Sở Giáo Dục Học Khu Hamilton-Wentworth District School Board – Hamilton, Ontario, Canada

Director: Trường đại diện tại Canada Trường đại diện tại Canada Trường đại diện tại Canada

Sở Giáo Dục Học Khu Hamilton-Wentworth District School Board – Hamilton, Ontario, Canada


Địa chỉ: 20 Education Ct, Hamilton, ON L9A 0B9, Canada
Điện thoại: 905.527.5092
Giới thiệu chung
Sở Giáo dục (Học khu) Hamilton-Wentworth District School Board tọa lạc tại thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 5 của Ontario, Canada. Hội đồng có 15 trường trung học và 94 trường tiểu học với hơn 50.000 học sinh.
Văn Phòng Tuyển Sinh là phòng ban chính trong Học khu để phục vụ trực tiếp cho tất cả các học sinh quốc tế. Văn phòng tọa lạc trong Trung Tâm Đánh Giá, nằm ở tầng thương mại ngay trên khu vực ăn uống ở Quảng Trường Jackson tại số 110 phố King Street West. 
 
Image result for hamilton-wentworth district school board
 
Tổng Chi phí học tập: $14,238

 

Phí ghi danh
$275
Học phí cả năm
$13,300
Bảo hiểm
$663
 
Tại sao lại chọn học tại Hamilton-Wentworth District School Board?
·      Tỷ lệ học sinh/giáo viên thấp 19:1, tạo ra môi trường học tập tư duy, giao tiếp, thân mật, dễ dàng trao đổi thông tin
·      Được tài trợ bởi quỹ chính phủ, tất cả các trường học của Học khu đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tân tiến và hiện đại nhất với các phòng biểu diễn thư viện phòng thực hành khoa học và máy tính đa phương tiện phòng thiết kế thời trang
·      Bên cạnh các chương tình lấy tín chỉ theo chuẩn chung bắt buộc của tỉnh bang Ontario, các trường học tại HWDSB còn mang đến cho học sinh các chương trình đào tạo đặc biệt phong phú nhằm giúp các học sinh theo đuổi đam mê, phát triển thế mạnh và chuẩn bị hành trang tốt nhất bước vào cánh cổng đại học
·      Một số chương trình mang tính đặc trưng, có một không hai tại tỉnh Ontario, ví dụ như chương trình Nghiên cứu Hàng không và Vũ trụ tại trường Ancaster High School.
·      Thành tích học tập của học sinh tại trường vô cùng xuất sắc. Rất nhiều cựu học sinh của trường đã được nhận vào các trường đại học hàng đầu Canada và Mỹ, ví dụ như: Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học Harvard, Đại học Columbia, trong đó có rất nhiều học sinh được học bổng du học Canada toàn phần
·      Theo học tại trường, học sinh sẽ được chăm sóc và hỗ trợ toàn diện bởi Chương trình Quốc tế, Văn phòng tuyển sinh, các giáo viên và tư vấn viên cùng hiệu trưởng các trường
 
Tại sao lại chọn học tại Hamilton?
Thành phố Hamilton là thành phố lớn thứ 5 của tỉnh Ontario với dân sổ khoảng 505.000 người. Hamilton tọa lạc trên trục đường chính giữa, kết nối Toronto và Niagara Falls và mất khoảng 1 giờ lái xe đến các địa điểm đó
 
Image result for hamilton city
 
Yêu Cầu Tốt Nghiệp của Trường Phổ Thông Cơ Sở
Để tốt nghiệp và nhận được Bằng Tốt Nghiệp Phổ Thông Cơ Sở Ontario (Ontario Secondary School Diploma – OSSD), học sinh phải:
    Đạt tối thiểu 30 tín chỉ (18 bắt buộc, 12 tùy chọn)
    Vượt qua Bài Kiểm Tra Phổ Thông Cơ Sở Ontario (Ontario Secondary School Literacy Test – OSSLT) hoặc khóa học Trình Độ Trung Học Cơ Sở Ontario (Ontario Secondary School Literacy)
    Hoàn thành 40 giờ tham gia vào hoạt động cộng đồng
Để nộp đơn vào các trường đại học ở Canada, học sinh phải:
    Có bằng OSSD
    Vượt qua tối thiểu sáu khóa học Lớp 12
    Vượt qua bài kiểm tra trình độ Anh ngữ (TOEFL, IELTS, CAEL)
    Đáp ứng được các yêu cầu bổ sung do trường đại học đặt ra
Cố vấn hướng dẫn của các em sẽ gặp bạn trực tiếp để giúp chọn các khóa học phù hợp với các mục tiêu học tập và sở thích cá nhân; và giúp các em nộp đơn vào các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và các quốc gia khác
 
