Trường Trung Học Công Lập Perth & District Collegiate Institute – Perth, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Perth & District Collegiate Institute tọa lạc tại thị trấn Perth, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Trường Trung Học Perth & District Collegiate Institute tọa lạc tại thị trấn Perth, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Trường trung học Perth & District Collegiate Institute

Trường Trung Học Công Lập Perth & District Collegiate Institute – Perth, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Công Lập Perth & District Collegiate Institute (gọi tắt là PDCI) là trường trung học lâu đời nhất trong thị trấn Perth, tỉnh Ontario – Canada; trường trực thuộc Học khu công lập Upper Canada Disitrict School Board, là nơi sinh hoạt và làm việc của đội ngũ GV – CNV luôn tâm huyết không chỉ trong sự nghiệp giáo dục mà còn vì sự phát triển toàn diện của tất cả các em học sinh. Chính vì thế toàn thể nhà trường luôn nỗ lực trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết, những kỹ năng quan trọng và tất cả những bài học giá trị nhất nhằm giúp cho các em ngày càng trở nên  tự lực cánh sinh trong mọi vấn đề, độc lập, tự tin hơn bước đi trên đường đời như một người trưởng thành đích thực.
Sứ mệnh: Vì sự thành công trên đường đời mai sau của các em học sinh
Tầm nhìn: Định hướng đúng đắn cho kế hoạch học tập và hướng nghiệp, chung tay cùng các em tạo dựng tương lai tốt.
Giá trị cốt lõi: Biết quan tâm, Luôn công bình, Đồng cảm, Chân thật, Kiên trì, Bền bỉ, Có tinh thần trách nhiệm, Tôn trọng lẫn nhau.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Perth & District Collegiate Institute áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

* Tín chỉ đôi:

Học sinh tham gia vào những khóa học này khi kết thúc môn, kết quả tín chỉ bên cạnh việc đưa vào học bạ xét tốt nghiệp cũng sẽ được tính trực tiếp vào học bạ dành cho đại học. Các em tham gia khóa học vừa học trực tiếp tại trường (3 hoặc 4 lớp mỗi học kỳ), đồng thời  học tại các trường cao đẳng/đại học đối tác mà các em đăng ký lấy tín chỉ. Chương trình này rất thuận tiện cũng như giúp ích rất nhiều cho các em học sinh có học lực tốt, nhưng bên cạnh đó các em cũng cần phải nỗ lực hết sức mới có thể hoàn thành tốt khóa học, chuẩn bị cho tương lai đại học về sau.

* Chương trình học tập Online (eLearning):

Tại học khu Upper Canada District School Board nói chung và tại PDCI nói riêng, việc học tập Online đã nhanh chóng trở thành một phần rất quan trọng trong chương trình giảng dạy. Các em học sinh lớp 9 – 12 sẽ có thể  tùy chọn những khóa học hay chương trình hỗ trợ riêng cho các môn học cụ thể thích hợp với lịch trình học của mình. Các GV của nhà trường cũng rất háo hức được làm việc với các em qua môi trường học tập đầy tính cách mạng này nhằm giúp cho các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hơn chất lượng học tập của mình. Nhà trường cũng đưa vào chương trình hợp tác eLearning với rất nhiều trường, thậm chí là ngoài học khu Upper Canada District School Board, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống môn học của chương trình được trọn vẹn và đầy đủ nhất.
Tất cả các khóa học của chương trình đều đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống bằng cấp tỉnh Ontario và được giảng dạy bởi đội ngũ GV đầy tâm huyết và có chuyên môn cao được chứng thực đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

GIÁO DỤC  HƯỚNG NGHIỆP:

Chương trình hợp tác giáo dục (Co-operative Education):

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP):

Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.

Chương trình Geo-Venture:

Là một nhóm chương trình hỗ trợ chuyên sâu lấy 3 tín chỉ dành cho các em lớp 12 gồm môn học sau: CGR4M1 – Quản trị Môi trường/ Tài nguyên, PLF4C1 – Quản lý giải trí/thể hình và một tín chỉ trong chương trình Hợp tác giáo dục. Chương trình này sẽ được hoàn thành và lấy tín chỉ ngay trong 1 học kỳ, với rất nhiều hoạt động học tập bên ngoài rất lý thú, có thể lên đến 20 ngày. Hệ thống định vị toàn cầu và thông tin địa lý sẽ được sử dụng để kết nối thông tin nơi học tập và bộ phận quản lý thông tin bên trong trường trong suốt khóa học.

Chương Trình Đào Tạo Nghề Dự Bị Chuyên Ngành Tay Nghề Cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành, cụ thể ở trường PDCI  là Nghệ thuật và Văn hóa, Kinh doanh, Thể thao và Giao thông – Vận tải. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Điền kinh, Việt dã, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng chuyền, Khúc côn cầu trên băng, Cầu lông, Bi đá trên băng, Bóng đá.
Hoạt động và CLB: Ban nhạc, Vui tới trường, Nhóm bổ trợ LINK Crew, CLB Âm nhạc – Đam mê thiết kế - Tiếng Trung, Nhóm hoạt động vì môi trường Envirathon, Hội đồng hoạt động học sinh, Ủy ban vũ hội, Sarah’s Hope.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Khu thương mại kinh doanh truyền thống của thị trấn Perth bao gồm các tiệm buôn, cửa hàng đặc sản và các nhà hàng, cùng với các hộ kinh doanh đồ thủ công, đồ cổ và chợ trời. Điểm tô cho không khí sôi nổi của nhịp sống thị trấn lâu đời này là những tòa nhà bằng đá cổ kính hàng trăm năm tuổi. Đặc biệt, nhà thuốc trên đường Foster có thể được coi là cơ sở kinh doanh lâu đời nhất Canada còn hoạt động đến ngày nay. Một trong những địa điểm đặc sắc khác của thành phố chính là Cung điện Pha Lê (Crystal Palace), được xây dựng từ những mảng kính là tàn tích từ con đường Rideau gần thủ đô Ottawa. Đây cũng chính là địa điểm diễn ra những phiên chợ truyền thống buôn bán nông sản và hàng thủ công (Perth Farmers’ and Craft Markets) vào thứ 7 trong những tháng hè.
Vị trí: Tọa lạc trên con sông Tay River, nằm cách thủ đô Ottawa 83 km về phía tây nam, Perth là một thị trấn đặc sắc đầy thú vị với dân số 5.840 người.

THÔNG TIN CHUNG:

Địa chỉ: 13 Victoria Street, Perth, Ontario, K7H 2H3, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 500
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Ronald Ferguson
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 1011