Trường Trung Học Phổ Thông và Đào Tạo Nghề Cornwall Collegiate and Vocational School

Director: Trường Trung Học Phổ Thông Cornwall Collegiate and Vocational School tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District Trường Trung Học Phổ Thông Cornwall Collegiate and Vocational School tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District Cornwall Collegiate and Vocational School

Trường Trung Học Phổ Thông và Đào Tạo Nghề Cornwall Collegiate and Vocational School


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Phổ Thông và Đào Tạo Nghề Cornwall Collegiate and Vocational School (gọi tắt là CCVS) tọa lạc tại thành phố Cornwall, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada District School Board. Thành lập năm từ năm 1806, có thể xem đây là một trong những ngôi trường lâu đời bậc nhất tại Canada. Vào lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của trường vào năm 2016,  số lượng cựu học sinh đến tham dự có thể được xem là kỷ lúc với hơn 1500 người tề tựu và chung vui trong 1 dịp đặc biệt như thế này. Có được sự thành công như ngày hôm nay, đặc biệt là sự yêu quý của biết bao thế hệ PH – HS và sự tín nhiệm cao của cộng đồng chính là nhờ vào niềm tin và sứ mệnh rằng:
·      Con người chính là nguồn lực quý giá nhất;
·      Vì sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và hướng mọi người đến với các giá trị chân thiện mỹ;
·     Trang bị cho các em học sinh kỹ năng về ngôn ngữ, nghệ thuật, toán học và công nghệ chính là nền tảng trọng yếu trong chương trình đào tạo của nhà trường.
·     Phương pháp học tập của mỗi cá nhân cũng luôn được luôn được nhà trường trân trọng và hỗ trợ nhằm phát huy tối đa sự hiệu quả;
·     Đảm bảo sự phát triển lành mạnh cả về cảm xúc và thể chất;
·     Luôn khuyến khích các em tham gia vào những trải nghiệm về văn hóa, mỹ thuật và rèn luyện thân thể giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và học tập;
·    Thúc đẩy nâng cao hiểu biết của các em về môi trường và nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn thiên nhiên;
·    Xây dựng các mối quan hệ dựa trên tinh thần hợp tác – đoàn kết chính là nền tảng vững chắc góp phần vào sự phát triển của mỗi cá nhân và cộng đồng;
·     Vì một thế giới đại đồng;
·     Tại trường, việc giao tiếp – trao đổi thông tin hiệu quả, cởi mở và trung thực là điều rất quan trọng.
·     Mỗi các nhân luôn phải ý thức và có trách nhiệm với hành động của mình;
.     Cuối cùng, sự nghiệp giáo dục là một con đường vừa chông gai – trường kỳ, vừa thiêng liêng – cao cả, vì thế nhà trường trường luôn nỗ lực xây dựng một sự liên kết chặt chẽ cùng PH – HS, cộng đồng hướng đến sự phát triển vững bền và ổn định.
Nhà trường cùng đội ngũ GV – CNV luôn cam kết sử dụng mọi nguồn lực cần thiết nhằm hiện thực hóa sứ mệnh và niềm tin của mình vì mục tiêu nâng cao chất lượng học tập, cải cách giáo dục, đáp ứng những yêu cầu của thời đại mới nhiều cạnh tranh – biến động; đồng thời công khai minh bạch về tài chính – đường lối phát triển và có trách nhiệm trong sự phát triển của cộng đồng.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Phổ Thông và Đào Tạo Nghề Cornwall Collegiate and Cocational School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

* Tín chỉ đôi:

Đây là chương trình giúp cho các em học sinh vừa học chính khóa, vừa lấy tín chỉ đại học hay chứng nhận thực tập ngay khi còn ở trường trung học. Khi tốt nghiệp, các kết quả này sẽ được đính kèm vào trong bằng tốt nghiệp. Các em sẽ có những buổi học trực tiếp tại trường đại học/nơi thực tập. Song song với việc học Tín chỉ đôi, các em hoàn toàn có thể đăng ký tham gia cùng lúc vào các khóa học của chương trình hướng nghiệp như Hợp tác giáo dục (Cooperative Education).

* ESL:

Là chương trình Tiếng Anh giúp phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết dành cho các em du học sinh nơi mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính, sẽ có thời gian hoàn thiện tốt nhất kỹ năng của mình hòa nhập với cộng đồng, thuận tiện cho sinh hoạt và học tập tại trường. Đồng thời, bồi dưỡng và nâng cao chuyên sâu về Tiếng Anh chuẩn bị cho bài viết cấp tỉnh, hoàn thành được yêu cầu tốt nghiệp THPT.

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP: 

Chương trình hợp tác giáo dục (Co-operative Education):

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.
Tại chương trình này, các em sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa học hướng nghiệp đặc sắc và thú vị như:
·    Trợ giảng cho chương trình ESL:Đây vừa là cơ hội củng cố và tăng cường thêm kỹ năng Tiếng Anh vừa là dịp để các em làm quen với ngành giáo dục của Canada.
·    Chương trình giáo dục song ngữ Anh – Pháp: Cũng tương tự như chương trình ESL, nhưng Tiếng Pháp sẽ là ngôn ngữ giảng dạy chủ đạo.
·    Chương trình Bồi dưỡng – Phụ đạo “Big Brothers & Big Sisters”: Đến với chương trình này, các em sẽ thực tập với công việc dạy kèm 1:1 cho các em học sinh tiểu học.
·    Chương trình Hợp tác cùng Quân đội:Các em sẽ có cơ hội tham gia vào quá trình rèn luyện cơ bản để trở thành người lính chuyên nghiệp. Các em cần phát đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bài kiểm tra thể lực – hạnh kiểm và vượt qua được buổi phỏng vấn trực tiếp của các cán bộ đào tạo.
·    Chương trình Hợp tác cùng đội Cảnh sát hoàng gia Canada (RCMP Coop):Các em sẽ thực tập trong lĩnh vực Điều tra liên bang hoặc “Đội thanh niên phục vụ cộng đồng”. Để tham gia vào chương trình, các em sẽ phải vượt qua được quá trình phỏng vấn đầy thử thách và cạnh tranh .
·    Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP):Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.
·    Chương trình Trades Induction Program (TIP):là chương trình liên kết giữa Học khu Upper Canada District School Board và Trường cao đẳng St.Lawrence, hợp tác cùng Ban đào tạo vùng phía đông Ontario. Các em sẽ thực tập 5 tuần tại Trường cao đẳng St.Lawrence College về Hàn, Quản trị xưởng máy và Chuyên môn về ô tô. Sau đó các em có thể tiếp tục tham gia vào chương trình Thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (OYAP) để đi sâu hơn về chuyên ngành của mình.
·  Kỹ thuật viên về ô tô – Thực tập sinh bậc 1 (Automotive Service Technician – Level 1 Apprenticeship):Là chương trình liên kết giữa Học khu Upper Canada District School Board, Cao đẳng St. Lawrence, Bộ giáo dục, Các trường đại học và cao đẳng; dành cho các em có niềm đam mê về kỹ thuật ô tô. 

* Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở trường Cornwall Collegiate and Vocational School sẽ là về Văn hóa và nghệ thuật. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
.     Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
.     Hoàn thành chương trình, các em còn nhận được các chứng chỉ bổ trợ như CPR, Sơ cứu, Làm việc xuất sắc và WHMIS.
.     Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
.     Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
.     Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
.     Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM.
.     Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ
SHSM Văn hóa và Nghệ thuật: Bao gồm thiết kế, tham gia sản xuất các tiết mục về âm nhạc – nghệ thuật tạo nên những tác phẩm đặc sắc với hiệu ứng âm thanh hình ảnh ấn tượng. Trong lĩnh vực này, ngoài phát triển nghề nghiệp trong các hoạt động trình diễn và sản xuất, các em còn có thể đi theo những con đường như mở phòng trưng bày nghệ thuật, thiết kế đồ họa, vận hành phòng thu âm, truyền hình, phát thanh và quản lý VH – NT. Chương trình SHSM về Văn hóa – Nghệ thuật còn có những khóa học liên kết về chuyên ngành Công nghệ truyền thông, Khiêu vũ, Kịch, Guitar, Nhạc cụ, Nghệ thuật truyền thông, Nghệ thuật tượng hình, Thanh nhạc,…

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA:

Thể thao: Điền kinh, Việt dã, Rugby, Bóng rổ, Bóng đá, Bóng chuyền, Tennis, Cầu lông, Golf, Bóng bầu dục, Bơi lội, Bóng chày, Hoạt náo viên,Bóng mềm, Bóng vợt.
Hoạt động và CLB: CLB Nghệ thuật – Glee – Guitar – Cờ vua – Đam mê máy tính – Thư viện – Nhà văn – Bài tập về nhà – Tương tác, Liên hoan kịch Sears, Trung tâm ôn luyện toán học, Các cuộc thi toán, Đội hoạt động vì môi trường Envirothon, Học sinh năng động, Đôi bạn cùng tiến, Nhóm sân khấu, Hội học sinh, Đồng diễn thanh nhạc/ban nhạc, Phòng sinh hoạt chung, Nhóm nhảy, Đội kịch, Rèn luyện tinh thần lãnh đạo, Kỷ yếu.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Cornwall là một trong những thành phố lớn nhất vùng phía đông tỉnh Ontario và là một trong những khu vực định cư lâu đời nhất Canada. Thành phố tự hào là một vùng kinh tế hiện đại với rất nhiều công ty phát triển thịnh vượng và có tầm nhìn xa trông rộng. Vị trí bên bờ sông St.Lawrence đã đem đến cho nơi đây một môi trường sinh thái độc đáo với những khu công viên xanh mát bên cạnh những tòa nhà và cơ sở vật chất hiện đại, đồng thời không khí trong lành thoáng mát đã khiến cho đây thật sự là một thành phố đáng sống.
Khi du lịch hay đến đây thăm thú, mọi người đều cảm nhận được sự hân hoan, có được nhiều niềm vui trong cuộc sống chính là nhờ vào một cộng đồng thân thiện, cảnh sắc tươi đẹp và nhịp sống nơi đây thật thanh bình, yên vui làm sao.
Vị trí: Gần biên giới với bang New York - Hoa Kỳ và chỉ cách Ottawa/Montral 1 giờ lái xe.
Dân số: 46,000 người.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1806
Địa chỉ: 437 Sydney Street Cornwall, Ontario, Canada K6H 3H9
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 820
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Chris Boulay
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 
 
 

Lượt xem: 530

HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Quốc gia du học Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập