DU HỌC CANADA - TRẢI NGHIỆM CÙNG GIA ĐÌNH BẢN XỨ

Director: Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada

DU HỌC CANADA - TRẢI NGHIỆM CÙNG GIA ĐÌNH BẢN XỨ


Sống cùng gia đình người bản xứ ( Homestay) là hình thức lưu trú hàng đầu được các bạn học sinh và sinh viên quốc tế lựa chọn khi bắt đầu học tập tại xứ sở lá phong xinh đẹp. 
 

1.      Tại sao nên tham gia chương trình sống chung với người bản xứ?

-         Tiết kiệm sinh hoạt phí. Hình thức homestay thường là những gia đình người bản xứ có dư phòng trong nhà và sẵn sàng chia sẻ với học sinh quốc tế với mức giá phải chăng.  Du học sinh thường được cung cấp một phòng riêng với đầy đủ giường ngủ, tủ quần áo và bàn ghế học tập. Ngoài ra, gia đình chủ còn chuẩn bị cho các bạn học sinh, sinh viên các bữa ăn chính trong ngày, được sử dụng chung nhà bếp, phòng tắm, máy giặt. Tuy nhiên, tất cả mọi chi phí sinh hoạt cho 1 năm học ( 10 tháng) chỉ từ 8.000 – 10.000 CAD, bao gồm 3 bữa ăn. Trong khi đó, ở kí túc xá của trường là 9.000 – 13.500 CAD, nhà thuê từ 4.500 – 7.500 CAD nhưng các bạn phải tự túc nấu ăn, chi trả tiền điện, nước, Internet… Như vậy, Homestay là mô hình ở trọ rẻ nhất và thường không có nhiều chi phí phát sinh ngoài ý muốn.
Bên cạnh đó, Các trường học thường sắp xếp homestay cho du học sinh dựa mức độ gần trường học cũng như những mong muốn, yêu cầu của các em khi đăng kí sống cùng gia đình người bản xứ.
-         Trau dồi khả năng ngoại ngữ.Ở chung với gia đình người bản xứ bắt buộc học sinh phải giao tiếp bằng tiếng Anh và đó cũng là cách hiệu quả nhất giúp các em cải thiện và phát triển khả năng nghe nói của mình. Thực hành ngôn ngữ hằng ngày với sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình về cách phát âm, cách dùng ngữ điệu, ngôn từ sẽ giúp học sinh có tiến bộ mau chóng.
-         Trải nghiệm nền văn hóa bản địa. Việc ở homestay cho phép học sinh tìm hiểu, hòa mình và tiếp cận văn hóa Canada . Các em sẽ được mời cùng tham gia những sự kiện quan trọng trong gia đình, cùng chuẩn bị những món ăn truyền thống, cùng chào đón những lễ hội văn hóa trong năm.
-         Ngôi nhà thứ hai, gia đình thứ hai ở đất nước xa lạ nhưng ấm áp tình thương. Trong thời gian đầu học tập tại Canada, du học sinh sẽ cảm thấy cô đơn và nhớ nhà da diết. Nếu học sinh có cơ hội sống cùng người dân bản xứ, các em sẽ có cảm giác được là một thành viên trong gia đình cùng với những tình cảm đầm ấm thương yêu nhất. Người dân Canada luôn tôn trọng phẩm giá con người bất kể nguồn gốc  xuất thân và xuất xứ , không phân biêt thành phần và văn hóa  và đặc biệt , họ trách nhiệm và  tận tâm với hạnh phúc của du học sinh sống cùng gia đình bản xứ như với chính gia đình của mình.

2.      Một số kinh nghiệm khi ở Homestay

-         Trao đổi với chủ nhà về giờ giấc và sinh hoạt của 2 bên, nắm được lịch sinh hoạt chung, khung giờ nào là thích hợp để ăn tối, sử dụng phòng tắm …để dễ dàng sống hòa hợp với các thành viên trong gia đình hơn. 
-         Khi về trễ hay muốn qua đêm bên ngoài, hãy thông báo cho chủ nhà và nhắn cho họ địa chỉ mình sẽ ở lại bên ngoài để đảm bảo an toàn. Đối với những học sinh dưới 18 tuổi, việc ở bên ngoài vào ban đêm cần có thêm sự cho phép từ người giám hộ của các em.
-         Hãy cố gắng dùng bữa ăn tối cùng gia đình người bản xứ, vì thời điểm này các em sẽ được gặp đông đủ các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, du học sinh có thể giúp đỡ chủ nhà một vài công việc lặt vặt, chuẩn bị bữa ăn, cùng tham gia vào các bữa tiệc, đi dã ngoại để thêm gắn bó, gần gũi nhau hơn cũng như có những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.
-         Xin phép và báo trước với chủ nhà khi các em muốn đưa bạn đến nhà chơi.
-         Xin phép chủ nhà khi sử dụng điện thoại bàn và chủ động đề nghị thanh toán cước phí. Nếu lỡ làm hư hỏng vật dụng trong nhà, hãy thông báo sớm và đề nghị mua lại món đồ đó cho chủ nhà
-         Tôn trọng không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình để cuộc sống chung luôn vui vẻ và hòa thuận.
-         Khi gặp bất cứ vấn đề khó khăn hay bị đau ốm, đừng ngần ngại nhờ sự chăm sóc và giúp đỡ các thành viên. 
 
 
Mọi thắc mắc về du học Canada, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 

Lượt xem: 1032