TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ CÓ MỨC HỌC PHÍ RẺ BẬC NHẤT NƯỚC MỸ.

Director: Trường đại diện tại Mỹ Trường đại diện tại Mỹ Trường đại diện tại Mỹ

TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ CÓ MỨC HỌC PHÍ RẺ BẬC NHẤT NƯỚC MỸ.


Các trường trung học phổ thông nội trú tại Mỹ thường có những ưu điểm vượt trội hơn so với các trường công lập hay tư thục bán trú, nhưng chất lượng đào tạo xuất sắc luôn kèm theo khoản đầu tư lớn với mức chi phí từ $40.000 - $ 60.000/năm học, một số tiền khá cao không chỉ với các gia đình Việt Nam mà ngay cả với các gia đình người Mỹ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn bất ngờ khi biết đến trường trung học Saint Paul Lutheran High School – một ngôi trường nội trú có chất lượng giáo dục cao với mức chi phí tương đối phải chăng phù hợp với rất nhiều gia đình Việt Nam.
 
1.      Truyền thống lịch sử lâu đời với chất lượng giáo dục hàng đầu:
 
Không giống như nhiều trường nội trú mới thành lập trong những năm gần đây, trường trung học nội trú Saint Paul Lutheran là một trong những ngôi trường trung học có lịch sử lâu đời ở nước Mỹ. Được thành lập từ năm 1883, với truyền thống đào tạo học sinh hơn 130 năm cùng kinh nghiệm hơn 30 năm tiếp nhận du học sinh trên khắp thế giới, trường đã và đang từng bước xây dựng cũng như hoàn thiện một nền giáo dục uy tín, chất lượng và luôn nhận được sự công nhận,  đánh giá cao từ:
-          Hiệp hội trung ương các trường Cao Đẳng và Trung học miền bắc.
-          Hệ thống giáo dục bang Missouri
-          Hội đồng các trường công giáo quốc gia.
 
Từ hàng triệu ý kiến và đánh giá của phụ huynh, học sinh về việc xếp hạng gần 100.000 trường và hệ thống giáo dục bang, Saint Paul Lutheran High School giữ vị trí 2 trong số 27 trường trung học công giáo, top 3 trường nội trú và hạng 7 trong số 111 trường trung học tư thục tốt nhất tiểu bang Missouri.
 
2.      Chương trình giáo dục chất lượng cao cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm:
 
Để giúp học sinh chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai, Saint Paul Lutheran High School đã xây dựng được một chương trình đào tạo có thể đáp ứng nhu cầu, khả năng, định hướng tương lai của từng em học sinh bao gồm :
-          Hơn 80 khóa học học thuộc nhiều lĩnh vực bao gồm: Khoa học, nghiên cứu xã hội, toán học, nghệ thuật, tiếng Anh, ngôn ngữ khác, giao tiếp, tôn giáo, giáo dục thể chất…
-          Chương trình ESL hỗ trợ thêm tiếng Anh cho học sinh quốc tế.
-          Các chương trình dự bị đại học cùng một số khóa học nâng cao thay thế ( AP course)
 
Trường có khoảng hơn 200 hoc sinh, trong đó tỉ lệ giáo viên/học sinh của trường là 1:11. Chính vì vậy, mỗi giáo viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, quan tâm nhiều hơn đến học sinh để hiểu rõ khả năng và tâm lý cảm xúc của các em, từ đó có những phương pháp truyền đạt tốt nhât đến học sinh.
 
Giáo viên của trường đều có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đa số đều đạt trình độ thạc sĩ trở lên. Bên cạnh đó, trường còn có một đội ngũ trợ lý tư vấn kế hoạch dự tuyển vào các trường cao đẳng , đại học về quy trình đăng kí, xét tuyển, các bài kiểm tra đầu vào, ngành nghề phù hợp và định hướng tương lai cho các em.
 
Chính vì vậy:
-          Tỉ lệ tốt nghiệp trung học : 99 %
-          Tỉ lệ học sinh được chấp nhận vào các trường cao đẳng, đại học: 97 %
-          ACT 24.3 cao hơn mức điểm trung bình của bang( 20.2) và toàn quốc ( 21.0)
-          Điếm SAT 1517 cao hơn mức điểm trung bình toàn quốc 1490.
 
3.      Mức chi phí thấp phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam
 
Tuy chất lượng đào tạo của các trường nội trú là không thể bàn cãi, nhưng mức học phí lại là một con số lớn, thậm chí là khá cao đối với nhiều gia đình bản địa Mỹ. Theo khảo sát biểu phí tại các trường trung học nội trú tại Hoa Kỳ, trung bình mỗi du học sinh sẽ mất khoảng 40.000 - 50.000 USD/năm học, thậm chí lên tới hơn 75.000 USD. 
 
Tuy nhiên, Quý phụ huynh sẽ không có bất kì phân vân hay e dè gì khi chọn trường trung học Saint Paul Lutheran High School. Là mộttrường tư thục công giáo, Saint Paul Lutheran luôn nhận được sự ủng hộ và các khoản đầu tư giáo dục từ phía hội đồng công giáo địa phương. Chính vì vậy, mức học phí dành cho học sinh bản địa lẫn du học sinh quốc tế tương đối dễ chịu, thậm chí rẻ hơn nhiều so với nhiều trường bán trú khác ở Mỹ.
 
CHI PHÍ HỌC TẬP NĂM 2018 – 2019: $28.800
( Chi phí trên đã bao gồm học phí, sinh hoạt phí ăn ở tại khu nội trú của trường và cả phí bảo hiểm một năm học)
 
4.      Cơ sở vật chất hiện đại:
 
Khuôn viên của trường Saint Paul Lutheran High School rộng hơn 40 mẫu Anh bao gồm khu dạy học, khu kí túc xá, khu thực hành các môn nghệ thuật, phòng tập gym, nhà thi đấu thể thao, sân điền kinh, nhà thờ nhỏ và trung tâm hội nghị giáo dục.
 
Khu học xá của trường được phủ sóng wifi toàn bộ, có phòng thư viện lớn, phòng thực hành thí nghiệm, thực hành tin học nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh trong quá trình tự học và giải trí ngoài giờ lên lớp.
 
 
Kí túc xá của trường được chia làm 2 khu riêng biệt dành cho nam và nữ. Mỗi khu bao gồm phòng khách, phòng giải trí, nhà bếp, phòng ngủ, phòng giặt ủi và phòng tắm. Thông thường sẽ có 2 học sinh ở cùng một phòng, mỗi em sẽ được trang bị đầy đủ giường ngủ, tủ quần áo và góc học tập riêng phù hợp.
 
5.      Bài học hữu ích từ cuộc sống ở kí túc xá và sinh hoạt hằng ngày
 
Mỗi khu kí túc xá đều có giám sát viên. Họ không chỉ là những người trực tiếp hướng dẫn, quan sát các hoạt động hằng ngày của học sinh mà còn người cha, người mẹ thứ hai, người bạn tâm giao để các em có thể chia sẻ, tâm sự những niềm vui, nỗi buồn và sự khó khăn trong thời gian sống xa nhà. Bên cạnh đó, Quý phụ huynh có thể email hoặc gọi điện đến trường, đội ngũ giáo viên, nhân viên và giám sát viên kí túc xá luôn sẵn sang giải đáp mọi thắc mắc và lo lắng về cuộc sống của học sinh tại trường. Đặc biệt chất lượng chăm sóc sức khỏe của trường tương đối tốt, nếu học sinh có bất kì vấn đề nào về sức khỏe, đội ngũ y tế sẽ luôn chăm sóc và theo sát các em 24h. Như vậy, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con em theo học tại trường.
 
Sống tại kí túc xá, học sinh sẽ học được cách tự chịu trách nhiệm với bản thân. Môi trường nội trú của trường Saint Paul Lutheran High School sẽ giúp các em trưởng thành nhanh cũng như  học hỏi và nâng cao các  kỹ năng như quyết đoán, quản lý thời gian, chi tiêu tiền bạc cá nhân, sống chung với tập thể.... Đây là những bài học quý giá tạo tiền đề vững chắc cho thành công trong tương lai. Đồng thời, học sinh sẽ có cơ hội giao lưu kết bạn và trải nghiệm nhiều nền văn hóa vì trường có đến 59 học sinh quốc tế đại diện cho hơn 15 quốc gia.  Như vậy các em có thể  xây dựng được những tình bạn lâu bền và mạng lưới bạn bè rộng lớn rất có ích cho cuộc sống và công việc mai sau.
 
Ngoài các giờ học trên lớp, nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoài khóa nhằm tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm học tập. Hoạt động dành cho học sinh của trường rất đa dạng và phong phú ở tất cả các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, ca hát … và hơn 90% học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa này. Đặc biệt, trường thường xuyên tổ chức những chuyển dã ngoại hay mua sắm, giải trí và trải nghiệm văn hóa ở các thành phố lớn lân cận.
 
 
Là một du học sinh quốc tế, ngay từ những ngày đầu tiên đến trường, em luôn nhận được những sự giúp đỡ tận tình của thầy cô, bạn bè trong lớp và các giám sát viên KTX để em có thể nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với nền văn hóa mới. Điều tuyệt vời nhất mà SPLHS mang lại cho em chính là gia đình KTX cùng những người bạn vô giá”  Võ Nữ Kỳ Duyên (Đứng đầu bên trái) – Du học sinh của Tân Đăng Quang tại Saint Paul Lutheran High School tâm sự.
 
6.      Môi trường sống an toàn nhưng không kém phần hiện đại, tiện nghi:
 
Saint Paul Lutheran High School toạ lạc tại thành phố Concordia ,Missouri, chỉ cách thành phố Kansas khoảng 1 tiếng. Sân bay quốc tế tại thành phố Kansas đều có các chuyến bay thẳng trong nước và quốc tế, đồng thời tại trường cũng có những phương tiện công cộng kết nối trực tiếp đến thành phố Kansas cũng như sân bay, thuận tiện cho việc đi lại của Quý phụ huynh và các em học sinh. Như vậy, học tại trường Saint Paul’s Lutheran, các em sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích: được sống và học tập trong một môi trường yên bình, an toàn nhưng lại gần các thành phố sầm uất và thuộc loại tốt nhất thế giới, gần phi trường quốc tế, khu thương mại, các trung tâm văn hoá và các câu lạc bộ thể thao để có những trải nghiệm văn hóa thú vị nhất.
 
 

QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH MUỐN ĐĂNG KÝ VÀO TRƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
ÐT: (028) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 3921