Trường Trung Học Brockville Collegiate Institute – Brockville, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Công Lập Brockville Collegiate Institute tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District School Board. Trường Trung Học Công Lập Brockville Collegiate Institute tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District School Board. Brockville Collegiate Institute

Trường Trung Học Brockville Collegiate Institute – Brockville, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Brockville Collegiate Institute (gọi tắt là B.C.I) nằm ở thành phố Brockville, tỉnh Ontario - Canada; trực thuộc Học Khu Công Lập Upper Canada District School Board, có truyền thống xuất sắc về học tập, nghệ thuật và thể thao. Phương châm giáo dục của nhà trường chính là phát huy những tinh hoa vốn có của mình, đồng thời không ngừng đổi mới đảm bảo chất lượng giáo dục luôn đạt tiêu chuẩn cao, tiến bộ và bắt kịp xu thế phát triển trong thời đại mới. Mối quan hệ gắp bó thân thiết dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau giữa học sinh và đội ngũ GV – CNV, cùng một môi trường học tập đầy tinh thần tường thân tường ái như một gia đình của toàn thể mọi thành viên chính là điểm đặc biệt làm nên bản sắc riêng cho trường. Nhà trường tự hào mang đến cho các em học sinh rất nhiều những chương trình và hoạt động giáo dục đặc sắc như:
·         Chương trình Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate – IB)
·         Chương trình đào tạo nghệ thuật lừng danh về tượng hình, kịch nghệ và âm nhạc
·         Chương trình tiếng Pháp Quốc tế  mở rộng đầy thú vị
·         Hội trường sinh hoạt cho phép nhà trường tổ chức các hoạt động học tập sáng tạo dành cho toàn thể các thành viên trong trường
·         Đạt những kết quả nổi bật tại các cuộc thi Toán
·         Những hoạt động bồi dưỡng – phụ đạo
·         Tư vấn định hướng giai đoạn hậu trung học cho từng cá nhân học sinh
·         Trao đổi du học sinh
·         Giúp các em học sinh có kết quả tốt về Bài viết và Toán trong đáp ứng tiêu chuẩn của Phòng khảo thí và đo lường chất lượng giáo dục.
·         Nhiều hoạt động ngoại khóa thể thao và CLB hấp dẫn, thú vị
Trường trung học Brockville Collegiate Institute cam kết xây dựng một nền tảng chắc chắc và bền vững chuẩn bị cho các em bước tiếp vào giai đoạn hậu trung học. Rất nhiều em học sinh tốt nghiệp tại trường được ghi nhận đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp tại các lĩnh vực bao gồm kỹ thuật, kịch nghệ, luật, y học, kinh doanh, âm nhạc, xây dựng, thương mại và công nghệ cao,… Nhà trường rất hân hoan và luôn hy vọng được đón tiếp tất cả các em đến đây học tập.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường trung học Brockville Collegiate Institure áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 11 hay 12)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý Canada
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh,  Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

CHƯƠNG TRÌNH BỔ TRỢ

* Chương Trình Phụ Đạo Ngoài Giờ (MSIP):

Đây là hoạt động được tổ chức vào tiết thứ 5 của các buổi học sáng/chiều, kéo dài trong khoảng 60 phút. Thầy cô bộ môn sẽ cung cấp cho các em tài liệu hướng dẫn môn học và định hướng kế hoạch học tập cẩn thận cho các em để từ đó các em sẽ hoàn thành bài học của mình một cách hiệu quả và tập trung nhất.
Chương trình cũng có nhiều tùy chọn phù hợp với yêu cầu riêng cho các em nếu có thể đưa ra những giải thích hợp lý. VD: Các em có thể yêu cầu học tập tại thư viện để tiến hành những bài nghiên cứu độc lập, hay đăng ký học nhóm thực hành những dự án cụ thể cần dùng đến phòng máy tính,… Ban MSIP của nhà trường sẽ sắp xếp tất cả việc này dành cho các em. Các em cũng cần chú ý lên kế hoạch thật chu đáo và tỉ mỉ cho tuần học của mình và cần báo trước tối thiểu 1 ngày cho nhà trường biết để sắp xếp. Tại chương trình MISP, các em cũng sẽ được thực hành và nắm rõ tầm quan trọng của việc thành thạo các công cụ giúp cho việc sắp xếp thời gian, hoạt động và mục tiêu hiệu quả; cùng việc thực hành các báo cáo về học tập và thành tích của bản thân.
MSIP có liên hệ trực tiếp với chương trình chính khóa. Vì thế ngoài việc là một phần bắt buộc của học phần, hoạt động này còn là một cơ sở quan trọng đánh giá việc hoàn thành tín chỉ cuối năm của các em. Nếu vắng mặt quá nhiều, việc đạt được tín chỉ sẽ gặp rất nhiều trở ngại, nhà trường mong rằng các em khi học tập tại trường cần phải hết sức lưu ý điều này. Việc đánh giá chuyên cần quá trình tham gia vào các tiết học MSIP sẽ được thực hiện rất gắt gao ngay từ khi bắt đầu năm học.
Tại B.C.I, nhà trường luôn mong muốn được hợp tác chặt chẽ cùng với các bậc phụ huynh, học sinh và trong cả cộng đồng với mục đích cao nhất là nâng cao chất lượng học tập của các em học sinh.

* Chương trình nhóm liên kết BCI (BCI Link Crew):

Đây là một chương trình trợ giúp học tập cho các em học sinh đang trong quá trình chuyển tiếp sang trung học, được trường B.C.I và rất nhiều trường khác trong học khu Upper Canada District School Board đưa vào thực hiện. Tại đây các em học sinh lớp 9 sẽ được hướng dẫn và kèm cặp bởi các anh chị lớp 12 nhằm giúp các em nhanh chóng thích nghi và học tập tốt hơn trong môi trường mới. Ngoài nhóm phụ đạo chính, chương trình còn có một nhóm dự bị gồm các em học sinh lớp 11, sẽ tham gia vào việc tổ chức các hoạt động dành riêng cho các em học sinh lớp 7 và 8.

* Chương trình học tập Online (eLearning):

Tại học khu Upper Canada District School Board nói chung và tại S.C.B nói riêng, việc học tập Online đã nhanh chóng trở thành một phần rất quan trọng trong chương trình giảng dạy. Các em học sinh lớp 9 – 12 sẽ có thể  tùy chọn những khóa học hay chương trình hỗ trợ riêng cho các môn học cụ thể thích hợp với lịch trình học của mình. Các GV của nhà trường cũng rất háo hức được làm việc với các em qua môi trường học tập đầy tính cách mạng này nhằm giúp cho các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hơn chất lượng học tập của mình. Nhà trường cũng đưa vào chương trình hợp tác eLearning với rất nhiều trường, thậm chí là ngoài học khu Upper Canada District School Board, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống môn học của chương trình được trọn vẹn và đầy đủ nhất.
Tất cả các khóa học của chương trình đều đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống bằng cấp tỉnh Ontario và được giảng dạy bởi đội ngũ GV đầy tâm huyết và có chuyên môn cao được chứng thực đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền.
Bảng mẫu các môn học của chương trình eLearning:
Lớp 11
Lớp 12
CGF3MU
Địa vật lý: Mẫu vật, Xử lý và Tương tác
BAT4MU
CHI4UU
Nguyên tắc tài chính – kế toán
Canada: Lịch sử, đặc trưng & văn hóa
CGG3OU
Du lịch và lữ hành: Cái nhìn tổng quan về địa lý
CLN4UU
EWC4UU
Luật Canada và Quốc tế
Phương pháp viết văn
EMS3OU
Nghiên cứu truyền thông
HHS4UU
Nghiên cứu về gia đình Canada
GWL3OU
Định hướng tương lai
PSK4UU
Nhập môn Sinh – cơ học cơ thể
HLC3OU
Thiết kế nhà ở
SCH4CU
Hóa học – bậc đại học
HPC3OU
Nuôi con khỏe mạnh
SPH4CU
Vật lý
PPZ3CU
Sức khỏe đời sống
 
 

* Tín chỉ đôi:

Đây là chương trình giúp cho các em học sinh vừa học chính khóa, vừa lấy tín chỉ đại học hay chứng nhận thực tập ngay khi còn ở trường trung học. Khi tốt nghiệp, các kết quả này sẽ được đính kèm vào trong bằng tốt nghiệp. Các em sẽ có những buổi học trực tiếp tại trường đại học/nơi thực tập. Song song với việc học Tín chỉ đôi, các em hoàn toàn có thể đăng ký tham gia cùng lúc vào các khóa học của chương trình hướng nghiệp như Hợp tác giáo dục (Cooperative Education).

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP ĐẶC SẮC

* Chương trình đào tạo Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB):

Bằng Tú tài Quốc tế chính là một tấm giấy thông hành chắc chắn cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đến với các trường đại học không chỉ trong mà còn ngoài Canada. Chương trình này còn khuyến khích các em luôn biết đưa ra những câu hỏi hay, phản ánh được tư duy phản biện của bản thân, đồng thời phát triển kỹ năng nghiên cứu và học tập với phương pháp hiệu quả, tích cực. Ưu điểm vượt trội của chương trình này so với các chương trình chính khóa truyền thống có thể nhận thấy rõ qua việc các em học sinh sẽ phải trở nên tự lập và chủ động với quá trình học của mình hơn, qua những dự án nghiên cứu và hoạt động học tập rèn luyện nâng cao tính sáng tạo, phù hợp với thực tiễn và mang lại lợi ích chuyên môn cao (gọi tắt là CAS).
Bằng Tú tài Quốc tế sẽ được cấp đồng thời cùng với  Bằng tốt nghiệp THPT của các em do tỉnh Ontario cấp.
Chương trình Tú tài Quốc tế bao gồm 6 lĩnh vực học thuật yêu cầu các ứng viên phải hoàn thành được 3 trọng tâm chính là: Kiến thức môn học, CAS và Bài tiểu luận mở rộng. 6 lĩnh vực đào tạo tại B.C.I bao gồm:
Nhóm 1
HL Tiếng Anh
Nhóm 2
SL Tiếng Pháp B
Nhóm 3
HL Lịch sử
Nhóm 4
HL Sinh học
Nhóm 5
SL Math
Nhóm 6
SL Hóa
HL = Tổng giờ học: 240 giờ
SL = Tổng giờ học: 150 giờ
 
Để hoàn thành được khóa học, các ứng viên tham gia cần phải hoàn thành 3 lĩnh vực, 1 lĩnh vực thường kéo dài trong 2 năm. Tùy theo thành tích đạt được trong suốt quá trình học, kết quả đánh giá cuối cùng của các em sẽ được xếp loại Cấp cao – Higher Level hay Đạt chuẩn – Standard Level.
Chương trình Tú tài Quốc tế đòi hỏi nhiều cố gắng và nỗ lực của các em không chỉ đơn thuần chỉ trong một thời gian ngắn mà là cả một quá trình dài duy trì sự ổn định học lực và định hướng bản thân rõ. Vì thế để giúp các em đạt được những kết quả như mong đợi, nhà trường có tổ chức khóa học danh riêng cho các em học sinh lớp 9 và 10:

* Chương trình Tiền – IB (Pre – International Baccalaureate Program)

Chương trình Tiền – IB là gì?

Là chương trình giúp các em học sinh lớp 9 và 10 trang bị những kỹ năng cũng như khái niệm cơ bản về các môn học chuẩn bị cho chương trình IB chính thức.

Khác biệt giữa Tiền – IB và IB:
·         Chương trình IB chính thức là tập hợp của cả một hệ thống học tập dựa trên khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng nghiên cứu ở một tầm cao rất khác biệt so với yêu cầu tốt nghiệp THPT tiêu chuẩn. Vì thế học sinh có bằng IB luôn rất thành công ở các trường Cao đẳng – Đại học.
·         Chương trình tiền IB tại B.C.I giúp các em học sinh bắt đầu làm quen và chuẩn bị những điều trên một cách tốt nhất, đồng thời bắt đầu làm quen với các lĩnh vực đào tạo của chương trình IB từ những bước đi cơ bản.
Những ứng viên nào có thể tham gia vào chương trình Tiền – IB:
·         Bất kỳ em học sinh nào từ lớp 9 hoặc lớp 10 đều có thể đăng ký.
·         Những ứng viên có mong muốn tham gia vào chương trình IB về sau cần phải định hướng bản thân theo con đường học thuật chính quy và có dự định theo đuổi việc học đại học sau khi tốt nghiệp THPT.
·         Các em học sinh lớp 9 muốn đăng ký tham gia vào chương trình IB về sau, nên cân nhắc thông báo rõ ràng với ban tuyển sinh của nhà trường khi làm thủ tục nhập học.

* Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở S.C.I sẽ là về Văn hóa và Nghệ thuật. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
 
Những yêu cầu để được đóng dấu hoàn thành SHSM:
·         Hoàn thành 8 – 10 khóa học trong chuyên ngành đã chọn
·         Có được những chứng chỉ về kỹ năng cần thiết như về Sơ cứu (First-aid) hay Hồi sức (CPR)…
·         Thành thục những kỹ năng quan trọng trong công việc và được chứng nhận bởi người chủ doanh nghiệp/công xưởng.
Chương trình dành cho: Các em học sinh lớp 11 và 12 có dự định:
·         Học nghề, thực tập nghề nghiệp, thành thục chuyên môn dự bị cho chương trình đại học – cao đẳng hoặc đi làm
·         Có mong muốn được định hướng nghề nghiệp tương lai, khám phá và hoàn thiện tay nghề chuẩn bị cho những bước đi kế tiếp giai đoạn hậu THPT.
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
·         Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
·         Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
·         Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
·         Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
·         Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM
·         Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ
Định hướng một số chuyên ngành Văn hóa và Nghệ thuật tiềm năng trong tương lai:
·         Thực tập: Thợ kim hoàn/đá quý, Kỹ thuật viên âm thanh và ánh sáng sân khấu.
·         Cao đẳng: Nhiếp ảnh gia, Nghệ sĩ đồ họa.
·         Đại học: Nhà báo, Nhà văn, nghệ sĩ tượng hình, Nhạc trưởng.
·         Đi làm sau tốt nghiệp: Chuyên gia xử lý hình ảnh và phim, Vận hành máy in công nghiệp, Làm con dấu.

* Chương trình hợp tác giáo dục:

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

* Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP)

Đây là một chương trình hướng nghiệp kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

·         Thể thao: Bóng rổ, Rugby, Bóng đá, Hoạt náo viên, Việt dã, Điền kinh, Bóng bầu dục, Bóng chuyền, Golf, Cầu lông, Chèo thuyền, Hiệp hội VĐV, Bóng chày, Bóng rổ.
·         Hoạt động và CLB: CLB Nghệ thuật – Tin học – Công bình – Guitar – Toán, “Vươn tới đỉnh cao”, Nhóm trợ giúp Hội chữ thập đỏ, Nhóm ánh sáng sân khấu, Hội học sinh, Kỷ yếu, Hợp xướng, Ban nhạc trình diễn, Cuộc thi về Pháp luật, Nhạc hội, Triển lãm khoa học, Ban nhạc sân khấu, Cuộc thi Sinh học của Đại học Toronto, Cuộc thi Hóa/Lý của Đại học Waterloo.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Tọa lạc tại vùng trung tâm giữa khu vực “Ngàn đảo – 1000 Islands” và vùng St.Lawrence Seaway, vẻ đẹp của thị trấn ven sông cổ kính này đã làm đắm say biết bao nhiêu là du khách trên toàn thế giới.
Vị trí địa lý quan trọng đã khiến sinh hoạt của thành phố thật tấp nập với rất nhiều dịch vụ và tiện ích. Nơi đây còn có vị trí thuận tiện cho kinh tế với khả năng trung chuyển hàng hóa và vật liệu linh hoạt, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển công nghiệp trong khu vực. Cách Hoa Kỳ không quá xa xôi, thành phố cũng chính là một cửa khẩu biên giới giao thương chính thức quan trọng giữa Canada và Hoa Kỳ.
Vị trí:
Cách phía tây Montreal 210km, cách tây nam Ottawa 110 km và cách Bang New York của Hoa Kỳ theo đường cao tốc 22 km.
Dân số: 21.870

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1889
Địa chỉ: 90 Pearl Street East, Brockville, Ontario, Canada K6J 1P8
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 650
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Bill Loshaw
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 

Lượt xem: 3540