Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học

Director: Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học. Hầu hết các nước đều yêu cầu sinh viên phải đạt được visa du học mới Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học. Hầu hết các nước đều yêu cầu sinh viên phải đạt được visa du học mới Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học, phỏng vấn du học, phỏng vấn xin visa du học, kinh nghiệm phỏng vấn du học

Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học


Hầu hết các nước đều yêu cầu sinh viên phải đạt được visa du học mới được nhập cảnh, đặc biệt với những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Canada, Mỹ, Anh, Úc…
 
Sẵn sàng về tâm lý và chuẩn bị trước cho các câu hỏi phỏng vấn. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực của học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú. Vì thế, bạn cần trả lời các câu hỏi đầy đủ và trung thực. Bạn cũng cần nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học. Nếu đưa ra thông tin sai lệch hoặc trả lời không trung thực hay trả lời như học thuộc lòng, bạn đều có thể bị từ chối visa. Sau đây kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ sẽ nêu ra một vài điểm bạn cần chú ý và chuẩn bị để phỏng vấn xin visa du học.
 
Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học
 
Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin
 
Những người phỏng vấn bạn họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe.
 
Trang phục gọn gàng, nhã nhặn
 
Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.
 
Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học
 
Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục
 
Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. 
 
Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong
 
Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thật đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình.
 
Chi phí học tập 
 
Dạng câu hỏi này nhằm xác định nguồn tài trợ của bạn do đó cần cung cấp đầy đủ thông tin, khớp với những gì đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính nên mang theo đến phỏng vấn còn nếu bạn nhận được học bổng thì xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức để chứng minh cho người phỏng vấn. Trong trường hợp đi du học tự túc nên trình bày rõ chức vụ của người giám hộ trong cơ quan làm việc, tài khoản ngân hàng và khoản thu nhập hàng tháng.
 
Kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn visa đi du học
 
Như vậy, không quá khó để nhận được học bổng du học khi bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là hãy luôn kiên nhẫn và không ngừng trao dồi ngoại ngữ, kiến thức, chân trời du học sẽ sớm rộng cửa đối với bạn.

Lượt xem: 561