Hệ Thống Tín Chỉ
Tín chỉ được cấp ngay khi hoàn tất thành công khóa học đã được lên kế hoạch học tập trong khoảng thời gian tối thiểu 110 giờ.
    Học sinh phải học tối thiểu 3 khóa học ban ngày mỗi học kỳ để duy trì tư cách học sinh chính quy của mình.
    Học sinh chỉ có thể bỏ một khóa học nếu có sự cho phép của cố vấn hướng dẫn. Phụ huynh của bạn cũng phải gửi giấy cho phép bạn bỏ một khóa học tới cho cố vấn hướng dẫn.
    Học sinh có thể thêm khóa học thứ 5 vào chương trình học tối hoặc học hè (tháng Bảy) chỉ khi có sự cho phép của cố vấn hướng dẫn và Văn Phòng Tuyển Sinh. Những khóa học này yêu cầu phải đóng học phí bổ sung là $1.662,50 đô-la mỗi khóa.
    Nếu học sinh học 3 khóa học ban ngày, các em có thể học 1 khóa học buổi tối mà không phải trả thêm lệ phí; với điều kiện có sự cho phép của cố vấn hướng dẫn.
Anh ngữ cho Du học sinh ESL
(ESL) dành cho các học sinh nói ngôn ngữ đầu tiên không phải là Tiếng Anh và những học sinh có các kỹ năng đọc viết và trình độ học vấn theo ngôn ngữ đầu tiên phù hợp với độ tuổi. ESL được giảng dạy đồng thời với các môn học khác.
    Mỗi khóa học ESL có giá trị bằng một tín chỉ.
    3 tín chỉ ESL có thể được tính vào 4 tín chỉ Tiếng Anh bắt buộc của bạn
 
Một số ưu điểm khi học tập tại Canada
    Học sinh được khuyến khích luôn luôn nêu câu hỏi để được giải thích.
    Học sinh được khuyến khích thảo luận về các quan điểm và ý kiến của các em trong lớp một cách tôn trọng và lắng nghe cũng như cân nhắc các quan điểm và ý kiến của giáo viên và của các bạn khác trong lớp một cách tôn trọng.
    Làm việc nhóm là một phần quan trọng trong quá trình học tập ở trường; nó thể hiện rõ sự hợp tác, lòng kiên nhẫn và tính thỏa hiệp. Hoạt động này cũng được đánh giá là một phần trong sổ liên lạc trong mục các Kỹ Năng Học Tập.
    Học sinh sinh không chỉ lĩnh hội thông tin mà còn học cách làm sao đi tới các kết luận, cách giải quyết vấn đề và cách phân tích.
    Đạo văn (việc nộp bài của người khác làm bài của mình, hay sao chép bài hay ngôn từ của người khác và trình bày như thể là của mình) hay gian lận là một hành vi vi phạm nghiêm trọng. Học sinh phải học cách trích dẫn một cách thích hợp.
 
Chương trình học
Chương trình Chuyên ngành (Specialized Programs)
Xây dựng:Chương trình Xây dựng cung cấp việc dự bị nghề nghiệp cho học sinh, người mà quan tâm đến Xây dựng Khu dân cư. Học sinh sẽ có cơ hội làm việc với một giáo viên Công nghệ Xây dựng ở Cộng đồng Habitat For Humanity. Học sinh sẽ vừa học vừa làm các ngành nghề đang hoạt động tại các địa điểm xây dựng khác nhau trong khu vực
Thẩm mỹ: Học sinh sẽ có được kinh nghiệm thực hành về kỹ thuật cắt tóc và thẩm mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn ngành
Chương trình ESL
Chương trình Pháp ngữ
Chương trình Dịch vụ Hỗ trợ  Chăm sóc Sức khỏe nhằm cung cấp sự chuẩn bị nghề nghiệp cho học viên có hứng thú theo đuổi nghề chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra các em còn được thực hành tại bệnh viện trung tâm Hamilton Health Science, dưới sự hướng dẫn và giám sát của giáo viên Hội đồng quản trị trường Hamilton-Wentworth và nhân viên của Hamilton Health Science.
Chương trình Tú tài Quốc tế IB: Đây là chương trình dự bị đại học lớp 11/12 được công nhận tại hơn 140 quốc gia, bao gồm các trường đại học ở Ontario và Canada. Học sinh đồng thời nghiên cứu tối đa sáu môn học đầy thách thức để có thể tích lũy được tín chỉ đại học. Học  viên tốt nghiệp chương trình IB đạt được cả Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario và Bằng IB.
Chương trình Chuyên viên Kỹ năng Chuyên ngành - SHSM:Là một chương trình chuyên ngành được Bộ phê duyệt, cho phép các em tập trung học tập vào một ngành kinh tế cụ thể, trong khi đó, vẫn đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp trung học. Thông qua chương trình này, học viên sẽ có những trải nghiệm đào tạo thực tế, và kiến thức có liên quan đến ngành nghề đó.SHSM là chương trình bốn năm, hai năm dành cho bất kỳ học sinh nào quan tâm đến, tại lớp 11 hoặc 12. Một số lĩnh vực bao gồm:
-         Nghệ thuật và Văn Hóa – SHSM: Cho phép học sinh xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng tập trung vào ngành này trước khi tốt nghiệp, và tham gia đào tạo học nghề, cao đẳng, đại học hoặc nơi làm việc. Một số khía cạnh của lĩnh vực này như Quản lý nghệ thuật, Nghệ thuật kỹ thuật số & truyền thông, Nghệ thuật biểu diễn (Kịch, Khiêu vũ, Âm nhạc), Sản xuất kỹ thuật và Nghệ thuật trực quan
Nghệ thuật và Văn hóa - SHSM được cung cấp tại Dundas Valley , Glendale, Orchard Park, Sir Allan MacNab, vàWestdale.
-         Hàng không và Hàng không vũ trụ - SHSM: Bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu các máy bay, động cơ, hệ thống điện tử, hệ thống máy móc, thiết kế và sản xuất máy bay thương mại, động cơ, hệ thống, hệ thống điện tử, thiết bị và các hoạt động bay (như đào tạo phi công, dịch vụ sân bay, kiểm soát không lưu, và không gian và thiết bị xử lý)
Hàng không & Hàng không vũ trụ SHSM được cung cấp tại trường Ancaster High và Sir Winston Churchill
-         Kinh doanh – SHSM: Gồm một số khóa học như tinh thần khởi nghiệp, tài chính, kế toán, bán lẻ, tiếp thị, kinh doanh quốc tế, kinh tế, quản lý và điều hành hoặc lập kế hoạch sự kiện.
Kinh doanh – SHSM được cung cấp tại Thung lũng Dundas, Glendale, Công viên Orchard và Quận Waterdown
-         Xây dựng – SHSM
Xây dựng hiện đang được cung cấp tại Nora Frances Henderson, Saltfleet District và Westdale
-         Môi trường – SHSHM: Tập trung vào các lĩnh vực như Khoa học môi trường, Nghiên cứu về môi trường
Môi trường – SHSHM hiện đang được cung cấp tại Waterdown District và Westmount
-         Sức khỏe và sắc đẹp – SHSM: Tập trung vào các khía cạnh khác nhau trong ngành, ví như chăm sóc sức khỏe, thể dục hoặc chăm sóc trẻ em và các dịch vụ gia đình.
Sức khỏe và sắc đẹp – SHSM được cung cấp tại Delta, Orchard Park, Sherwood, Sir Allan MacNab, Sir Winston Churchill và Westmount.
-         Trồng cây và tỉa tót – SHSM
Trồng cây và tỉa tót – SHSM hiện đang được cung cấp tại Saltfleet District
-         Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch – SHSM:
Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch – SHSM hiện đang được cung cấp tại Delta, Orchard Park, Sir Allan MacNab, Sir John A. Macdonald và Westdale
-         Công nghệ thông tin và Truyền thông – SHSM: Tập trung vào các khía cạnh như hệ thống truyền thông, hệ thống máy tính, phần mềm và phương tiện kỹ thuật số
Công nghệ thông tin và Truyền thông – SHSMhiện đang được cung cấp tại Ancaster High, Nora Frances Henderson, Saltfleet District, và Westmount
-         Tư pháp, An toàn Cộng đồng và Dịch vụ Khẩn cấp – SHSM: Tập trung vào dịch vụ pháp lý, chính sách, dịch vụ an ninh, lực lượng vũ trang
Tư pháp, An toàn Cộng đồng và Dịch vụ Khẩn cấp hiện đang được cung cấp tại Nora Frances Henderson.
-         Sản xuất – SHSM: Cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc cho nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực sản xuất. Chương trình này tập trung vào dịch vụ, sửa chữa, và hệ thống phương tiện để tổ chức và quản lý các dịch vụ sản xuất, hệ thống giao thông công cộng.
Sản xuất SHSM hiện đang được cung cấp tại Dundas Valley, Nora Frances Henderson và Sir Winston Churchill
-         Giao thông vận tải – SHSM: hiện đang được cung cấp tại Dundas Valley,  Glendale, Nora Frances Henderson, Sherwood và Sir Winston Churchill.
Chương trình Học nghề Thanh thiếu niên Ontario: mở ra cơ hội cho học sinh khám phá và làm việc trong các ngành nghề bắt đầu từ lớp 11 hoặc lớp 12 thông qua chương trình giáo dục vừa học – vừa làm. Các ngành nghề chính như
-         Kỹ thuật viên Ô tô:  Có nhiệm vụ như kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa và phục hồi các hệ thống và linh kiện cơ khí, điện và điện tử cho ô tô, xe buýt và xe tải. Các em cũng thực hiện sửa chữa lớn và thay thế các linh kiện cơ khí trên xe cơ giới mới lắp ráp. Kỹ thuật viên có thể chọn chuyên về hệ thống động cơ và nhiên liệu, phanh, dây truyền động, hệ thống treo, hệ thống điện và điện tử hoặc dịch vụ chẩn đoán.
-         Phát triển Trẻ em: Lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động cho trẻ em tuổi mẫu giáo và tuổi bắt đầu đi học. Các em dẫn dắt trẻ em trong các hoạt động để kích thích và phát triển sự phát triển trí tuệ, thể chất và cảm xúc
-         Xây dựng: Đào, san lấp, nén và làm sạch một công trường. Các em cũng xử lý các vật liệu như vận chuyển và di dời bộ phận
-         Nghề mộc: Làm việc chủ yếu với gỗ, vật liệu thay thế gỗ hoặc các vật liệu khác như tấm thạch cao, thạch cao, thép, đồng hoặc gạch. Thợ mộc nói chung có thể xây dựng, lắp đặt, bảo trì hoặc sửa chữa các cấu trúc khác nhau và chịu trách nhiệm đóng khung và hình thành hoặc hoàn thiện tủ, cửa, cầu thang và các cấu trúc bằng gỗ chính khác.
-         Kỹ thuật viên Dịch vụ xe tải & xe khách: Sửa chữa, đại tu, chẩn đoán và kiểm tra xe khách, xe tải hạng nặng và xe kéo rơ moóc.
 
Website của Sở Giáo Dục: http://www.hwdsb.on.ca/
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường hoặc Du học Canada, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ĐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: (028) 38424250 – 38424139 – Fax: (028) 62928586
Email: info@tandangquang.com             Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 1646