DU HỌC TRUNG HỌC CANADA - NỀN TẢNG VỮNG CHẮC CHO TƯƠNG LAI

Director: Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada

DU HỌC TRUNG HỌC CANADA - NỀN TẢNG VỮNG CHẮC CHO TƯƠNG LAI


Trong những năm gần đây du học ngay từ bậc THPT đã là xu hướng đầu tư cho tương lai vững chắc mà phụ huynh dành cho con em của mình. Đặc biệt, Canada là lựa hàng đầu trong những điểm đến sáng giá nhất.  Lý do nào đã tạo nên sức hút cho du học bậc trung học phổ thông tại Canada ?
1.      Không yêu cầu trình độ tiếng Anh khi xin trường trung học tại Canada.
Khi xin thư chấp nhận học tại các trường trung học tại Mỹ hay Úc, nhiều trường yêu cầu học sinh phải có trình độ tiếng Anh nhất định thông qua kết quả thi Toefl, IELTS,… Nếu không có các chứng chỉ trên, học sinh phải làm bài kiểm tra tiếng Anh hay có buổi phỏng vấn qua Skype với đại diện của trường. Tuy nhiên, đối với các trường trung học tại Canada, các em chỉ  cần chứng minh các giấy tờ học vấn trong ba năm gần nhất và không có bất kì yêu cầu nào về trình độ tiếng Anh.
 

2.     Tiết kiệm chi phí và thời gian học tiếng Anh.

Hầu hết học sinh phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định trước khi bước vào khóa học chính thức tại các trường trung học Mỹ, Úc…Nếu tiếng Anh không đủ, học sinh buộc phải theo học các khóa tiếng Anh cho đến khi đạt đủ tiêu chuẩn.Thông thường tại Úc,  học sinh phải mất từ 7 – 40 tuần để học tiếng Anh trước khi bước vào học kì chính thức.
Ngược lại, tại trường trung học Canada, khi tiến hành làm thủ tục nhập học, các em chỉ cần làm bài Test để đánh giá trình độ tiếng Anh. Nếu tiếng Anh còn yếu, học sinh vẫn được học chương trình chính khóa như thường song song với các khóa ESL nhằm hỗ trợ, cải thiện tiếng Anh cho các em do trường tổ chức. Như vậy, học sinh sẽ không phải mất chi phí và thời gian học tiếng Anh như các nước khác. 

3. Chi phí học tập tại Canada rẻ hơn so với các nước khác

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với chất lượng cuộc sống tuyệt vời nhưng mức sinh hoạt và học phí tại Canada rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ, Australia cùng một vài nước khác.
 
 
CANADA
CAD/ năm
USA
USD/ năm
AUSTRALIA
AUD/ năm
Học Phí
10.000 -16.000
10.000 – 50.000
11.200 – 21.900
Sinh hoạt Phí
8.000 – 10.000
10.000 – 14.000
14.000 – 18.000 ( lãnh sự yêu cầu chứng minh ít nhất 19.830 AUD khi nộp hồ sơ xin visa)
Bảo hiểm
600
800
600
Chi phí sách vở
500 - 800
500 - 800
N/A
Các chi phí khác
1.000 – 2.000
500 – 3.000
700 – 2.000
 
Như vậy, lựa chọn du học Canada sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho du học sinh để  các bạn có thể tập trung vào việc hoàn thành khóa học.

4  Được phép học ở các trường công lập nhiều năm cho đến khi tốt nghiệp

Các trường trung học công lập tại Mỹ thường chỉ dành cho học sinh bản địa và hầu như không tiếp nhận du học sinh quốc tế. Một số trường có tiếp nhận học sinh quốc tế thông qua chương trình trao đổi văn hóa (Cultural Exchange) hoặc các em chỉ được phép học 1 năm tại hệ thống trường công lập nhưng sau đó phải chuyển qua một trường tư thục khác. Trái ngược với quốc gia láng giềng, hệ thống các trường trung học công lập của Canda luôn chào đón tất cả du học sinh cho đến khi hoàn tất chương trình trung học phổ thông cũng như tạo điều kiện để các em chuyển tiếp lên các trường cao đẳng, đại học ở Canada một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các khối trường trung học công lập tại Canada được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước nên mức học phí tương đối thấp mà chất lượng giáo dục vẫn luôn đựơc đảm bảo.

5    Là quốc gia an toàn và đáng sống nhất thế giới:

Canada là đất nước dân quyền bình đẳng, nền chính trị ổn định và luôn được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Đặc biệt, không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.
-          Canada xếp thứ 7 trong số những quốc gia thanh bình nhất thế giới
-          1 trong 10 đất nước hạnh phúc nhất thế giới
-          1 trong 3 quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới theo như đánh giá của Liên Hợp Quốc về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia
-          Toronto, Vancouver, Montreal đều nằm trong danh sách 10 điểm đến du học tốt nhất khu vực Bắc Mỹ.

6.  Cơ hội chuyển tiếp và  học những ngành đặc biệt ở những trường cao đẳng, đại học hàng đầu  Canada

Sau khi tốt nghiệp trung học, 100% du  học sinh sẽ có cơ hội học tại các trường Đại học và cao đẳng lớn ở Canada, trong đó 80% học sinh được chấp thuậnvào những trường đại học danh tiếng của đất nước lá phong như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,…. Ngoài ra, một số trường đào tạo trung học có sự liên kết với những trường đại học và cao đẳng nổi tiếng để đảo lộ trình chắc chắn cho các em sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với tấm bằng tốt nghiệp sau 3 năm học trung học tại Canada, các em sẽ có cơ hội đăng kí học một số ngành thường không tuyển sinh du học sinh quốc tế như luật, y dược…
 
 
Mọi thắc mắc về du học Canada, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 

Lượt xem: 1050