Trường Trung Học Aldergrove Secondary School - Aldergrove, British Columbia, Canada

Director: Trường Trung Học Aldergrove Secondary School tọa lạc tại cộng đồng Aldergrove, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Trường Trung Học Aldergrove Secondary School tọa lạc tại cộng đồng Aldergrove, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Trường Trung Học Aldergrove Secondary School

Trường Trung Học Aldergrove Secondary School - Aldergrove, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Aldergrove Secondary School tọa lạc tại cộng đồng Aldergrove, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley School District, là nơi sinh hoạt và học tập của 646 học sinh (bao gồm 140 du học sinh) trong một môi trường giáo dục toàn diện và đa dạng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về phát triển tri thức của các em.
Có thể xem nhà trường là một địa điểm lý tưởng dành cho các em du học sinh nhờ vào các yếu tố:
·         Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế ở mọi góc độ, kết hợp với chương trình tiếng Anh ELL xuất sắc.
·         Cộng đồng nói tiếng Anh thân thiện, an toàn.
·         Là địa điểm du lịch hàng đầu đem đến nhiều hoạt động đặc sắc, sôi nổi suốt năm.
·        Đội ngũ nhân viên phòng công tác du học sinh đầy tâm huyết trong mọi công tác như giám sát chất lượng ăn ở, tư vấn chọn trường đại học, dịch vụ chuyển tiếp và hỗ trợ học thuật.
·         Tiêu chuẩn học thuật cao.
·         Có sẵn chương trình đầu vào đại học – cao đẳng dành cho các em học sinh khà giỏi.
·         Học tập trong một môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp.
·         Hàng loạt các khóa học lý thú, bổ ích.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Học sinh sẽ phải hoàn thành: 48 tín chỉ các khóa học chính, 28 tín chỉ các khóa tự chọn và 4 tín chỉ của chương trình chuyển tiếp tốt nghiệp. Bảng thống kê bên dưới sẽ cho các em một cái nhìn tổng quát nhất về điều kiện tốt nghiệp tại trường:
KHÓA HỌC CHÍNH
Môn học
Số tín chỉ tối thiểu
Planning 10
4
Ngữ văn 10
4
Ngữ văn 11
4
Ngữ văn 12
4
Toán 10
4
Toán 11 hoặc 12
4
Mỹ thuật và/hoặc Kỹ năng ứng dụng 10, 11, hoặc 12
4
Khoa học xã hội 11 hoặc 12
4
Khoa học tự nhiên 10
4
Khoa học tự nhiên 11 hoặc 12
4
Giáo dục thể chất 10
4
 
48
KHÓA HỌC TỰ CHỌN
Tối thiểu 28 tín chỉ của 7 khóa tự chọn từ lớp 10 – 12 (bắt buộc 3 khóa phải học ở lớp 12)
CHUYỂN TIẾP TỐT NGHIỆP: 4 tín chỉ
TỔNG CỘNG
Trong số 80 tín chỉ tốt nghiệp, tối thiểu phải có 16 tín chỉ của lớp 12 (trong đó bắt buộc phải có môn Ngữ văn 12, số còn lại có em có thể chọn trong số các môn chính khóa hoặc tự chọn.)

 

TÍN CHỈ ĐÔI

Đây là chương trình giúp cho các em học sinh vừa học chính khóa, vừa lấy tín chỉ đại học hay chứng nhận thực tập ngay khi còn ở trường trung học. Khi tốt nghiệp, các kết quả này sẽ được đính kèm vào trong học bạ và hoàn toàn có giá trị chuyển tiếp. Các em sẽ có những buổi học trực tiếp tại trường đại học/nơi thực tập. Ở trường Aldergrove Secondary School, các em sẽ được đào tạo về các chuyên môn như Kỹ thuật viên dịch vụ Ô tô, Nghề mộc, Tạo mẫu tóc, Chuyên viên về đường ống/thủy cục, Chuyên viên kỹ thuật điện, Nghệ thuật làm việc, Nấu ăn chuyên nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIÁO DỤC VÀ CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP

· Chương trình hợp tác giáo dục bao gồm các hoạt động học tập về nghề chuyên môn diễn ra tại trường và nơi thực tập/làm việc thực tế.
· Chương trình hợp tác giáo dục là những khóa học có tín chỉ căn cứ vào hướng dẫn thi hành của Bộ Giáo dục Canada. Các hoạt động học tập bên ngoài trường trong chương trình đều có giá trị và liên quan mật thiết đến việc đánh giá học tập của các em tại trường. Vì thế chương trình này luôn được chuẩn bị và lên kế hoạch rất chu đáo. Đồng thời mọi hoạt động đều sẽ được giám sát và đánh giá ghi nhận đầy đủ.
· Các em học sinh các khối lớp năm cuối nếu muốn tham gia chương trình cần đăng ký sớm và đặt vấn đề nghiêm túc với các cố vấn học tập hay giáo viên trực tiếp của chương trình. Sự xét duyệt hồ sơ sẽ được dựa theo tiêu chí về kết quả học tập, mục tiêu nghề nghiệp và hạnh kiểm của các em.
· Đây là một chương trình học tập thiết thực, giúp nâng cao hiểu biết không chỉ của học sinh mà còn của giáo viên về công việc thực sự của ngành nghề, nâng cao nhận thức và hiểu biết về công việc và cơ hội nghề nghiệp tương lai, là một phương pháp thực hành lý tưởng giúp củng cố kiến thức đã học của các em; và cũng từ đây, các em học sinh và giáo viên sẽ nắm được rõ ràng hơn những kỳ vọng và đòi hỏi của người sử dụng lao động.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TIẾN BỘ (ADVANCE PROGRAM)

Mục tiêu của chương trình là nhằm tạo ra một môi trường học tập linh động, có sự kết hợp của nhiều yếu tố giáo dục, phát triển tri thức cho các em học sinh lớp 10 – 12. Chương trình có rất nhiều những hoạt động hữu ích như bồi dưỡng phụ đạo trực tiếp trên lớp cho các em hay qua internet, cung cấp nhiều tài liệu học tập nâng cao và chuyên ngành hỗ trợ cho việc học tập, bên cạnh đó các em còn được tự sắp xếp mục tiêu và kế hoạch học tập phù hợp riêng cho bản thân mình.
Chương trình còn giúp cho các em tiếp cận được một loạt các lĩnh vực chuyên môn mà các em yêu thích và quan tâm thông qua rất nhiều các chương trình đào tạo mỹ thuật, dự án công nghệ và thực tập hướng nghiệp.
Ngoài việc giảng dạy kiến thức bổ trợ cho các em, chương trình còn mang đến những trải nghiệm thực tế thông qua việc tham quan những địa điểm nổi tiếng trong khu vực như nhà hát Stanley Theatre, Núi Grouse Mountain, Trung tâm triển lãm Science World,… Và đặc biệt là những chuyến đi đến những viện đào tạo sau THPT như Học viện công nghệ British Columbia (BCIT), Đại học bách khoa Kwantlen Polytechnic University và Đại học University of the Fraser Valley nằm trong chương trình tìm hiểu cơ hội phát triển và hướng nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TIẾN BỘ THÔNG QUA NỖ LỰC BẢN THÂN (AVID)

Là hoạt động nâng cao của chương trình Advance Program, dành cho các em học sinh giỏi có định hướng rõ ràng và nghiêm túc cho tương lai. Tham gia vào chương trình này, các em buộc phải cam kết nỗ lực hết mình, tập trung thời gian và công sức nhiều hơn nữa cho những khóa học đầy thách thức chông gai nhằm đảm bảo xác suất thành công cao nhất hoàn thành mục tiêu sau THPT.
Ngoài những kiến thức hàn lân, các em cũng sẽ được trang bị những kỹ năng hữu ích như ghi chú hiệu quả, đặt những câu hỏi chất lượng, hợp tác làm việc tốt với mọi người, kỹ năng nói – trình bày, biết lắng nghe, nâng cao kỹ năng đọc - viết,… và còn nhiều kỹ năng học tập quan trọng khác.
Để được nhận vào học trong chương trình, các em cần phải nộp hồ được trình bày - chuẩn bị nghiêm túc và chờ đợi kết quả đánh giá từ một ủy ban giáo viên của trường dựa trên chất lượng đơn ứng tuyển, ghi nhận về thành tựu, chuyên cần, tư cách đạo đức, hoàn cảnh cá nhân,…

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao:Cầu lông, Bóng rổ, Khúc côn cầu, Thể thao trong nhà, Rugby, Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, Việt dã.
Hoạt động và CLB:CLB Nghệ thuật – Thể hình tối thứ 6 – Tiếng nói toàn cầu, Hội đồng Grad, Hợp xướng nhạc Jazz, Ban nhạc Jazz, Giúp nhau tiến bộ, Hội học sinh, Huấn luyện cử tạ, Những buổi nói chuyện về hướng nghiệp vào bữa trưa, Đi thực tế làm đề tài, Chuyến đi vì mục tiêu khám phá đa dạng văn hóa, Hội trại đa văn hóa, Tiệc nướng cuối năm.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Phòng thực hành Ngôn ngữ hiện đại, 8 phòng nghiên cứu khoa học, Phòng tin học, thư viện có kết nối Internet. Phòng làm phim hoạt hình, Xưởng nhiếp ảnh và phòng tối, Nhà kính, Phòng âm nhạc, Studio diễn xuất – kịch nghệ, Phòng công tác học sinh, Phòng thực hành luyện kim – nghề mộc, xưởng xe hơi, 3 cơ sở thể hình và cử tạ trang bị đầy đủ dụng cụ,…

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: N/A
Địa chỉ: 26850 29 Avenue, Aldergrove, British Columbia, V4W 3C1 Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 9 – 12
Số học sinh: 646
Website trường: https://acss.sd35.bc.ca/
Hiệu trưởng: Jeremy Lyndon
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 6641