Sở Giáo Dục Học Khu Greater Essex County District School Board – Toronto, Ontario, Canada

Director: Trường đại diện tại Canada Trường đại diện tại Canada Trường đại diện tại Canada

Sở Giáo Dục Học Khu Greater Essex County District School Board – Toronto, Ontario, Canada


Địa chỉ: 451 Park St W, Windsor, ON N9A 6K1, Canada
Điện thoại: 1-888-779-7735
Giới thiệu chung
 
Sở Giáo dục (Học khu) Greater Essex County District School Board tọa lạc tại thành phố Windsor, bang Ontario, Canada cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 3 tiếng lái xe. Trong năm 2018 Học khu có 72 trường đang hoạt động, gồm 56 trường tiểu học và 16 trường trung học, thêm vào đó có cả trường Giáo dục thường xuyên và Trường Hè. Hiện đang có khoảng 36,000 học sinh, được giáo dục và quản lý khoảng 4.700 nhân viên. Các trường học trong Sở Giáo dục GECDSB nằm trong 9 thành phố: Windsor, LaSalle, Amherstburg, Tecumseh, Lakeshore, Essex, Kingsville, Leamington và Pelee Island.
Trước hết Greater Essex County District School Board đưa đến cho học sinh quốc tế tiêu chuẩn cao nhất về sự xuất sắc trong giáo dục ở phía Nam thành phố Ontario. Học khi hiện đang số lượng học sinh quốc tế thấp, hầu hết đến từ nhiều nơi trên thế giới. Học khu cũng đem đến chương trình ESL – hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh quốc tế. Muskoka Languages International là một tổ chức quốc gia, cung cấp homestay cho những học sinh trong Sở Giáo dục này và cam kết trong việc lựa chọn kỹ lưỡng các gia đình chủ nhà.
Khu học chánh nằm trong khu đất của một công viên xinh đẹp và rộng lớn với các khoảng không gian xanh. Dân số của trung thành phố Windsor vào khoảng hơn 200.000 người.
 
Image result for greater essex county district school board
 
Tổng Chi phí học tập: $22,250
 
Phí ghi danh
 $250
Học phí
 $13,000
Phí Homestay
 $9,000
 
Đây chỉ là chi phí ước tính
 
Một vài trường tiêu biểu mà Greater Essex County District School Board đã chọn?
 
General Amherst High School: Là một trường có bề dày lịch sử về truyền thống giáo dục. Amherstburg cũng là một trong những cộng đồng an toàn nhất tại Canada, nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, công viên, các khu vườn, và nhiều hồ đẹp. Ngôi trường này còn nổi tiếng với chương trình giáo dục xuất sắc và nhiều đội thể thao phát triển mạnh mẽ. Học sinh tại General Amherst High School đạt kết quả cao, vượt qua mức trung bình của tỉnh bang về Toán học và Văn học. Một số hoạt động ngoại khóa của ngôi trường này như: Ban nhạc hợp xướng, Nhạc Jazz, Kịch nghệ, CLB Tương tác, cũng như Cuộc thi về Toán học, Kỹ thuật, Khoa học. Nhà trường sở hữu chương trình Chuyên viên Kỹ năng Chuyên ngành - SHSM trong lĩnh vực Kinh doanh, Sản xuất, Nghệ thuật và Văn Hóa.
 
Image result for general amherst high school
 
Honourable W. C. Kennedy Collegiate Institute: Được xem là một ngôi trường có truyền thống mẫu mực về các chương trình học thuật, thể thao và nghệ thuật, phát triển học sinh trở thành những con người trẻ đầy nhiệt huyết và nỗ lực. Trường cũng cung cấp đa dạng các chương trình học như Chương trình Giáo dục vừa học – vừa làm (co-operative education program), chương trình SHSM trong lĩnh vực Sức khỏe, và hàng loạt các đội thể thao. Thêm vào đó, các hoạt động hỗ trợ học sinh phát triển sự năng động như CLB Robot, Festival Nghệ thuật, Chương trình Định hướng vào lớp 9, PROM. Honourable W. C. Kennedy Collegiate Institute cũng đã phát triển Chương trình Cố vấn vào lớp 9, để những học sinh cấp cao có thể trở thành những người dạy kèm.
 
Related image
 
Sandwich Secondary School: Cũng có truyền thống giáo dục xuất sắc trong nhiều năm. Trường cung cấp nhiều chương trình và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Hơn nữa, theo nhiều chương trình THPT thông thường, ngôi trường này đang cung cấp chương trình học tiếng Pháp, Chương trình Chuyên viên Kỹ năng Chuyên ngành – SHSM, Chương trình Học nghề thanh thiếu niên Ontario – OYAP, Chương trình Giáo dục vừa học – vừa làm (co-operative education program), Chương trình Kỹ năng để mỗi cá nhân thành công hơn (STEPS) cung cấp nhiều hội thảo miễn phí nhằm cung cấp cho học viên các phương pháp thực tế để cải thiện kỹ năng học tập. Vì thế Sandwich Secondary School rất tự hào về thành tích của học sinh, thông qua 2 bài kiểm tra với kết quả rất tốt của tỉnh bang là Toán học và Văn học. Học sinh tham gia vào nhiều hoạt động địa phương và trong nước như các cuộc thi Nghệ thuật trực quan, Toán học, Ngữ văn, Khoa học và Kinh doanh. Học sinh lớp 12 cũng dành được nhiều giải thưởng, học bổng từ các trường Cao đẳng và Đại học trên khắp Ontario và Bắc Mỹ.
 
Image result for sandwich secondary school
 
Nhận xét của 2 bạn học sinh quốc tế
 
Học sinh Nattamon “Ice” Rojkanok đến từ Thái Lan: “Tôi yêu quý những người bạn mà tôi gặp tại trường Sandwich Secondary School. Họ đều là những con người thân thiện, vui vẻ, và luôn giúp đỡ tôi trong mọi chuyện. Đặc biệt họ giúp tôi rất nhiều về học về tiếng Anh”
Học sinh Juan Ignacio “Nacho” Imolađến từ Argentina: “Tôi không những yêu ngôi trường tôi học và còn yêu luôn cả đất nước Canada này. Tôi được làm bạn được với rất rất nhiều bạn. Tôi quan tâm họ và họ cũng vậy, cũng đối xử rất tốt với tôi. Mặt khác, tôi còn có thêm nhiều trải nghiệm mới và thú vị như chơi bóng bầu dục. Nhìn chung đây là một nơi đáng để học”
 
Chương trình học THPT
 
Yêu cầu tốt nghiệp và Hệ thống giáo dục Ontario
Tất cả học sinh của trường phải hoàn thành yêu cầu tốt nghiệp của tỉnh bang như nhau
Chương trình trung học Ontario dựa trên hệ thống tín chỉ. Hầu hết học sinh sẽ tích lũy 8 tín chỉ / năm học
Học sinh phải học 18 khóa tín chỉ bắt buộc và 12 khóa tín chỉ tự chọn
Học sinh phải hoàn thành 40 giờ hoạt động tham gia cộng đồng
40 Giờ Làm việc trong Cộng đồng như
  • Làm việc với học sinh: Dạy kèm các em sau giờ học, thu thập đồ dùng học tập để quyên góp, trồng vườn cây cho nhà trường v.v
  • Làm việc với người già: Đến thăm người lớn tuổi trong một trung tâm dưỡng lão, giao bữa ăn cho người già, đưa họ đến các cuộc hẹn nào đó v.v
  • Cải thiện môi trường: Tổ chức một cuộc thi tái chế, trồng cây, tạo ra một con đường mới được cho phép v.v
  • Giúp đỡ những người có thu nhập thấp:Phát thực phẩm tại một nhà bếp, thu thập quần áo đã qua sử dụng để quyên góp, làm bộ dụng cụ sơ cứu cho những nơi trú ẩn vô gia cư v.v
Học sinh phải vượt qua bài kiểm tra đọc viết Ontario Secondary School Literacy Test, được thực hiện ở lớp 10
Bài kiểm tra đọc viết THPT Ontario OSSLT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc đối với học sinh trung học muốn lấy Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario. OSSLT được thi hàng năm vào tháng 3 hoặc tháng 4 tại tất cả các trường trung học công lập, tư thục và công giáo ở tỉnh Ontario. Cuộc thi này được sử dụng để đánh giá kỹ năng đọc hiểu và viết văn của học sinh
Bài thi gồm 2 phần, phải hoàn thành trong hai tiếng rưỡi. Phần đầu tiên bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và câu trả lời ngắn. Phần thứ hai cũng bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và trả lời ngắn, cũng như một câu hỏi yêu cầu học sinh viết một đoạn văn bày tỏ ý kiến về một chủ đề nhất định
 
YÊU CẦU TỐT NGHIỆP THPT CỦA TỈNH BANG ONTARIO
MÔN HỌC
TÍN CHỈ TỐI THIỂU
Ngữ văn
4
Toán học
3 (Gộp chung lớp 11 và 12 thành 1 chỉ)
Khoa học
2
Nghệ thuật
1
Giáo dục thể chất và Sức khỏe
1
Lịch sử Canada
1
Địa lý Canada
1
Tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai
1
Giáo dục công dân
0.5
Tìm hiểu về việc làm
0.5
Khoa học xã hội, Ngữ văn (Bổ sung)
1
Giáo dục thể chất, Nghệ thuật hoặc Kinh doanh (Bổ sung)
1
Giáo dục khoa học và công nghệ (Bổ sung)
1
Bài kiểm tra Đọc viết THPT Ontario
Bắt buộc
Làm việc cộng đồng
40 giờ
Khóa học tự chọn
12 tín chỉ
                                                                                                                                                  
Homestay
 
Học sinh khi đến học tại Sở Giáo dục (Học khu) Greater Essex County District School Board sẽ hoàn toàn hòa mình vào văn hóa Canada khi sống với một trong những gia đình homestay tại đây. Gia đình homestay sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 khi các em xa nhà, cung cấp cơ hội trải nghiệm văn hóa, phong tục và ngôn ngữ tiếng Anh khi đến Canada.
Muskoka Languages ​​International còn cung cấp cho các em một môi trường gia đình an toàn, chu đáo và nuôi dưỡng. Học sinh sẽ có một phòng ngủ riêng và các bữa ăn bổ dưỡng. Các chủ nhà cam kết hỗ trợ và chăm sóc học sinh như con ruột của họ và là làm cho các em cảm thấy như một thành viên thực sự trong một gia đình.
 
Image result for windsor city canada
 
Thành phố Windsor, bang Ontario, Canada
 
Website của Sở Giáo Dục: https://www.publicboard.ca/
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường hoặc Du học Canada, vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ĐĂNG QUANG
 
Tòa nhà Victoria Court – Phòng G2
29 – 29A Huỳnh Văn Bánh, P.17, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (028) 38424250 – 38424139 – Fax: (028) 62928586
Email: info@tandangquang.com            Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 1199