Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Director: Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ. Việc phỏng vấn xin visa du học hay định cư chắc hẳn là vấn đề khó Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ. Việc phỏng vấn xin visa du học hay định cư chắc hẳn là vấn đề khó xin visa mỹ, phỏng vấn xin visa mỹ, kinh nghiệm phỏng vấn visa, chú ý khi xin visa mỹ

Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ


Việc phỏng vấn xin visa du học hay định cư chắc hẳn là vấn đề khó khăn nhất mà những ai đi du học đều phải trải qua. Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên với sự chuẩn bị chưa kỹ và tâm lý chưa sẵn sàng. Vì nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý.  
 
Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ
 
Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn đọc, các em học sinh những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ du học một cách đầy đủ cũng như đảm bảo tỷ lễ đỗ cao để các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có được những kiến thức tốt nhất cho quá trình tư vấn du học Mỹ.
 
QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VÀO PHỎNG VẤN 
 
Thời gian là thứ quan trọng nhất bạn nên sắp xếp đến trước 15-20 phút trước giờ hẹn trong lịch phỏng vấn visa định cư Mỹ hoặc ít nhất là đến đúng giờ. Bởi nếu đến trễ bạn sẽ vội vã, luống cuống và không còn bình tĩnh để tham gia phỏng vấn.
 
Khi tới nơi bạn phải trả lời một số câu hỏi cơ bản và nộp hồ sơ theo yêu cầu. Tuyệt đối, không được đem các thiết bị điện tử vào phòng phỏng vấn.
 
Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ
 
Buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ sẽ được tiến hành theo số thứ tự vì thế bạn nên tập trung lắng nghe người đọc số thứ tự để không bị bỏ sót lượt của mình.
 
KINH NGHIỆM CHỌN TRANG PHỤC KHI PHỎNG VẤN 
 
Không có nội quy nào quy định về trang phục mặc khi đi phỏng vấn xin visa. Tuy nhiên, các bạn hãy chọn cho mình những bộ trang phục gọn gàng, lịch sự mà bạn cảm thấy tự tin nhất. Nếu khó quá thì bạn có thể nhờ tới sự tư vấn từ người có kinh nghiệm thì điều đó sẽ càng tốt hơn.  Nhân viên lãnh sự quán chắc chắn sẽ ấn tượng với vẻ bề ngoài lịch sự nhưng tự nhiên vừa phải của bạn hơn là những bộ trang phục lòe loẹt, màu mè. Đừng để yếu tố nhỏ này làm ảnh hưởng đến cả buổi phỏng vấn của bạn nhé.
 
Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ
 
THÁI ĐỘ 
 
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ là hãy giữ thái độ lịch sự, văn minh suốt quá trình buổi phỏng vấn diễn ra. Phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp với viên chức Lãnh sự quán là hãy chăm chú lắng nghe hết câu hỏi rồi mới trả lời, đừng nên nóng vội ngắt lời họ. Trung thực là yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả của buổi phỏng vấn. Bạn nên trả lời 100% sự thật cho từng câu hỏi. Dù bất cứ lý do nào đi chăng nữa, sự thành thật vẫn được giám khảo đánh giá cao hơn.
 
SỰ LẮNG NGHE
 
Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Thật vậy, nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có khi bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.
 
Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ
 
Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hay bạn không nhớ thì bạn cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.
 
TRUNG THỰC
 
Nên nói ra những gì là sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự mà phát hiện điều đó là dối trá, thì bạn sẽ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.
 
Những lưu ý và kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ
 
Bài viết trên do chúng tôi cập nhật thường nhưng thông tin mới nhất và thường xuyên nhất để các bạn có buổi phỏng vấn tốt nhất. Nếu bạn còn khó khăn trong các thủ tục hành chính khi xin visa đi Mỹ, hãy tham khảo dịch vụ làm visa Mỹ của chúng tôi. Tandangquang.com rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Lượt xem: 240