Trường Trung Học Brookswood Secondary School – Langley, British Columbia, Canada

Director: Trường Trung Học Brookswood Secondary School tọa lạc tại Brookswood, Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley Trường Trung Học Brookswood Secondary School tọa lạc tại Brookswood, Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley Trường Trung Học Brookswood Secondary School

Trường Trung Học Brookswood Secondary School – Langley, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Brookswood Secondary School tọa lạc tại cộng đồng Brookswood, thị trấn Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley School District, là nơi sinh hoạt và học tập của xấp xỉ 1100 em học sinh từ lớp 8 - 12, một số điểm nổi bật như sau của nhà trường có thể kể đến như:
·         Đầy đủ các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là chương trình Nâng cao AP ở các môn Toán cao cấp, Hóa học, Ngữ văn Anh.
·         Chương trình Quốc tế dành riêng cho các em học sinh với các lớp ESL giúp cho các em củng cố và nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình ngày một tốt hơn, qua đó các em dễ dàng thích nghi với môi trường cuộc sống mới và tăng cường khà năng tiếp thu kiến thức ngày càng sâu rộng và toàn diện.
·         Chương trình học tập ngôn ngữ phong phú (Chương trình học song ngữ Anh-Pháp, Ngôn ngữ Pháp/Tây Ban Nha/Đức
·         Các em học sinh đam mê thể thao có thể dễ dàng tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp ở các môn như Bóng rổ, Rugby, Bóng chuyền, Việt dã, Điền kinh)
·         Chương trình đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp như Kịch, Mỹ Thuật, Phim ảnh và Truyền hình.
·         Các khóa học tự chọn rất đa dạng thuộc nhiều chuyên ngành giúp cho các em dễ dàng lựa chọn được môn học phù hợp với sở thích cũng như định hướng cho tương lai của bản thân.
·         iPad và các sản phẩm công nghệ hiện đại là một phần không thể thiếu trong các hoạt động học tập và giảng dạy của nhà trường. Đem đến sự thuận tiện cho cả thầy cô và các em học sinh trong việc truyền đạt tiếp thu kiến thức nhanh chóng, phù hợp với sự phát triển không ngừng của tri thức nhân loại.
Sứ mệnh của trường Brookswood chính là luôn tôn trọng và nâng cao giá trị con người, vì thế,  tại đây tất cả các em không ngừng được khuyến khích học hỏi, phát triển và nỗ lực vì tương lai mai sau của bản thân. Song song đó, nhà trường luôn đặt mục tiêu phấn đấu trở nên ngày càng hoàn thiện, đem đến nhiều chương trình học tập và giảng dạy chất lượng giúp cho các em học sinh thân yêu của mình trở nên ưu tú, làm việc – học tập hiệu quả, tự lập trong định hướng phát triển bản thân.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP: 80 tín chỉ

- Bao gồm 52 tín chỉ môn học bắt buộc:
Môn học
Số tín chỉ tối thiểu
Anh văn 10
4
Tiếng Anh hoặc Môn Thông tin liên lạc 11
4
Tiếng Anh hoặc Môn Thông tin liên lạc 12
4
Xã hội học hoặc Khoa học nhân văn 10
4
Xã hội học 11 hoặc Lịch sử Quốc gia 12
4
Khoa học 10
4
Khoa học 11
4
Toán 10
4
Toán 11
4
Giáo dục thể chất 10
4
Môn học về nghệ thuật và/hoặc Kỹ năng ứng dụng 10, 11 hoặc 12
4
Planning 10 hoặc Planification 10
4
Chuyển tiếp tốt nghiệp
4
- 28 tín chỉ tự chọn: có thể học tập dàn trải các môn trong các năm học từ lớp 10 – 12
- Ghi chú: Tối thiểu phải có 12 tín chỉ được cấp trong năm lớp 12

CHƯƠNG TRÌNH AP:

Đây là chương trình học tập nhận được sự tín nhiệm rất cao của hệ thống các trường Quốc tế vì chúng cho phép học sinh theo học chương trình và tài liệu ở cấp bậc đại học trong ngay khi còn đang ở trường trung học. Thống kê cho thấy, hiện nay có trên 3300 trường đại học công nhận kết quả từ kỳ thi kết thúc môn AP. Trường Brookswood đem đến cho các em học sinh các môn học AP về Toán cao cấp, Hóa học và Ngữ văn Anh.
 
 
 
TÍN CHỈ ĐÔI:
Học sinh tham gia vào những khóa học này khi kết thúc môn, kết quả tín chỉ bên cạnh việc đưa vào học bạ xét tốt nghiệp cũng sẽ được tính trực tiếp vào học bạ dành cho đại học. Các em tham gia khóa học vừa học trực tiếp tại trường (3 hoặc 4 lớp mỗi học kỳ), đồng thời  học tại các trường cao đẳng/đại học đối tác mà các em đăng ký lấy tín chỉ. Chương trình này rất thuận tiện cũng như giúp ích rất nhiều cho các em học sinh có học lực tốt, nhưng bên cạnh đó các em cũng cần phải nỗ lực hết sức mới có thể hoàn thành tốt khóa học, chuẩn bị cho tương lai đại học về sau.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI NGỮ:

Khoa ngoại ngữ của nhà trường hiện tại cung cấp 4 chương trình: Ngoại ngữ 2 – Tiếng Pháp; Chương trình song ngữ Anh – Pháp; Tiếng Đức và Tiếng Tây Ban Nha. Các em học sinh có dự định học đại học sau khi tốt nghiệp THPT cần chú ý chương trình Tiếng Pháp 11 hoặc những chương trình ngoại ngữ khác tại lớp 11 là một trong những yêu cầu đầu vào tại rất nhiều trường đại học tại Canada. Các chuyên ngành về nghệ thuật tại Đại học University of British Columbia thường chấp nhận nhận chương trình ngoại ngữ lớp 12 thay thế cho khóa học ngoại ngữ năm 1 của trường.

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP:

* Trải nghiệm công việc:

Là khóa học 4 tín chỉ với hơn 20 giờ học tập trên lớp kết hợp cùng 100 giờ thực hành tại nơi làm việc dành cho các em học sinh lớp 12 cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào hoàn cảnh thực tế bên ngoài, từ đó các em sẽ có được một cái nhìn bao quát hơn về mối liên quan giữa kiến thức hàn lâm và thực tế môi trường lao động – làm việc. Chương trình này còn giúp các em trang bị thêm những kỹ năng mới, giúp ích rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc trong tương lai.
Các em có nhu cầu tham gia vào khóa học này cần hoàn thành được môn học Planning từ lớp 10.
 
 
 
 

* Chương trình nghề trung học:

Mục tiêu chương trình là nhằm giúp cho quá trình chuyển tiếp của các em đến với môi trường học nghề - việc làm được dễ dàng và thuận lợi hơn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại. Các em sẽ có cơ hội tuyệt vời được đào tạo nghề nghiệp thực tế với mức lương cơ bản ở các công việc chuyên môn về thương mại. Mỗi 120 giờ làm việc các em sẽ có được 4 tín chỉ, số tín chỉ tối đa có thể đạt được là 16/480 giờ làm việc. 480 giờ này cũng sẽ được tính vào năm đầu học nghề ngay khi các em hoàn thành chương trình học THPT. Các em có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình vào ngày cuối tuần, nghỉ lễ, trong buổi tối hay thậm chí ngay trong thời khóa biểu học tập.
Yêu cầu đầu vào của khóa học:
·         Học sinh trên 15 tuổi đang học các lớp 10 – 12
·         Dành riêng cho các em học sinh có định hướng nghề nghiệp về thương mại.
·         Các em phải hoàn thành chương trình trước tháng 8 của năm học lớp 12.

* Chương trình dự bị hướng nghiệp về sản xuất phim và truyền hình:

Là một chương trình đặc sắc riêng của nhà trường được đầu tư bài bản với một khu vực riêng biệt bao gồm 9 xưởng làm việc chuyên nghiệp dành cho hoạt động này có tên gọi là Backstreet Studios. Backstreet Studios cũng là tên gọi của chương trình dự bị hướng nghiệp về sản xuất phim và truyền hình. Tại đây, các em học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tiễn và có được những trải nghiệm đầy đủ, chân thực nhất trong thế giới hình ảnh video đầy sắc màu. Song song với việc học tập tại trường sẽ là những buổi làm việc ở những cơ sở hoạt động chuyên môn ở lĩnh vực này.

Một số khóa học trong chương trình:
·         Phim ảnh và truyền hình 11
·         Phim ảnh và truyền hình 12
·         2 trong số các môn: Phát triển truyền thông kỹ thuật số 11, Nhiếp ảnh 11, Sản xuất kịch 11, Hỗ trợ kỹ thuật truyền hình 12, Ứng dụng tin học trong truyền hình 12, Diễn xuất 11
·         1 trong số các môn: Kỹ thuật sân khấu 12, Ứng dụng tin học trong truyền hình 12, Trợ lý kỹ thuật truyền hình 12, Phim ảnh và truyền hình nâng cao 12, Diễn xuất 12
·         Trải nghiệm công việc thực tiễn 12A
… 

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Chạy việt dã, Thể thao trong nhà, Rugby, Bóng đá, Bơi lội, Tennis, Điền kinh, Bóng chuyền.
Hoạt động và CLB: CLB Kịch – Đa văn hóa – Nhiếp ảnh – Kỷ yếu – Nghệ thuật – Tinh thần lãnh đạo – Bi đá trên băng – Trượt tuyết, Hội học sinh, Ban nhạc Jazz, Hợp xướng Jazz, Ban nhạc trình diễn, Hội đồng Grad, Đội xanh, Hoạt náo viên, Thiền môn, Nhóm đại sứ Catz Crew, .

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

58 phòng học hiện đại, 6 phòng nghiên cứu khoa học, 4 phòng máy tính, Thư viện và trung tâm truyền thông có trang bị Internet, 2 phòng thể dục, Nhà hát 300 chỗ, Khu vực xưởng sản xuất truyền hình và phim ảnh.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1973
Địa chỉ: 20902 - 37A Avenue, Langley, British Columbia, V3A 5N2 Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 8 – 12
Số học sinh: 1200
Website trường: https://bss.sd35.bc.ca/
Hiệu trưởng: John Pusic
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 4924