Trường Trung Học Langley Secondary School - Langley, British Columbia, Canada

Director: Trường Trung Học Langley Secondary School tọa lạc tại Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley School District Trường Trung Học Langley Secondary School tọa lạc tại Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley School District Trường Trung Học Langley Secondary School

Trường Trung Học Langley Secondary School - Langley, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Langley Secondary School tọa lạc tại thị trấn Langley, tỉnh British Columbia – Canada. Được xây dựng từ năm 1948, đây là ngôi trường lâu đời nhất trực thuộc Học khu Langley School District. Điều đặc biệt trong tầm nhìn và tuyên ngôn sứ mệnh của trường đó chính là không hề xuất phát từ mục tiêu, niềm tin của riêng một ai; mà là được xây dựng qua biết bao thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh và đội ngũ GV – CNV nhà trường trong những năm tháng thăng trầm của lịch sử, đã đặt nền móng cho sự phát triển vững mạnh của nhà trường cho đến tận ngày hôm nay. Hạnh phúc của trường chính là mỗi ngày được nhìn thấy các em học sinh của mình tất cả đều được quan tâm chăm sóc thật tận tình và từng bước trưởng thành và tiến bộ về học tập cũng như xây dựng cho bản thân một tương lai tươi sáng.
Tuyên ngôn sứ mệnh: Khuyến khích xây dựng một cộng đồng học tập biết trân trọng những giá trị nhân văn, nơi tôn vinh những giá trị nỗ lực chân chính đi đến con đường thành công.
Tầm nhìn: Chắp cánh cho những ước mơ, dám đương đầu thử thách và biến niềm tin thành hành động - Có công mài sắt có ngày nên kim.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT

Học sinh sẽ phải hoàn thành: 48 tín chỉ các khóa học chính, 28 tín chỉ các khóa tự chọn và 4 tín chỉ của chương trình chuyển tiếp tốt nghiệp. Bảng thống kê bên dưới sẽ cho các em một cái nhìn tổng quát nhất về điều kiện tốt nghiệp tại trường:
Môn học chính khóa tốt nghiệp
Tín chỉ
Ngữ văn 10 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Ngữ văn 11
4
Ngữ văn 12 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Xã hội học 10
4
Xã hội học 11 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Khoa học 10 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Khoa học 11 hoặc 12
4
Toán 10 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Toán 11 hoặc 12
4
Giáo dục thể chất 10
4
Chọn 1 trong 2 hoặc có thể chọn cả 2 môn là Nghệ thuật và Kỹ năng ứng dụng trong năm lớp 10, 11 hoặc 12
4
Planning 10
4
Chuyển tiếp tốt nghiệp 12
4
Tổng số tín chỉ chính khóa cần đạt
52
 
Số tín chỉ môn tự chọn tối thiểu cần để tốt nghiệp: 28
Các em có thể tùy chọn số lượng môn tùy chọn bất kỳ trong các năm học lớp 10, 11, 12. Nhưng bắt buộc phải có ít nhất 4 môn học trong số đó được hoàn thành tín chỉ ở lớp 12 (Một vài em học sinh có thể phải đạt được trên 28 tín chỉ tự chọn)
 
 
TỔNG SỐ TÍN CHỈ CẦN CÓ
80

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT CÓ CẤP TÍN CHỈ.

Là những tín chỉ ở những môn học hay chương trình học nào đó ở cấp độ lớp 10, 11 và 12 được các em học sinh hoàn thành ở những cơ sở và học viện giáo dục có thẩm quyền cấp ngoài trường cấp đã được chứng thực bởi Bộ Giáo dục. Bên cạnh việc được dùng để tích lũy vào hệ thống tốt nghiệp, các môn học này còn mang tính chất dự bị đại học và hướng nghiệp cho tường lai của các em thời kỳ hậu THPT. Sau đây là danh sách một số khóa học cấp tín chỉ đã được Bộ chứng thực dành cho các cơ sở và học viện giáo dục:
· Khóa học nâng cao AP và Tú tài Quốc tế IB – Hai khóa học chuyển tiếp lên đại học nổi tiếng không chỉ ở Canada mà còn ở Mỹ. Các em học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học nên kiểm tra yêu cầu cụ thể của từng trường để có thể sắp xếp kế hoạch hợp lý.
· Chương trình giáo dục dự bị cho thời kỳ sau THPT - Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ, Đông phương học, Toán cao cấp, Nghệ thuật, Ngôn ngữ và văn hóa bản địa Canada, Nghề làm vườn, Thống kê kinh doanh, Tâm lý học, Xã hội học,
· Chương trình âm nhạc – Chương trình hợp tác với các học viện và cơ sở cơ sở uy tín như BC Conservatory of Music, Conservatory Canada, Royal Conservatory of Music, Victoria Conservatory of Music, Trinity College: London.
· Chương trình khiêu vũ - Chương trình hợp tác với các học viện và cơ sở cơ sở uy tín như Royal Academy of Dancing, Imperial Society of Teachers of Dancing, British Association of Teachers of Dancing.
· Chương trình học về kịch nghệ, diễn thuyết và giao tiếp hiệu quả.
· Các khóa học lấy chứng chỉ về ngoại ngữ.
· Thể thao – Vận động viên, huấn luyện viên và chuyên viên.
· Những chương trình phát triển dành cho thanh thiếu niên: Thiếu sinh quân, hướng đạo sinh, Kỹ năng sinh tồn, Kỹ năng sống.
· Chương trình học nghề: Du lịch, Cứu hộ, Sơ cấp cứu, Chứng chỉ tin học, Đào tạo phi công.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TIẾN BỘ THÔNG QUA NỖ LỰC BẢN THÂN (AVID):

Đây là lớp học tự chọn dành cho các em học sinh có nguyện vọng đăng tuyển vào các cơ sở giáo dục – đào tạo sau THPT. Là một chương trình dự bị hệ 4 năm, các em thường được khuyến khích tham gia mỗi năm từ lớp 9 đến lớp 12. Tuy nhiên, các em hoàn toàn có thể đăng ký tham gia vào bất cứ lúc nào phù hợp với nhu cầu riêng của mình.
Với tinh thần nhằm nâng cao chất lượng học tập trong toàn trường, các em học sinh luôn nhận được những sự giúp đỡ tích cực nhất từ thầy cô và bạn bè. Chương trình tập trung chủ yếu vào việc giúp các em học sinh nắm rõ được những thông tin yêu cầu đầu vào và những cơ cơ hội học tập tại những trường đại học – cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT, từ đó các em sẽ có được những định hướng và kế hoạch toàn diện về học tập và công các chuẩn bị cho việc xét tuyển và nâng cao khả năng trúng tuyển của mình. Những chuyến đi thực tế đến các trường đại học – cao đẳng và các cơ sở giáo dục hậu THPT và các buổi hội thảo gặp mặt trường cũng là một phần rất quan trọng trong chương trình AVID.
Đến với chương trình AVID, các em sẽ học được cách:
·         Biết tư duy phản biện
·         Biết giao tiếp hiệu quả
·         Làm việc hợp tác và tường trợ cùng mọi người
·         Tổ chức sắp xếp công việc – kế hoạch hợp lý
·         Biết đề ra những mục tiêu cho bản thân về giáo dục và sự nghiệp

TÍN CHỈ ĐÔI NGHỀ (ACE IT)

 
Cũng giống như chương trình Tín chỉ đôi (Dual Credit) dành cho những em học sinh có nguyện vọng vào các trường đại học – cao đẳng trong tương lai, những tín chỉ các em đạt được trong chương trình này chính là những bước tích lũy tín chỉ đầu tiên cho bước đầu của chương trình đào tạo nghề tại các trường nghề mai sau. Nhà trường hiện tại đang đưa vào giảng dạy những chương trình chuyên ngành về: Dịch vụ - kỹ thuật xe hơi, Nghề mộc, Làm tóc, Hệ thống thủy cục và ống dẫn, Kỹ thuật điện, Làm vườn, Nấu ăn chuyên nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH NGHỀ TRUNG HỌC

Mục tiêu chương trình là nhằm giúp cho quá trình chuyển tiếp của các em đến với môi trường học nghề - việc làm được dễ dàng và thuận lợi hơn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại. Các em sẽ có cơ hội tuyệt vời được đào tạo nghề nghiệp thực tế với mức lương cơ bản ở các công việc chuyên môn về thương mại. Mỗi 120 giờ làm việc các em sẽ có được 4 tín chỉ, số tín chỉ tối đa có thể đạt được là 16/480 giờ làm việc. 480 giờ này cũng sẽ được tính vào năm đầu học nghề ngay khi các em hoàn thành chương trình học THPT. Các em có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình vào ngày cuối tuần, nghỉ lễ, trong buổi tối hay thậm chí ngay trong thời khóa biểu học tập.
 
Yêu cầu đầu vào của khóa học:
·         Học sinh trên 15 tuổi đang học các lớp 10 – 12
·         Dành riêng cho các em học sinh có định hướng nghề nghiệp về thương mại.
·         Các em phải hoàn thành chương trình trước tháng 8 của năm học lớp 12.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Bóng bầu dục, Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, Vật, Bóng vợt, Đua thuyền rồng, Chạy việt dã, Khúc côn cầu, Golf.
Hoạt động và CLB: CLB Sách - Cờ - Xe đua – Đa văn hóa – Đam mê nghệ thuật; Ca phê tán gẫu, Tinh thần lãnh đạo, Đôi bạn cùng tiến, Nhóm sinh hoạt Tôi và Chúng ta, Tiếng nói học sinh, Phong trào học sinh và vấn đề đổi mới, Quản nhóm, Hội học sinh, Đội nhạc, Hội đồng Grad, Đội kịch, Đội nhảy.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Phòng hỗ trợ học sinh, Thư viện với kết nối mạng rộng lớn, Phòng thực hành khoa học, Xưởng thực hành gia công – hàn kim loại, Xưởng mộc, Garage học về công nghệ ôtô, Phòng thực hành dệt, Phòng thực hành nấu ăn, Phòng thực hành nhiếp ảnh, Những cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động nghệ thuật – Phòng thực hành trình diễn âm nhạc, Phòng thực hành khiêu vũ, Phòng thực hành diễn xuất, Sân khấu thực hành kịch nghệ, 2 phòng thể hình  và 1 phòng cử tạn với đầy đủ dụng cụ, Phòng thực hành bóng vợt, Hệ thống sân vận động và trường đua đa chức năng.
 

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1949
Địa chỉ: 21405 56 Avenue, Langley, British Columbia, V2Y 2N1 Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 9 – 12
Số học sinh: N/A
Website trường: https://lss.sd35.bc.ca/
Hiệu trưởng: Mr. Marcello Moino
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 

Lượt xem: 5669