Texas - Trường Trung Học International Leadership of Texas - USA

Director: Trường đại diện tại Mỹ Trường đại diện tại Mỹ Trường đại diện tại Mỹ

Texas - Trường Trung Học International Leadership of Texas - USA


Trường trung học nội trú International Leadership of Texas (IL Texas) nằm trong khuôn viên trường trung học IL Texas Garland tại khu vực Dallas Fort Worth, tiểu bang Texas. Với chất lượng đào tạo xuất sắc, IL Texas luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía các tổ chức giáo dục, trong đó phải kể đến: Huy chương đồng dành cho trường trung học tốt nhất, chứng nhận SACS, chứng chỉ SEVP, nằm trong Top 30 trường Trung học tốt trên toàn nước Mỹ do ‘US News & World’ bình chọn.
 

THÔNG TIN TRƯỜNG:

 

Năm thành lập
N/A
Địa điểm
Thành phố Dallas, Tarrant, Houston, bang Texas
Loại trường
Trường nội trú dành cho nam và nữ
Số trường trung học
3 campus
Các khối lớp
9-12
Tỷ lệ giáo viên/học sinh
1:12
Số lượng học sinh
505
Yêu cầu đồng phục
Yêu cầu tiếng Anh 
ELTiS: Tối thiểu 220
Chương trình tiếng Anh (ESL)
Dạy theo giáo lý
Không
Các khóa học AP (Khóa học nâng cao)
Chương trình IB (Tú tài quốc tế)
Cấp bằng phổ thông
N/A
Điểm SAT
1300
Xếp hạng
40 toàn bang
Sân bay gần nhất
Dallas/Fort Worth International Airport
Website của trường
https://www.iltexas.org/
 
 
Sứ mệnh:
 Nhiệm vụ của ILTexas là tạo điều kiện thuận lợi để học sinh  phát triển trong vai trò những người lãnh đạo cộng đồng quốc tế bằng cách nhấn mạnh trách nhiệm của người lãnh đạo với việc thông thạo tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc, bên cạnh đó là sự phát triển về trí tuệ, thể chất và nhân cách của mỗi em.
Ngoài ra, IL Texas luôn nỗ lực hỗ trợ học sinh quốc tế tiếp cận nền giáo dục trung học chất lượng cao cũng như chuẩn bị cho quá trình học Đại Học hoặc cao hơn tại Mỹ.
 
MÔI TRƯỜNG SỐNG
Texas là bang lớn thứ hai và là một trong những bang có nền kinh tế phát triển mạnh nhất nước Mỹ. Nền kinh tế tại Texas tập  trung vào các ngành: Nông nghiệp, hàng không, công nghệ và sức khỏe.
Tai sao chọn Dallas Fort Worth?
-         Dallas Fort Worth là khu đô thị lớn thứ tư tại Mỹ với khoảng 7 triệu dân.
-         Là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu tại Mỹ với các thương hiệu nổi tiếng như Exxon Mobile, AT&T and Texas Instruments, State Farm, Toyota, Hewlett Packard…
-         Có hơn 40 trường đại học và cao đẳng, trong đó có 12 trường năm trong top 500 thể giới.
-         Trung tâm nghệ thuật lớn nhất nước Mỹ
-         Nổi tiếng với 2 đội bóng rổ hàng đầu thế giới Dallas Mavericks và Dallas Cowboys

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình giảng dạy của ILTexas có sự cân bằng với chương trình học tại trường công lập cũng như bám sát giáo trình TEKS (Các kiến thức và kỹ năng cơ bản của Texas) và ELPS (Các tiêu chuẩn tiếng Anh) với 7 môn học cốt lõi: Toán, khoa học, Tiếng Anh/ nghệ thuật ngôn ngữ đọc, nghiên cứu xã hội, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha và giáo dục thể chất. Trong đó, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung  tạo nên ưu thế cho chương trình dạy và học của ILTexas với mô hình giáo dục “ba ngôn ngữ” giúp học sinh phát triển tốt hơn, tự tin hơn trong thế giới toàn cầu hóa. Ngoài ra,  mỗi học sinh sẽ tham gia chương trình đào tạo riêng giúp nâng cao sức khỏe, phục vụ cho việc học và sinh hoạt thông qua khóa học đào tạo thể chất. Đặc biệt, các em sẽ có cơ hội học tập, phát triển những tính cách quan trọng của người lãnh đạo như tính trách nhiệm và đặc biệt là “người tiên phong” giống như phương châm của ILTexas.
Một trong những đặc điểm nổi bật nhất trong chương trình đào tạo của ILTexas là việc cung cấp cho học sinh các khóa học nâng cao ( AP - Advanced Placement) và tín chỉ kép dành cho trung học ở nhiều bộ môn như: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, Văn học và văn hóa Tây Ban Nha, Nguyên lý khoa học máy tính, Thống kê, giải tích, AB, Giải tích BC, Hóa học, Hệ thống môi trường, Vật lý, Lịch sử thế giới, Địa lý nhân văn, Lịch sử Mỹ, Chính Phủ/ kinh tế…
 
Các khóa học tự chọn:
-         Môn tự chọn: Robot, chương trình máy tính, Nguyên lý khoa học máy tính nâng cao, truyền thông kỹ thuật số.
-         Âm nhạc tự chọn:Ban nhạc sơ cấp, ban nhạc biểu diễn, ban nhạc Jazz, dàn nhạc giao hưởng, Ghita, hợp xướng.
-         Mỹ thuật tự chọn( bắt buộc phải học một môn trong bộ môn này để tốt nghiệp): Mỹ thuật, mỹ thuật sân khấu, khiêu vũ, nhóm nhảy.
-         Các môn tự chọn khác:thiết kế đồ họa, nhân văn, tranh luận, diễn thuyết ( yêu cầu để tốt nghiệp), viết sáng tạo, báo chí.
 
Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ:
-         Thể thao:Bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, bóng bầu dục, bóng chày, bóng mềm, chạy việt dã, điền kinh…
-         Câu lạc bộ:Hội danh dự quốc gia, mô hình Liên Hợp Quốc,World Quest, Junior World Affairs Council, hội học sinh, câu lạc bộ sách, câu lạc bộ thơ, thám hiểm không gian, Texas Elites, ban nhạc Pep, câu lạc bộ sân khấu âm nhạc, DI, Tienes mucho teatro, câu lạc bộ mỹ thuật, môi trường/ tái chế, câu lạc bộ Trung Quốc.
* Bất kỳ học sinh nào cũng có thể đăng ký thành lập một câu lạc bộ mới miễn là có sự tham gia đầy đủ của các học sinh và giáo viên sẵn sàng làm người bảo trợ
 
Các chương trình đặc biệt:
-         Dịch vụ cộng đồng( mỗi học sinh phải hoàn thành ít nhất 60h công ích trước khi tốt nghiệp): Hàng năm, các khối lớp sẽ thực hiện các dự án cộng đồng do chính các em lên ý tưởng với sự giúp đỡ từ phía giáo viên. Tuy nhiên, học sinh sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình thực hiện từ việc lên ý tưởng ban đầu, nghiên cứu, chọn dự án phù hợp để lập kế hoạch, tổ chức và hoàn thành. Các dự án tiêu biểu trước đây bao gồm: tình nguyện tại các cơ quan truyền thông địa phương, thu gom và gây quỹ ủng hộ, nâng cao nhận thức về căn bệnh và nạn nhân ung thư…
-         Chương trình cố vấn: Để giúp cho học sinh quốc tế thích nghi với văn hóa và cuộc sống của người Mỹ một cách nhanh chóng cũng như khuyến khích học sinh bản địa tìm hiểu về văn hóa thế giới và xây dựng những tình bạn quốc tế lâu dài, ILTexas đã tạo nên mối liên kết đặc biệt giữ học sinh bản địa và quốc tế. Hai học sinh đóng vai trò cố vấn cho nhau để tìm hiểu về một văn hóa, một ngôn ngữ khác. Các hoạt động thường xuyên từ các bữa tiệc Pizza đến các chuyến tham quan trường đại học đều được lên kế hoạch để khuyến khích sự tương tác này.
-         Chương trình chuẩn bị đại học:“Thành công về học tập” (ASP Dallas) là chương trình phi lợi nhuận của bang Texas nhằm tạo nên sự kết nối tới các trường đại học và cung cấp các dịch vụ tư vấn đại học toàn diện dành cho học sinh IL Texas. Các tư vấn viên làm việc riêng với học sinh để hiểu rõ hơn mong muốn của các em, từ đó định hướng cho học sinh sự lựa chọn tốt nhất trên con đường học vấn cao hơn. Học sinh quốc tế thường được tạo nhiều điều kiện tới tham quan các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài bang Texas. Bên cạnh đó, đại diện tuyển sinh của các trường đại học cũng thường xuyên ghé thăm IL Texas và trò chuyện cùng các học sinh, bao gồm các trường Harvard, Princeton, Dartmouth, Kalamazoo, Emory, Northwestern, Babson, Washington University in St. Louis, St. Olaf, Davidson, USC, Texas A&M, SUNY Cortland, and UNT Dallas…
 

CHI PHÍ HỌC TẬP

-         Tổng học phí và các chi phí khác trong một năm học ( ghi danh kỳ tuyển sinh mùa thu) : $40,000 USD
-         Học phí và chi phi khác cho một học kì ( ghi danh kỳ tuyển sinh mùa xuân): $20,000 USD
Chi phí đã bao gồm:
·        Học phí
·        Chi phí ăn ở tại kí túc xá bao gồm 3 bữa ăn
·        Đồng phục
·        Máy tính Chromebook
·        Điện thoại thông minh
·        Giáo trình ( bao gồm giáo trình dành cho tín chỉ kép)
·        Các chuyến đi hàng năm ( các chuyến tham quan tìm hiểu lịch sử Mỹ ở New York city, Washington DC, Philadelphia và Memphis)

CUỘC SỐNG TẠI KÝ TÚC XÁ:

Trong tất cả các năm học, học sinh quốc tế đều phải ở trong khu ký túc xá của trường được xây dựng theo kiểu căn hộ với đầy đủ thiết bị phát wifi, nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, 3 phòng ngủ ( mỗi phòng ngủ tối đa 2 học sinh). Bên cạnh đó, nhà bếp được trang bị thêm tủ lạnh, lò vi sóng nhưng không có lò nướng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, học sinh có thể mua thêm bếp, nồi cơm điện, bình điện.
Khu ký túc xá nằm trong khu vực rất an toàn. Nhưng để nâng cao sự an toàn hơn nữa, nhà trường đã bố trí hơn 50 camera trong khuôn viên, học sinh ra vào phải sử dụng thẻ chìa khóa, các nhân viên bảo vệ luôn luôn tức trực 24/7. Giám đốc Học sinh Quốc tế và Cố vấn thường trú (RAs) sống trong ký túc xá và luôn sẵn sang giúp học sinh có bất cứ điều gì từ việc học tập đến chăm sóc sức khỏe. Khu vực xung quanh ký túc xá cũng rất thuận tiện với cửa hàng tạp hoá Tom Thumb, ngân hàng Chase Bank, quán cà phê Starbucks nằm ngay bên kia đường. Học sinh cũng  được phép rời khỏi trường nếu đi với nhóm 2 người trở lên với sự đồng ý của Cố vấn thường trú (RA).
 
Bên cạnh đó, Ký túc xá nam và nữ được chia thành hai khu riêng biệt, học sinh nam và nữ không được phép vào căn hộ của người khác giới nhưng các em có thể tập trung tại “ Welcome Center”.  Đây là phòng sinh hoạt chung chính trong ký túc xá, được trang bị đầy đủ ghế dài, TV màn hình lớn, bàn chơi bóng bàn, Bida. Liền kề phòng sinh hoạt là phòng giặt, máy sấy, máy rửa dành cho học sinh sử dụng miễn phí.
 
Chi phí của tất cả các bữa ăn dành cho  học sinh quốc tế đã bao gồm trong phần học phí . Vào những ngày đi học, bữa sáng và bữa trưa của học sinh sẽ được phục vụ tại nhà ăn của trường theo như tiêu chuẩn của liên bang và tiểu bang. Các bữa tối và bữa ăn vào cuối tuần sẽ được các đầu bếp chuyên nghiệp do nhà trường thuê chuẩn bị, học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn từ các món ăn địa phương đến món ăn châu Á.
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường Vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
99 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (028) 62772539 
Email: info@tandangquang.com    Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 6617