Trường Trung Học Almonte District High School – Almonte, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Công Lập Almonte District High School tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District School Board. Trường Trung Học Công Lập Almonte District High School tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District School Board. Almonte District High School

Trường Trung Học Almonte District High School – Almonte, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Công Lập Almonte District High School (gọi tắt là ADHS) tọa lạc tại phường Almonte, tỉnh Ontario, Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada. Là một ngôi trường giàu truyền thống với những thành tích nổi bật về học thuật, thể thao, công nghệ và sân khấu kịch biểu diễn. Cộng đồng trong và ngoài trường Almonte cũng là một môi trường khuyến học rất mạnh mẽ với trên 40 giải thưởng và học bổng dành cho các em học sinh tốt ngiệp tại trường từ nhiều cơ quan ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp địa phương, các tổ chức thể thao – nghệ thuật và các hội bảo trợ xã hội, nhằm giúp cho các em học sinh có nhiều động lực cùng những sự hỗ trợ cần thiết trong học tập, chuẩn bị cho tương lai mai sau. Đội ngũ cán bộ GV – CNV nhà trường luôn xem sự nghiệp giáo dục chính là niềm đam mê và lấy đó làm động lực cống hiến hết mình giúp trang bị cho cho các em học sinh được những hành trang tri thức – kỹ năng – chuyên môn tốt nhất bước vào ngưỡng cửa đại học, trường nghề hay thậm chí là môi trường lao động thực tiễn.
 
Thành lập từ năm 1875 với một lịch sử phát triển lâu dài và danh tiếng. Trường Almont  tự hào là nơi học tập của hai nhân vật nổi tiếng là Tiến sĩ Rober Tait McKenzie – điêu khắc gia nổi tiếng toàn thế giới và Tiến sĩ. James Naismith, cha đẻ của bộ môn bóng rổ - là môn thể thao biểu tượng nổi tiếng của khu vực Bắc Mỹ.

HỌC THUẬT:

Dù diện tích không quá rộng lớn, cùng số học sinh chỉ xấp xỉ 550 em từ lớp 7 – 12, nhưng về quy mô học tập, nhà trương không hề khiêm tốn với rất nhiều chương trình học ở mọi cấp độ. Bên cạnh môn học chính khóa, nhà trường cũng có rất nhiều chương trình học tập mở rộng nghiên cứu tìm hiểu về công - nghệ kỹ thuật ở các chuyên ngành truyền thông, xây dựng và thiết kế. Nhà trường cũng có Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM), là đặc trưng của hệ thống đào tạo giáo dục Canada, với ba chuyên môn chính về: Xây dựng, Công nghệ thông tin và truyền thông và Thể thao chuyên nghiệp.

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường trung học Almonte District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

CHƯƠNG TRÌNH BỔ TRỢ 

* Học Tập Thành Công – Student Success:

Mục đích của chương trình là nhằm giúp cho các em luôn có được sự trợ giúp về bài tập, bài học các môn trên lớp nhằm đảm bảo điểm số và hướng đi của các em luôn ổn định và chắc chắn. Đây là một chương trình bắt buộc đối với các trường trung học Canada do Bộ giáo dục phê duyệt, thường do một đội ngũ Giáo viên CNV nhà trường phụ trách với phòng ban và cả các cơ sở vật chất riêng biệt. Ban cán sự của phòng ban này sẽ luôn nắm rõ mọi quá trình học tập của các em học sinh trung bình - yếu, mất căn bản  hay có nguy cơ rớt tốt nghiệp và giúp các em nhận được sự hỗ trợ tốt nhất vượt qua những khó khăn trong học tập, cải thiện học lực, phát triển khả năng học bài – làm bài,… Ngoài ra, đội ngũ nhân lực của phòng ban này cũng trực tiếp làm việc với PHHS cùng với các thầy cô giáo nhằm đảm bảo các em sẽ có được những kết quả tốt nhất trong học tập và sinh hoạt tại trường.

* Tín chỉ đôi:

Học sinh tham gia vào những khóa học này khi kết thúc môn, kết quả tín chỉ bên cạnh việc đưa vào học bạ xét tốt nghiệp cũng sẽ được tính trực tiếp vào học bạ dành cho đại học. Các em tham gia khóa học vừa có thể học trực tiếp tại trường (3 hoặc 4 lớp mỗi học kỳ) vừa học tại các trường cao đẳng cộng đồng gần đó mà không cần phải đóng thêm một khoản phụ phí nào. Chương trình này rất thuận tiện cũng như giúp ích rất nhiều cho các em học sinh có học lực tốt, nhưng bên cạnh đó các em cũng cần phải nỗ lực hết sức mới có thể hoàn thành tốt nhất khóa học, chuẩn bị cho tương lai đại học về sau.

*Nhóm học tập LINK và WEB:

Đây là những chương trình đặc thù dành riêng để hỗ trợ cho các em học sinh lớp 7 và lớp 9. Chương trình được xây dựng dựa trên niềm tin rằng giữa các em học sinh sẽ có mối liên kết hòa hợp dễ dàng và chặt chẽ hơn, cùng nhau các em sẽ dễ dàng đi đến thành công hơn. Mỗi năm học, các em học sinh lớp nhỏ sẽ được các anh chị lớn có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt hỗ trợ thêm về các mặt học tập và sinh hoạt của trường, cà hai sẽ cùng nhau phấn đấu và hoàn thiện bản thân, tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh và phát triển toàn diện.
Song song cùng chương trình nhóm học LINK và WEB, nhà trường cũng cố gắng tạo cơ hội cho các em học sinh cùng trang lứa có cơ hội sát cánh vượt qua những khó khăn về học tập, đó là chương trình “Đôi bạn cùng tiến”. Một chương trình được thiết kế chung cho tất các các phòng ban, giúp phát triển không chỉ đơn thuần là kết quả đánh giá chung cuối năm, mà ở tất cả các môn học, các em đều sẽ có được một kết quả khả quan, ổn định – hay giúp các em có cơ hội cải thiện, trau dồi thêm kiến thức về những môn học ưa thích cũng như môn học liên quan đến hướng nghiệp bản thân sau này.

GIÁO DỤC  HƯỚNG NGHIỆP:

Đây là chương trình quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục bậc THPT tại Canada. Thông qua đó, các em sẽ nắm được đâu là kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp cho việc học tập ngày càng trở nên hiệu quả hơn, biết sống và làm việc có trách nhiệm với tập thể, cộng đồng và mọi người xung quanh, các em cũng sẽ phải biết đặt ra mục tiêu cho bản thân và nỗ lực hết mình hoàn thành. Từ chương trình này, các em sẽ đặt những nền móng đầu tiên trở thành một phần của lực lượng lao động chuyên nghiệp và lành nghề của Canada. Hình thức học tập của chương trình cũng rất đa dạng, từ những bài giảng trên lớp, những chương trình ngoại khóa hướng nghiệp, khám phá các hoạt động thực tiễn chuyên ngành, cùng với sự trợ giúp cá nhân và các buổi hướng dẫn chuyên môn ngắn hạn. Các hoạt động tiêu biểu của chương trình bao gồm:
 

Đồng hành cùng công việc (Job Shadowing):

Các em học sinh tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về công việc chuyên môn thông qua việc đi thực tế doanh nghiệp – nhà xưởng trong khoảng 2, 3 ngày với sự kèm cặp, hỗ trợ 1 : 1 từ đội ngũ nhân viên đang làm việc trực tiếp tại đó. Tín chỉ sẽ không được tính trong hoạt động này, nhưng vẫn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến điểm quá trình của các em. Các em có thể liên hệ với các giáo viên phụ trách môn học liên quan chuyên ngành, giáo viên chương trình Hợp tác giáo dục hay cố vấn hướng nghiệp để biết thêm chi tiết về hoạt động này nói riêng và cả về chương trình Hướng Nghiệp nói chung.
 

Chương trình hợp tác giáo dục:

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.
 

Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP)

Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.
 

Chương Trình Đào Tạo Nghề Dự Bị Chuyên Ngành Tay Nghề Cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể như kinh tế, kỹ thuật – công nghệ và cả nghệ thuật. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
 

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

·         Thể thao:Cầu lông, Bóng rổ, Bóng chuyền, Chạy việt dã, Bi đá trên băng, Bóng bầu dục, Khúc côn cầu, Bóng đá, Trượt tuyết trên núi cao, Trượt tuyết kiểu Bắc Âu, Điền kinh, Golf, Vật.
 
·         Hoạt động và CLB:OSAID, CLB Kịch trường Almonte District High School, Hội Học Sinh, Nhóm Where Is The Love, CLB Âm nhạc, Kịch, Cuộc thi “Vươn tới đỉnh cao”, CLB Chạy bộ.
 

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.
 

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Almont là một cộng đồng thanh bình và đầy quyến rũ với khoảng 5000 dân, nằm cách thủ đô Ottawa, Canada 50 km. Almonte là một nơi độc đáo và đáng yêu, mang nét đẹp của một vùng dân cư Ireland và Scottland cổ điển. Nét thịnh vượng của vùng thung lung Ottawa vào thời hoàng kim của thể kỷ 19 được in đậm rõ nét qua những căn nhà cổ theo lối kiến trúc của thời đại Victoria và những tòa nhà đồ sộ bằng đá vôi.
 
Có thể xem Almonte chủ yếu như là một thành phố trung chuyển, với phần đông dân cư nơi đây đều phải di chuyển đi làm hàng ngày vào thành phố Ottawa ở gần đó.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1875
Địa chỉ: 126 Martin Street North Almonte, Ontario, Canada K0A 1A0
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 500
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Nancy Holman
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

 

 

 

 

 
 

Lượt xem: 2790