Trường Trung Học Russell High School – Russell, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Russell High School tọa lạc tại trung tâm thị trấn Rusell, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường Trung Học Russell High School tọa lạc tại trung tâm thị trấn Rusell, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường trung học Russell High School

Trường Trung Học Russell High School – Russell, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Russell High School (gọi tắt là RHS) tọa lạc tại trung tâm thị trấn Rusell, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Công lập Upper Canada District School Board. Thành lập từ năm 2004 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của cư dân trong vùng. Trải qua một khoảng thời gian phát triển, hiện nay nhà trường là nơi sinh hoạt và học tập của 500 em học sinh trong một môi trường giáo dục xinh đẹp, hiện đại nhưng cũng không kém phần đặc sắc, lý thú.
Trọng tâm trong chương trình đào tạo của nhà trường chính là đem đến cho tất cả các em cơ hội phát triển tri thức, kỹ năng thiết yếu và quan điểm sống tích cực giúp ích cho việc xây dựng con đường sự nghiệp mai sau của các em.
Sứ mệnh: Đào tạo nên những người con ngoan – trò giỏi, đóng góp và cống hiến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
Tầm nhìn: Học tập tốt, nhân cách tốt.
Giá trị cốt lõi: RHS đề cao mọi phương pháp học tập, khuyến khích phát triển những tấm gương  thành công cũng như xem sai lầm là một cơ hội tốt để học hỏi - rút kinh nghiệm. Nhà trường luôn khích lệ các em học sinh sống hòa đồng, gắn kết cùng cộng đồng và mọi người xung quanh. Tại đây, các em cũng sẽ bắt đầu làm quen với thái độ sống của một người trưởng thành, dần thích nghi với việc chịu trách nhận về bản thân trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai bằng những suy nghĩ, lời nói và hành động đúng đắn, phù hợp với mọi hoàn cảnh.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Russell High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

* Chương Trình Phụ Đạo Ngoài Giờ (MSIP):

Trường trung học Russell High School đã đưa vào chương trình bồi dưỡng  - phụ đạo ngoài giờ đa môn học mỗi ngày nhằm giúp các em học sinh:
·         Có được sự trợ giúp, hoàn thành bài tập về nhà
·         Gặp mặt giáo viên để ôn tập, nắm vững lý thuyết môn học
·         Nhận được những sự hỗ trợ cần thiết từ đội ngũ nhân viên phòng Công tác học sinh
·         Sử dụng phòng máy tính để nghiên cứu và hoàn thành những bài luận, chủ đề nghiên cứu chuyên sâu
·         Tham gia vào các lớp học chuyên biệt (như phòng nghiên cứu khoa học, phòng nghệ thuật,v.v)
·         Tham gia vào các hoạt động trau dồi kỹ năng chuyên môn
Nhà trường hy vọng, những hoạt động bổ ích của chương trình MISP sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều lợi thế nhằm đạt được những thành công tốt đẹp hơn nữa trong học tập và kết quả đánh giá cuối năm.
 
 

* Chương trình học tập Online (eLearning):

Tại học khu Upper Canada District School Board nói chung và tại RDHS nói riêng, việc học tập Online đã nhanh chóng trở thành một phần rất quan trọng trong chương trình giảng dạy. Các em học sinh lớp 9 – 12 sẽ có thể  tùy chọn những khóa học hay chương trình hỗ trợ riêng cho các môn học cụ thể thích hợp với lịch trình học của mình. Các GV của nhà trường cũng rất háo hức được làm việc với các em qua môi trường học tập đầy tính cách mạng này nhằm giúp cho các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hơn chất lượng học tập của mình. Nhà trường cũng đưa vào chương trình hợp tác eLearning với rất nhiều trường, thậm chí là ngoài học khu Upper Canada District School Board, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống môn học của chương trình được trọn vẹn và đầy đủ nhất.
Tất cả các khóa học của chương trình đều đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống bằng cấp tỉnh Ontario và được giảng dạy bởi đội ngũ GV đầy tâm huyết và có chuyên môn cao được chứng thực đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

GIÁO DỤC  HƯỚNG NGHIỆP:

Chương trình hợp tác giáo dục (Co-operative Education):

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP):

Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.

Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở trường RHS sẽ là về Giao thông vận tải. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
 
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
·       Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
·       Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
·       Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
·       Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
·       Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM.
·       Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ
Đến với chương trình SHSM của trường Russell High School, các em sẽ được làm quen và nâng cao kiến thức - kỹ năng phù hợp với các chuyên môn như: Kỹ thuật viên cơ khí – dịch vụ Ô tô, Chuyên viên cơ khí xe tải và xe buýt hạng nặng, Chuyên viên cơ khí máy móc hạng nhẹ và sửa chữa động cơ tàu biển,… và còn rất nhiều nghề nghiệp thú vị, đặc sắc với cơ hội được trang bị những kỹ năng và chứng chỉ liên quan hữu ích đối với nghề nghiệp tương lai của các em.
Đồng hành cùng chương trình SHSM sẽ là những chương trình thực hành chuyên ngành thực tiễn bổ sung hoàn hảo mục tiêu hướng nghiệp mai sau của các em như:
·         Đồng hành cùng công việc (Job Shadowing):Các em học sinh tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về công việc chuyên môn thông qua việc đi thực tế doanh nghiệp – nhà xưởng trong khoảng 2, 3 ngày với sự kèm cặp, hỗ trợ 1 : 1 từ đội ngũ nhân viên đang làm việc trực tiếp tại đó.
·         Trải nghiệm việc làm:Là chương trình thực hành nằm trong bất cứ chương trình nghề hướng nghiệp nào có lấy tín chỉ, các em sẽ có cơ hội làm việc ngay tại doanh nghiệp/nhà xưởng trong khoảng thời gian không quá 4 tuần.
·         Chương trình chuyển tiếp Học đường – Hướng nghiệp: Đây là một hệ thống tập hợp của nhiều chương trình hướng nghiệp (bao gồm cả các khóa thực hành của chương trình chính khóa) nhằm giúp cho các em học sinh có định hướng theo học nghề hay đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất để có thể tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn.Trong suốt cả năm học, Phòng công tác học sinh nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng nghiệp như các Buổi gặp mặt nói chuyện về nghề nghiệp, Hội chợ hướng nghiệp, Chương trình Đồng hành cùng nghề nghiệp,… đem đến cho các em một cái nhìn đa chiều cũng như những hiểu biết quý giá về những nghề nghiệp trong tương lai mà các em có thể hướng tới.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Bóng rổ, Điền kinh, Bóng chày, Bóng bầu dục, Việt dã, Khúc côn cầu, Bóng đá, Bi đá trên băng.
Hoạt động và CLB: Hội học sinh, CLB Nấu ăn – Dành cho các em học sinh sống khép kín – Quốc tế - Trao đổi ngôn ngữ - Tinh thần – Trượt tuyết, Cuộc thi của các ban nhạc, Cuộc sống năng động.
 

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Năng động và thân thiện, cư dân thị trấn Russell nổi tiếng là những người tận tụy với công tác vì xã hội – cộng đồng; bên cạnh đó các hoạt động văn hóa – thể thao cũng được người dân nơi đây hết sức quan tâm và tham gia nhiệt tình. Chính sự đa dạng, phong phú của những hội chợ nông nghiệp, lễ hội và sự kiện náo nhiệt – vui vẻ diễn ra quanh năm đã góp phần tạo nên một bản sắc văn hóa và tính cách con người đặc trưng của nơi này.
 
 
Vị trí: Chỉ cách phía đông nam Ottawa 30 phút đi đường, thị trấn Russel có vị trí đắc địa tận dụng được mọi lợi thế về nguồn tài nguyên của Vùng thủ đô và Vùng Montreal.
Dân số: 15.247

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 2004
Địa chỉ: 982 North Russell Road, Russell, Ontario, K4R 1C8, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 500
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Susan Rutters
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 391

HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Quốc gia du học Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập