Trường Trung Học Seaway District High School - Iroquois, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Seaway District High School tọa lạc tại Iroquois, tỉnh Ontario – Canada, trực thuộc Học khu Công lập Upper Canada Trường Trung Học Seaway District High School tọa lạc tại Iroquois, tỉnh Ontario – Canada, trực thuộc Học khu Công lập Upper Canada Trường trung học Seaway District High School

Trường Trung Học Seaway District High School - Iroquois, Ontario, Canada


GIỚI  THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Công Lập Seaway District High School tọa lạc tại cộng đồng Iroquois, tỉnh Ontario – Canada, trực thuộc Học khu Công lập Upper Canada District School Board; là nơi sinh hoạt và học tập của trên 400 em học sinh trong một môi trường học tập toàn diện với rất nhiều chương trình và khóa học có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của các em như Toán, Khoa học, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất, Ngôn ngữ, Hướng nghiệp và CNTT,…
SỨ MỆNH
Nhiệm vụ: Đội ngũ CB – CNV đầy nhiệt huyết sẽ luôn nỗ lực ươm mầm thành công cho các em học sinh thân yêu
Tuyên ngôn: Tận tình trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức và quan tâm chăm sóc hết mình cho sự phát triển toàn diện của các em.
Dành cho các em học sinh:
· Khuyến khích tính chuyên cần và đảm bảo vào việc có nguyên tắc, kỷ cương
· Củng cố nâng cao về đạo đức, tinh thần hợp tác và cam kết mang lại môi trường học đường an toàn – lành mạnh.
· Dạy cho các em biết tôn trọng bản thân, bạn bè, đội ngũ GV – CNV; có ý thức gìn giữ cơ sở vật chất chung.
· Luôn tạo điều kiện cho các em phát huy hết khả năng của mình.
· Đưa ra những chương trình học tập phù hợp với yêu cầu học thuật và phát triển bản thân trong hiện tại cũng như ở tương lai mai sau.
Về phía đội ngũ giáo viên của nhà trường:
· Xây dựng nền tảng học tập lâu dài cho các em
· Cung cấp những chương trình học tập – giảng dạy phù hợp và chất lượng.
· Xây dựng một môi trường học đường với không khí gia đình đầy yêu thương chăm sóc, nâng dỡ cho sự thành công của các em học sinh.
· Dẫn dắt, hướng dẫn đầy đủ cho các em đầy đủ mọi kỹ năng quan trọng cần thiết trong cuộc sống, cũng như thích nghi với thời đại công nghệ phát triển bùng nổ liên tục như hiện nay.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Công Lập Seaway District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

GIÁO DỤC  HƯỚNG NGHIỆP:

* Chương trình hợp tác giáo dục (Co-operative Education):

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.
 
 

* Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP):

Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.
 

* Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở trường Seaway sẽ là về Nông nghiệp. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Các em sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng phù hợp với các chuyên môn giúp ích cho giai đoạn hậu THPT như sau:
·         Đào tạo nghề: Chăn nuôi gia súc lấy sữa, Kỹ thuật viên thiết bị nông nghiệp, Chuyên gia cây trồng,…
·         Cao đẳng: Chuyên viên kỹ thuật thiết bị - vật tư nông nghiệp, Nhà nông và quản lý nông trại,…
·         Đại học: Kỹ sư hóa học, Khoa học nghiên cứu đất trồng, Thú y,…
·         Đi làm: Nhân công phổ thông làm việc tại trang trại, Phụ tá cơ khí nông nghiệp, Chăm sóc vật nuôi,…
 

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Điền kinh, Việt dã, Bóng rổ, Bóng đá, Bóng chuyền, Khúc côn cầu, Cầu lông, Bi đá trên băng, Golf, Bóng bầu dục, Xe đạp leo núi, Tennis.
Hoạt động và CLB: CLB Đam mê Robot – Viết lách sáng tạo – Điện tử - Cờ vua – Nhảy Swing, Lối sống lành mạnh, Lập trình máy tính, Hội học sinh, Nhóm hoạt động môi trường Envirothon, Văn thơ, Nghệ thuật, Kỷ yếu.
 
 

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Thị trấn South Dundas tọa lạc tại vùng phía đông tỉnh Ontario, Canada. Dòng sông St.Lawrence đã đem đến cho thị trấn nhỏ này mộng khung cảnh tuyệt đẹp và nên thơ, với những nông trang cối xay gió cổ điển đã khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi đây còn có các địa danh nổi tiếng như làng Upper Canada Village, Nhà hát Upper Canada Playhouse và Thủy môn Iroquois Locks và nhiều di tích lịch sử nổi tiến khác.
 
 
Vị trí: Nằm ở bờ bắc con sông St. Lawrence, thị trấn là điểm trung chuyển đến những sân bay Quốc Tế lớn ở Ottawa và Montreal và cả những hệ thống  phương tiện giao thông khác như xe lửa, tàu bè,… Đại lộ 401 đi qua thị trấn cũng là điểm giữa nối Kingston và Montreal.
Dân số: 10,794

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1950
Địa chỉ: 2 Beach Street P.O. Box 100, Iroquois, Ontaraio, K0E 1K0, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 460
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Don Lewis 
 
 

 

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 429

HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Quốc gia du học Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập