Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới

Director: Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1209 bởi một nhóm các học giả rời khỏi Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1209 bởi một nhóm các học giả rời khỏi trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, các trường đại học lâu

Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới


Các trường giáo dục đại học đã tồn tại hàng trăm năm và thậm chí hàng thiên niên kỷ trong một số trường hợp, nhưng không phải tất cả đều chịu được thử thách của thời gian. Trong nhiều thế kỷ, nhiều trường đại học lâu đời nhất thế giới đã tan rã, tách ra thành các trường cao đẳng tự trị hoặc trở nên hiện đại hóa vượt mọi sự công nhận.
 
Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới
 
Nhiều  trường đại học lâu đời nhất trên thế giới  cũng là một trong những trường đại học danh tiếng và phổ biến nhất, mang đến sự pha trộn phong phú của di sản lịch sử và triển vọng đương đại.
 
Ở đây chúng tôi du học Úc sẽ cập nhật  10 trường đại học lâu đời và phát triển lớn mạnh nhất cho tới bây giờ cho các bạn tham khảo.
 
1. Đại học Paris
 
Địa điểm:  Pháp
 
Thành lập năm:  1160-1250
 
Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới
 
Được thành lập từ năm 1160 đến 1250 tại thủ đô của Pháp,  Đại học Paris , thường được gọi là 'la Sorbonne', được biết đến là một trong những trường đại học đầu tiên được thành lập ở châu Âu, mặc dù nó đã bị đình chỉ hoạt động từ năm 1793 đến 1896, sau Cách mạng Pháp.
 
2. Đại học Bologna
 
Địa điểm:  Ý
 
Thành lập năm:  1088
 
'Người mẹ nuôi dưỡng các nghiên cứu' theo phương châm Latin của mình,  Đại học Bologna  được thành lập năm 1088 và, chưa bao giờ ngừng hoạt động, giữ danh hiệu trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Cho đến thời kỳ tương đối hiện đại, trường đại học chỉ dạy các nghiên cứu tiến sĩ, nhưng ngày nay nó có một loạt các chương trình ở mọi cấp độ.
 
Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới
 
Nằm ở Bologna, Ý, nó có một tuyển sinh khoảng 85.500 sinh viên, trong đó 30.000 là sinh viên sau đại học. 
 
3. Đại học Oxford
 
Địa điểm:  Vương quốc Anh
 
Thành lập năm:  1096-1167
 
Với danh sách cựu sinh viên bao gồm 27 Thủ tướng Anh, 20 Tổng giám mục Canterbury, 12 vị thánh, 27 người đoạt giải Nobel, 50 người đoạt giải Nobel và một Sir Stephen Hawking,  Đại học Oxford  vẫn được kính trọng như xưa.
 
Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới
 
Mặc dù ngày thành lập chính xác của trường đại học vẫn còn hơi mơ hồ, bằng chứng về ngày giảng dạy đã có từ năm 1096, và một số tuyên bố nó đã được thiết lập thậm chí sớm hơn.
 
Hiện đứng thứ tư trong bảng xếp hạng thế giới, Đại học Oxford thực sự là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới, phục vụ cho cộng đồng sinh viên gần 24.000 và điều hành báo chí đại học lớn nhất thế giới.
 
4. Đại học Salamanca
 
Địa điểm:  Tây Ban Nha
 
Thành lập năm:  1134
 
Các  trường Đại học Salamanca  được thành lập năm 1134 và đưa ra Hiến chương Hoàng gia trong năm 1218, làm cho nó tổ chức lâu đời nhất của Tây Ban Nha, sau khi hiện nay không còn tồn tại Đại học Palencia.
 
Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới
 
Nằm ở phía tây của Madrid, đó là tổ chức nơi Christopher Columbus đã một trường hợp để có được sự ủng hộ của hoàng gia cho cuộc thám hiểm Indies của ông vào cuối 15 ngày  kỷ.
 
Đại học Salamanca được xếp hạng trong phạm vi 601-650 * của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020 và phục vụ hơn 30.000 sinh viên trên chín cơ sở.
 
5. Đại học Cambridge
 
Địa điểm:  Vương quốc Anh
 
Top 5 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới
 
Thành lập năm:  1209
 
Được thành lập vào năm 1209 bởi một nhóm các học giả rời khỏi Đại học Oxford do những xung đột chính trị,  Đại học Cambridge  hiện xếp thứ bảy trên thế giới.
 
Chia sẻ nhiều truyền thống chung,  Oxford và Cambridge  duy trì ý thức cạnh tranh lành mạnh, xuất hiện trong sự kiện Boat Race nổi tiếng hàng năm. Cambridge có khoảng 19.147 sinh viên, trong đó có 4.450 đến từ bên ngoài EU.

Lượt xem: 2398