Trường Trung Học London Central Secondary School - London, Ontario, Canada

Director: Trường trung học canada Trường trung học canada Trường trung học canada

Trường Trung Học London Central Secondary School - London, Ontario, Canada


 
GIỚI THIỆU TRƯỜNG:
Trường trung học London Central là trường THPT công lập thành viên của hệ thống Học khu công lập Thames Valley tọa lạc tại giao lộ giữa đường Dufferin Avenue và khu phố Waterloo, nằm trong khu thương mại của thành phố London, tỉnh Ontario. Nhà trường hiện có khoảng trên 1000 em học sinh đang theo học từ lớp 9 đến lớp 12. Đặc điểm nổi bật nhất của nhà trường chính là sự xuất sắc về mặt học thuật, với thành tích luôn nằm trong top đầu tại những bảng xếp hạng uy tín nhất trong khu vực tỉnh Ontario. Trường London Central cũng thường xuyên được Viện Fraser công nhận là một trong những trường đạt thành tích hàng đầu trong tỉnh, với các kết quả xuất sắc về điểm thi toán và văn hóa. Học sinh của trường thường xuyên tham gia tranh tài trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp vùng/miền và cấp quốc gia, bao gồm các cuộc tranh tài DECA (Thương Mại), các cuộc thi Toán của Đại Học Waterloo và Vươn Tới Đỉnh Cao (Reach for the Top) - Giải vô địch về học tập liên trường Trung Học Canada.
 
Trường trung học London Central còn là ngôi trường cổ kính và lâu đời bậc nhất tại thành phố với lịch sử bắt đầu từ Trường Ngữ Pháp (Grammar School) từ những năm 1826 gần những nhánh sông Thames. Đến năm 1877, nhà trường chính thức hoạt động với tên Trường trung học London tọa lạc ngay tại vị trí hiện nay của mình. Trải qua nhiều năm xây dựng, phát triển qua bao khó khăn cùng thăng trầm của lịch sử, thậm chí có khi tất cả mọi nỗ lực đã bị thiêu rụi trong một cơn hỏa hoạn vào năm 1920; nhưng sau tất cả, cho đến năm 1977 nhà trường cũng đã có thể tự hào chào mừng kỷ niệm hoạt động 100 năm của mình. Tiếp sau đó cho đến hiện nay, trải qua nhiều thế hệ học sinh, GV – CNV cùng nhiều đổi mới cải tiến không ngừng, nhà trường luôn hân hoan chào đón tất cả các em học sinh đến đây học tập – sinh hoạt và tiếp nhận một nền giáo dục chất lượng tốt nhất.
 
Thấu hiểu được rằng giai đoạn học tập trung học là thời điểm rất quan trọng đối với hầu hết các em thanh thiếu niên, vì các em trong thời điểm này có một sự chuyển biến rất lớn trong nhận thức của bản thân và đang đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền tảng cho tương lai của chính mình. Nhà trường cùng toàn thể đội ngũ GV – CNV vô cùng hân hạnh và phấn khởi khi được các bậc phụ huynh, các em học sinh tin tưởng giao cho sứ mệnh trở thành một phần thiết yếu trong sự phát triển và định hướng cho  tương lai các em. Chính vì thế chương trình học thuật và giảng dạy của trường được xây dựng dựa trên một tiêu chuẩn – chất lượng rất cao, đồng thời yêu cầu về hoàn thành chương trình học và đánh giá thành tích học tập của nhà trường cũng rất khắt khe, điều này sẽ giúp cho các em biết tự giác, chủ động và phấn đấu không ngừng trong suốt quá trình học tại trường. Đội ngũ GV – CNV nhà trường là một tập thể tận tình, yêu nghề và có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, cam kết luôn sát cánh cùng các em học sinh, nỗ lực hết mình vì các em như là cho chính bản thân mình.
 
HỌC THUẬT
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG CỦA TRƯỜNG ĐƯỢC CHIA LÀM 3 NHÓM CHÍNH:
a) Nhóm học thuật (Academic Courses – 1D):Tập trung vào những khái niệm quan trọng của môn học và những kiến thức có liên quan. Điều này giúp trang bị cho các em những nền tảng cơ bản, tạo tiền đề giúp các em ứng dụng vào thực tiễn khi cần thiết.
b) Nhóm ứng dụng (Applied Courses – 1P):Tập trung vào việc phát triển những nền tảng đã lĩnh hội từ các môn học thuộc nhóm học thuật. Tại đây các em sẽ bắt đầu việc vận dụng những điều mình đã học vào trong những chương trình thực hành, làm việc thực tiễn, qua đó củng cố hơn những gì mình đã tiếp thu và học hỏi được thêm những điều mới từ những tổng kết, kinh nghiệm của bản thân.
c) Nhóm mở rộng (Open Courses – 1O):Các khóa học ở nhóm này dành cho tất cả các học sinh ở mọi cấp học bao gồm nhiều chương trình, môn học thích hợp với mọi nhu cầu của các em bất kể sau tốt nghiệp, định hướng của các em có như thế nào đi chăng nữa. Tham gia vào nhóm này, các em sẽ được chuẩn bị mọi kỹ năng cần thiết để tiến xa hơn trong từng môn học nói riêng và thậm chí nâng cao hơn chất lượng học tập của các em nói chung.

ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 9:
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục THPT, nhà trường hiểu rằng dù đây là lớp đầu tiên, nhưng sẽ là bước chuẩn bị rất quan trọng cho các em về sau. Mọi nền tảng các em xây dựng tại đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học trong các năm kế tiếp. Chính vì thế ngoài chương trình học được xây dựng bài bản, trước thềm năm học mới, nhà trường luôn tổ chức các buổi sinh hoạt dành cho các em học sinh và phụ huynh lớp 8 chuẩn bị vào cấp 3 với tên gọi GOLD RUSH. Tại sự kiện này các em sẽ có dịp gặp mặt đội ngũ GV – CNV, các lãnh đạo hội nhóm học sinh tại trường, đi tham quan mọi cơ sở vật chất và có những buổi giao lưu nói chuyện về học tập và hướng nghiệp, và cuối cùng là một loạt các hoạt động giải trí thú vị và bổ ích.
Sơ bộ chương trình học dành cho các em học sinh lớp 9:
 • ·         Nghệ thuật: Kịch (1O); Âm nhạc (1O) – Khí cụ và bộ gõ, Nhạc kịch, Nhạc cụ dây, Dàn nhạc; Nghệ thuật tượng hình (1O)
 • ·         Kinh doanh: Công nghệ thông tin và truyền thông ứng dụng trong Kinh doanh (1O)
 • ·         Địa lý Canada và Thế giới: Những chuyên đề về địa lý Canada (1D); Những chuyên đề về địa lý Canada (1P).
 • ·         Tiếng Anh: 1D & 1P.
 • ·         Tiếng Pháp: 1D & 1P.
 • ·         Giáo dục thể chất và sức khỏe: Giáo dục về lối sống lành mạnh và năng động (1O).
 • ·         Toán: Những nguyên tắc của toán học (1D); Những nền tảng của toán học (1P).
 • ·         Khoa học: 1D & 1P.
 • ·         Khoa học xã hội & nhân văn: Học tập về nền tảng gia đình (1O).
 • .         Công nghệ: Khám phá công nghệ - kỹ thuật (1O).
 
 
ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 10 – 12
Ngoài việc tiếp tục học chuyên sâu các môn học có căn bản từ năm lớp 9; qua đến giai đoạn này, nhà trường sẽ bắt đầu đưa vào giảng dạy cho các em những môn học mới bổ sung vào trong chương trình giảng dạy như:
 • ·         Lịch sử Canada và Thế giới: Lịch sử Canada từ sau Chiến tranh Thế giới I (1D & 1P); Giáo dục quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm người công dân; Các môn học cấp độ đại học như: Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử Thế giới đến cuối thế kỷ 15, Luật Canada, Lịch sử Thế giới từ thế kỷ 15 đến nay, Luật Canada và Quốc Tế, Phân tích vấn đề kinh tế hiện tại, Chính trị Canada và Thế giới.
 • ·         Chương trình giáo dục hợp tác: Đây là khóa học dành cho các em học sinh lớp 10 & 11 có cơ hội tiếp cận trải nghiệm trong môi trường thực tế do chính chuyên viên trong nghề hướng dẫn và hổ trợ. Mỗi môn học trong chương trình này đều có một môn học tương đương trong chương trình chính khóa, do đó các em cần phải hoàn thành xong hoặc đăng ký chương trình hợp tác cùng thời điểm với lớp chính khóa mới có thể tham gia. Đây là chương trình học tự chọn nằm trong 3 nhóm môn học lấy 3 tín chỉ bắt buộc nằm trong điều kiện tốt nghiệp.
 • ·         Khoa học tự nhiên: Từ năm lớp 11 trở đi các em sẽ bắt đầu tham gia tìm hiểu chuyên sâu hơn ở cấp độ đại học các môn: Sinh học, Hóa học, Vật lý, Khoa học môi trường.
 • ·         Khoa học xã hội và nhân văn: Thực phẩm và dinh dưỡng gia đình (1O); Các môn học cấp độ đại học như: Am hiểu về thời trang, Chăm sóc trẻ nhỏ, Tôn giáo và tín ngưỡng truyền thống trên thế giới: Những quan điểm, vấn đề và thách thức; Nhập môn Nhân chủng học, Tâm lý học, và Xã hội học; Dinh dưỡng và sức khỏe; Nghiên cứu về nhân khẩu tại Canada; Thách thức và những đổi thay trong xã hội; Triết học: Câu hỏi và lý thuyết.

ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP:
Trường trung học London Central áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Tiếng Anh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ(Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ tự chọn các môn:Kịch nghệ, âm nhạc, Trình diễn tiết mục rối dây, Nghệ thuật tượng hình – Tìm hiểu về ngành công nghiệp thiết kế và hội họa, Nghiên cứu về kinh doanh và khoa học máy tính, Địa lý Canada và Thế giới, Lịch sử Canada và Thế giới, Giáo dục hợp tác, Tiếng Anh, Hướng nghiệp, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, Toán, Khoa học, Khoa học xã hội và Nhân văn, Công nghệ.
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh.
 
CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG:
Các em học sinh giỏi muốn tìm cơ hội thử thách và trau dồi kiến thức bản thân có thể tham gia vào các khóa học nâng cao về Anh văn, Pháp văn, Toán và Khoa Học và các khóa nâng cao lấy tín chỉ Đại Học ngay khi còn đang học Trung Học (AP). Song song đó, xuyên suốt quá trình học từ lớp 9 đến lớp 12, các em học sinh sẽ thường xuyên được bồi dưỡng chuyên sâu về hướng nghiệp cũng như các môn học mang tính chuyên môn cao giúp cho các em có thể trau dồi được được kỹ năng của mình một cách tốt hơn, chuẩn bị cho tương lai mai sau. Nhà trường cũng có tổ chức nhiều chương trình đào tạo năng khiếu dành cho các em học sinh có tài năng đặc biệt nhằm giúp cho các em phát triển được hết mọi khả năng của mình.
 
CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA VÀ CLB
 
·         Thể thao: Cầu lông, Bóng bầu dục, Tennis, Bóng chày, Golf, Điền kinh, Bóng rổ, Khúc côn cầu, Bóng chuyền, Bóng đá, Việt dã, Vật, Bơi lộ, Hoạt náo viên Các môn thể thao truyền thống của trường và địa phương.
·         Nghệ thuật: Kịch nghệ: Hội đồng kịch nghệ, CLB và đội nhóm Improv, Các buổi biểu diễn trường học; Âm nhạc: Hội đồng âm nhạc, Ban sân khấu X, Dàn nhạc giao hưởng, Ban nhạc, Ban trình diễn, Trình diễn hợp xướng, Dàn hợp xướng, Dàn nhạc, Đồng diễn khí cụ, Dàn nhạc thính phòng.
·         Hoạt động ngoại khóa và CLB: Trung tâm diễn xuất, CLB Lịch sử, CLB Robot, Hoạt hình và Truyện tranh Nhật Bản, Chương trình trao đổi du học sinh, CLB Leo núi, Nhóm thông báo, CLB Đầu tư, CLB Chèo thuyền, CLB Nghệ thuật, CLB Ngọn hải đăng Kito hữu, Hiệp hội thể thao học sinh – sinh viên, CLB Cầu lông, CLB Toán, Ủy ban an toàn trường học, CLB Sách, CLB sức khỏe tinh thần, Đội thi Olympic khoa học, Chiến dịch chống ung thư, CLB mô phỏng mô hình LHQ, CLB Trượt tuyết, CLB Cờ vua, CLB Phim ảnh, CLB Công bằng xã hội, CLB DECA, CLB Đa văn hóa, Mô hình Quốc hội dành cho học sinh – sinh viên, CLB Truyền thông kỹ thuật số (DMC), Lãnh đạo học sinh, Nhóm Tech, CLB Môi trường, CLB Bóng bàn, CLB Trò chơi điện tử, CLB Tiếng Pháp, Cuộc thi ngâm thơ, CLB Nữ quyền, CLB Lập trình, Hội nhà văn, CLB Geo, Vươn tới đỉnh cao.
 
THÔNG TIN KHÁC
Năm thành lập: 1877
Địa chỉ: 509 Waterloo Street, London N6B 2P8
Loại trường: Trung học công lập
Lớp: 9-12
Số học sinh: 1038
Hiệu trưởng: Jim Robertson

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: 
info@tandangquang.com Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 7196