàn thành trong khóa học: Cứu hộ tiêu chuẩn 1, Hồi sức tim phổi, WHMIS, Kiểm soát lây nhiễm.
.   Nhận thêm 4 Chứng chỉ tự chọn: Lý thuyết cơ bản của Thể hình/YMCA, HLV Thể thao (Cấp 1), AED, Tinh thần lãnh đạo, HLV cá nhân/YMCA, Dinh dưỡng, Lập bảng điều tra tính cách, Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.
.   Cơ hội liên thông tại: Đại học Carleton University, Nhóm White Water Rafting, Cao đẳng Alhonquin, Đại học Queen’s University, Đại học Ottawa University, Sân vận động Louis Riel Dome, Tổ chức YMCA, Các trung tâm vật lý trị liệu.
Một số vd về chuyên môn và chuyên ngành liên quan đến Y tế và Sức khỏe: Du lịch phiêu lưu khám phá, Điều trị bằng phương pháp lao động, Chuyên viên trực cấp cứu, Huấn luyện viên cá nhân, Thực tập làm công nhân, Dược, Nha khoa, Công tác xã hội, Giáo dục mầm non, Quản lý thể thao, Thể hình và sức khõe, Điều trị thể thao, Quảng cáo, Thiên nhiên liệu pháp, Y tá,…

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Điền kinh, Cầu lông, Bóng chuyền, Chạy việt dã, Bắn cung, Golf, Rugby, Khúc côn cầu, Bi đá trên băng, Bóng chày.
Hoạt động và CLB: CLB Viết lách – Kịch nghệ - Nhiếp ảnh, Đội hoạt động vì môi trường Envirothon, Đội xanh, Đội Respect Ed, Đội diễn xuất Improv.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1963
Địa chỉ: 12835 Highway # 43 R.R. #3 Chesterville, Ontario, K0C 1H0, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 600
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Brenda Beaudette
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 767

HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Quốc gia du học Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập