Trường Trung Học A.B.Lucas Secondary School - London, Ontario, Canada

Director: Trường trung học canada Trường trung học canada Trường trung học canada

Trường Trung Học A.B.Lucas Secondary School - London, Ontario, Canada


 
 
 
GIỚI THIỆU TRƯỜNG:
Trường trung học A.B.Lucas nằm tại rìa phía bắc thành phố London, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu công lập Thames Valley, đặt trọng tâm vào cộng đồng và được đánh giá cao về giảng dạy ở tất cả các khối lớp. Ngay từ các lớp 9 và 10, các em học sinh có học lực tốt đã được làm quen với các môn học nâng cao về Toán, Anh văn, Khoa Học, Địa Lý, Pháp văn và Lịch Sử. Đối với các học sinh lớp lớn hơn, trường đem đến các chương trình học thuật mới lạ đồng thời xây dựng cho các em một nền tảng học thuật cũng như hướng nghiệp vững chắc bao gồm các khóa học Liên Ngành (Interdiscipinary Studies), chương trình dự bị đại học với các Khóa học nâng cao AP (Advance Placement) và Tín chỉ đôi (Dual Credit), chương trình học tập hướng nghiệp SHSM,…
 
Hằng năm, trường trung học Lucas được xếp hạng đầu trong bảng báo cáo của Viện Fraser, với số điểm thi toàn tỉnh về môn Anh văn và Toán luôn được xếp hạng trong số những trường giỏi nhất tại London. Hơn 80% học sinh tốt nghiệp từ trường tiếp tục theo đuổi việc học ở bậc đại học tại những trường tốt nhất trong và ngoài Canada. Bên cạnh đó, các em học sinh của trường hàng năm, luôn được nhận được những phần học bổng lớn, hỗ trợ tài chính đa dạng cả về học thuật và thể thao.
 
YÊU CẦU TỐT NGHIỆP
Trường trung học A.B.Lucas áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
 
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
 
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).
 
NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT ĐẶC SẮC TẠI TRƯỜNG:
 
* THÀNH CÔNG TẠI LUCAS -  STUDENT SUCCESS AT LUCAS:
Đây là một hoạt động nhằm tăng cường và nâng cao mọi khả năng của tất cả các em học sinh không chỉ trong học tập mà còn thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nhà trường thậm chí còn lập ra một đội ngũ và phòng ban riêng phụ trách hỗ trợ nhằm giúp cho việc hỗ trợ các em được tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Có 4 hệ thống trọng tâm trong chương trình này, bao gồm:
 
Startsmart– là hệ thống được thiết kế nhằm giúp cho các em học sinh bị trễ hay thiếu hụt những bài tập quan trọng trong 1 khóa học. Các em học sinh rơi vào trường hợp này sẽ được chuyển qua phòng chuyên môn của ban và dưới sự trợ giúp của các giáo viên cùng cộng tác viên, tất cả bài tập của các em đều phải được hoàn thành trước khi các em được trở về học tại lớp học chính của mình.
 
Credit Support– là hệ thống phụ đạo cho các em học sinh đang bị yếu ở nhiều khóa học có cơ hội được cải thiện học lực cũng như điểm số của mình.
 
Credit Recovery– được thiết kế giúp cho các em bị rớt tín chỉ có cơ hội học tập tăng cường, khắc phục những thiếu sót nhằm hoàn thành tín chỉ bị thiếu.
 
Drop – Ins–là những buổi học ngoài giờ có giáo viên hướng dẫn nhằm giúp các em học sinh hoàn thành được những bài tập chưa hoàn thành trên lớp cũng như trợ giúp cho các em những bài tập về nhà.
 
 
Ngoài những hệ thống trên, giáo viên phụ trách công tác tại ban này còn giúp đỡ cho các em về nhiều mặt như:
1. Kiểm tra quá trình tiếp thu và hoàn thành bài học trong lớp của các em
2. Giúp các em phát triển những kỹ năng giải quyết vấn đề và học thuật
3. Giám sát và đảm bảo tiến độ học thuật cho các em
4. Hướng dẫn, phụ đạo riêng cho từng em bài tập về nhà
5. Cố vấn học tập cho các em
6. Liên hệ và làm việc trực tiếp với bố mẹ/người giám hộ.
 
* CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ DỰ BỊ CHUYÊN NGÀNH TAY NGHỀ CAO (SPECIALIST HIGH SKILLS MAJOR PROGRAM - SHSM): là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể như kinh tế, kỹ thuật – công nghệ và cả nghệ thuật. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình.
 
 
Để có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao đính kèm cùng hồ sơ tốt nghiệp, các em học sinh cần hội tủ năm điều kiện:
- Có được 8 – 10 tín chỉ trong các môn học liên quan trực tiếp với nghề nghiệp trong chương trình này tại lớp 11 và 12
- Giấy xác nhận hoàn thành các khóa học và chương trình đào tạo ở chuyên ngành mình đã chọn
- Trực tiếp làm việc, học tập và sinh hoạt trong môi trường nghề nghiệp chuyên ngành
- Hoàn thành tốt những bộ môn học tập chính yếu có liên quan đến ngành nghề mà các em đã chọn nằm trong bảng kế hoạch sau trung học của mình
- Nắm bắt thành thục những kỹ năng quan trọng và thói quen nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của chuyên ngành, mọi tiến độ hoạt động và phát triển khả năng của các em đối với công việc đều được ghi nhận trong hồ sơ của cơ quan quản lý tỉnh Ontario (Ontario Skills Passport – OSP)
Sau khi hoàn thành được những điều trên, các em sẽ chính thức được đóng dấu đỏ công nhận tay nghề trong bằng tốt nghiệp của mình. Đồng thời mọi chỉ tiêu hoàn thành trên của các em sẽ được in thành chứng chỉ ghi nhận trao cho các em, giúp thuận tiện cho việc làm hồ sơ liên quan đến việc học tập hay làm việc trong ngành nghề mà các em đã chọn.
 
Những chuyên ngành nằm trong chương trình:
 
Công nghệ xây dựng:
  • Những kỹ năng cần thiết cho ngành này:Kỹ năng đọc – hiểu, Sử dụng tài liệu, Giỏi toán, Kỹ năng viết, Giao tiếp, Hợp tác tốt với mọi người, Sử dụng máy vi tính tốt, Luôn biết học hỏi, Có kỹ năng tư duy.
  • Kỹ năng học tập và Thói quen làm việc:Làm việc độc lập, Làm việc nhóm, Kỹ năng tổ chức, Có tinh thần thích nghi với lề lối làm việc chuyên nghiệp, Nhiều sáng kiến và sáng tạo, An toán lao động.
  • Kỹ năng về kỹ thuật:Kỹ năng khảo sát; Phối hợp tay – mắt nhuần nhuyễn; Tác phong công nghiệp; Kỹ năng giải quyết vấn đề logic; Biết ước lượng – tính toán – đưa ra được kế hoạch, đề án; Am hiểu hệ thống đo lường – chuyển đổi thành hệ số theo mét; Am hiểu về các công cụ - dụng cụ và mục đích sử dụng của chúng; Lên kế hoạch cho dự án và sắp xếp thời gian, Đọc – hiểu bản vẽ nhà.
 
 
Quản trị kinh doanh: 
 
      
Yêu cầu:
  • Tối thiểu 4 tín chỉ về môn học liên quan đến kinh doanh
  • 3 tín chỉ khác liên quan đến các môn Toán và Tiếng Anh
  • 2 tín chỉ trong chương trình Gíao Dục Hợp Tác liên quan đến hướng nghiệp chuyên môn
  • 6 chứng chỉ đã được chứng thực (Sơ cấp cứu, CPR, QHMIS, Dịch vụ khách hàng, Nghiệp vụ Nhận biết lừa đảo, Làm việc dịp hè tại công ty, Sức khỏe và an toàn, Kỹ năng chủ tọa,v.v)
  • Tham gia trước vào những chương trình trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân về những chủ đề liên quan tới kế hoạch sau tốt nghiệp.
 
 
 
 
 
Thể thao:
Đây là một chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao đặc sắc nhất của trường A.B Lucas với tên gọi là Viking SHIELD, rất phù hợp với những em học sinh có đam mê và muốn theo đuổi về những ngành nghề liên quan đến thể thao trong tương lai ở đại học, cao đẳng hay trực tiếp đi thực tập theo đuổi nghề nghiệp sau PTTH. Hoàn thành khóa học này, các em sẽ được đóng dấu đỏ lên lên bằng tốt nghiệp, chứng nhận rằng trong suốt quá trình học tập cho đến khi tốt nghiệp, các em đã xây dựng con đường hướng nghiệp của mình hoàn toàn phù hợp với cả khả năng và sở thích trong ngành.
Các môn học trong chương trình này liên quan đến nhiều lĩnh vực của thể thao như: Vận động viên thi đấu chuyên nghiệp, Quản lý thể thao, Thể thao thi đấu và thể thao giải trí, Y tế và điều trị trong thể thao.
Chương trình hướng nghiệp Viking SHIELD cung cấp cho các em những kiến thức và kỹ năng cơ bản tập trung vào lĩnh vực yêu thích của mình trước khi tốt nghiệp và bước tiếp con đường đi mà mình đã chọn. Một vài ví dụ sau sẽ cho các em một cái nhìn cụ thể hơn về nghề nghiệp tương lai mà các em muốn định hướng cho bản thân khi tham gia vào chương trình như: HLV cá nhân, chuyên gia về sự vận động của cơ thể, Điều phối viên những sự kiện đặc biệt, Nhân viên thể thao, Phóng viên thể thao, Chuyên viên thể hình, Chuyên gia dinh dưỡng, Chuyên gia tâm lý thể thao, Quản trị cơ sở vật chất thể thao,v.v
 
 
Với tiêu chí là hướng nghiệp tay nghề cao, chương trình học của trường còn mang đến cơ hội cho các em cộng tác cùng những chuyên viên nhà nghề như HLV đội tuyển, chuyên gia huấn luyện, nhà trị liệu, vận động viên, nhưng chuyên gia về y tế thể thao,… cũng như các em sẽ có dịp tham gia hoạt động cùng với những thành viên xuất sắc của các cộng đồng thể thao nổi tiếng như: Đại học Western, Đại học Fan shawe, TSN, YMCA,…
Tất cả những điều trên cho thấy nhà trường luôn nghiêm túc và chuyên nghiệp cho sự phát triển của tương lai của các em học sinh của mình.
 
* ÂM NHẠC:
Chào mừng các em đến với khoa âm nhạc của trường. Trong suốt hơn 50 năm, nơi đây thực sự là điểm đến tuyệt vời cho tất cả các em học sinh yêu âm nhạc tại khắp thành phố London và cả các em du học sinh. Dù cho các em quyết định bước theo sự nghiệp âm nhạc hay đơn giản là thỏa mãn niềm đam mê của mình, chắc chắn các em sẽ tìm thấy những điều tuyệt vời nhất tại trường.
 Mỗi năm khoa đều tổ chức đều đặn 4 chương trình âm nhạc về đêm với rất nhiều tiết mục đa dạng, phong phú các thể loại nhạc từ truyền thống đến cách tân, hiện đại.
Thêm vào đó, là 2 buổi Café âm nhạc, nơi các em đến chung vui cùng âm nhạc và gặp gỡ, sẻ chia tài năng của mình cùng bạn bè trong một không gian tươi vui, thân thiện.
Mỗi học kỳ, nhà trường còn tổ chức những buổi tiệc liên hoan cho tất cả học sinh khoa nhạc đến đây cùng ăn uống, vui chơi và giao lưu các khối lớp với nhau.
Trong lễ bế giảng vào tháng 6 hàng năm, nhà trường tổ chức những yến tiệc âm nhạc lớn và vinh danh trao thưởng cho những cá nhân học tập, hoạt động xuất sắc toàn trường trong suốt cả năm học.
Chương trình đào tạo âm nhạc của trường bao gồm nhiều tiết mục như:
Nhạc cụ (AMU 101) đào tạo từ lớp 9 cho tới lớp 12: tập trung phát triển cho các em những kỹ năng về trình diễn, nhạc lý và sáng tạo.
Thanh nhạc (AME 201) đào tạo từ lớp 10 đến lớp 12: Chương trình đào tạo 3 năm tập trung phát triển những kỹ năng thanh nhạc trong biểu diễn đơn ca, đồng diễn và hợp xướng.
Trung cấp về ban nhạc: Học sinh tham gia vào chương trình này sẽ có thể nhận được 0.5 tín chỉ tích lũy tốt nghiệp và nếu theo học lâu dài, các em có thể nhận được đến 2 tín chỉ dành cho học sinh theo đuổi chuyên ngành về âm nhạc. Mỗi buổi tập chương trình diễn ra vào mỗi  sáng thứ 4 và thứ 6 từ tháng 9 đến tháng 6 hàng năm.
Ban nhạc cổ động: Đây là chương trìng đồng diễn đặc biệt mà tất cả các em học sinh chuyên nhạc đều có thể tham gia biểu diễn tại các sự kiện đặc biệt hay thể thao của trường.
Với tiêu chí là hướng nghiệp tay nghề cao, chương trình học của trường còn mang đến cơ hội cho các em cộng tác cùng những chuyên viên nhà nghề như HLV đội tuyển, chuyên gia huấn luyện, nhà trị liệu, vận động viên, nhưng chuyên gia về y tế thể thao,… cũng như các em sẽ có dịp tham gia hoạt động cùng với những thành viên xuất sắc của các cộng đồng thể thao nổi tiếng như: Đại học Western, Đại học Fan shawe, TSN, YMCA,…
Tất cả những điều trên cho thấy nhà trường luôn nghiêm túc và chuyên nghiệp cho sự phát triển của tương lai của các em học sinh của mình.
 
 
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA:
  • Thể thao: Bóng rổ, Việt dã, Bóng đá, Golf, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng chày, Khúc côn cầu, Chèo thuyền, Bơi lội, Điền kinh, Bóng đá, Cầu lông, Vật, Rugby.
  • Sinh hoạt ngoại khóa và CLB: CLB Nghệ thuật, CLB Nghe – nhìn, CLB Cầu lông, CLB Cờ vua, CLB Lập trình máy tính, Viết lách sáng tạo, DECA – CLB Kinh doanh, Kịch, CLB Môi trường, Chương trình đoàn kết nữ quyền, CLB Ngôn ngữ, Cuộc thi toán, Sinh hoạt theo mô hình LHQ, CLB Đa văn hóa, Ban nhạc và hợp xướng, Hội đồng âm nhạc, Văn hóa và nghệ thuật phương Đông, Cải thiện khả năng lái xe học sinh, Vươn tới đỉnh cao, Hiệp hội vận động viên học sinh, SAGA, CLB Khoa học/Thi Olympic Khoa học, CLB Công bằng xã hội, Hội học sinh, Ném đĩa, Kỷ yếu.
THÔNG TIN KHÁC:
Năm thành lập: 1963
Địa chỉ: 656 Tennent Avenue, London, Ontario, N5X 1L8, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 9-12           
Số học sinh: 1412
Website trường: www.tvdsb.ca/Lucas.cfm
Hiệu trưởng: P. Sydor
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: 
info@tandangquang.com Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 2736