Trường Trung Học London South Collegiate Institute - London, Ontario, Canada

Director: Trường trung học canada Trường trung học canada Trường trung học canada

Trường Trung Học London South Collegiate Institute - London, Ontario, Canada


 
GIỚI THIỆU TRƯỜNG
Tọa lạc tại trung tâm của Làng Wortley (nơi đây từng được chọn là khu vực dân cư đámg sống đứng hạng nhất tại Canada – 2014), thành phố London, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu công lập Thames Valley, trường trung học London South đã từ lâu được nhiều thế hệ phụ huynh – học sinh công nhận là trường cung cấp nền giáo dục với tiêu chuẩn chất lượng thuộc hàng tốt  nhất. Các học sinh lớp 9 hoặc 10 có thể học các khóa nâng cao về Toán, Khoa học, Anh văn, Địa lý, hoặc Lịch sử; các học sinh lớp lớn có thể chọn tham dự các chương trình dự bị đại học như Khóa học nâng cao AP, Tín chỉ đôi (Dual Credit). Trường còn nổi tiếng với những thành tích cấp tỉnh trong các cuộc tranh tài về Toán và Vươn Tới Đỉnh Cao (Reach for the Top), cũng như về chương trình thể dục thể thao của trường luôn xếp hạng đầu. Đến với trường London South, các em học sinh sẽ có vô số cơ hội tăng trưởng về học vấn và các kỹ năng xã hội – hướng nghiệp. Tất cả mọi nỗ lực của đội ngũ cán bộ GV – CNV nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đưa ra những chương trình học thuật chất lượng tốt nhất đều vì một mục tiêu ươm mầm nên những công dân gương mẫu, giúp các em học sinh có được những cơ hội thăng tiến trong học tập từ những chương trình học bổng – hỗ trợ tài chính danh giá, thực tiễn.Nơi đây cũng rèn luyện cho các em tinh thần của những người lãnh đạo hay những vận động viên chuyên nghiệp luôn phấn đấu hết mình vượt qua mọi gian nan dù trong học tập hay trên đường đời nhiều gian nan, sóng gió. Trường trung học London South rất tự hào về các thế hệ học sinh của mình, hàng ngàn những sinh viên xuất sắc đã tìm được bến đỗ cho mình sau trung học ở khắp Bắc Mỹ, từ trường cao đẳng – đại học cho đến những người thợ lành nghề trong những môi trường doanh nghiệp – việc làm, cống hiến khả năng của mình làm cho lực lượng lao động của Canada càng thêm dồi dào và chất lượng.
 
TỔ CHỨC TRƯỜNG:
Nhà trường có 232 học sinh lớp 9, 245 học sinh lớp 10, 245 học sinh lớp 11, 294 học sinh lớp 12. Với 64 giáo viên chủ nhiệm cùng một đội ngũ đông đảo nhân viên cố vấn học tập hỗ trợ, 1 thủ thư và 2 giáo viên giáo dục đặc biệt. Trường cũng có những lớp 9 và 10 với chương trình giáo dục riêng biệt dành cho các em học sinh thiên tài – có năng khiếu đặc biệt.
 
MỤC TIÊU:
Phương châm hoạt động của trường Trung học London South chính là luôn cố gắng đem đến cho từng em học sinh của mình những cơ hội, sự dẫn dắt tận tình và mọi hỗ trợ hết sức có thể giúp cho các em ngày càng hoàn thiện bản thân về mặt kiến thức, kỹ năng, những giá trị nhân sinh quan sâu sắc, tiến bộ và trang bị những hành trang cần thiết giúp cho các em sẽ gặt hái được những thành công trong thế kỷ 21  và có được một cuộc sống vui tươi, trọn vẹn tại Canada. Mục tiêu chính của trường luôn là phấn đấu xây dựng “Một cộng đồng học tập đầy tình yêu thương và quan tâm” , tạo ra một môi trường học tập thân thiện, an toàn, lành mạnh giúp cho các em học sinh có thể phát huy trọn vẹn mọi khả năng của mình. Mục tiêu phấn đấu trong năm học này chính là đội ngũ thầy cô – cán bộ CNV nhà trường sẽ nỗ lực hết mình giúp cho các em học sinh lớp 9 và 10 có thể đạt được đầy đủ tín chỉ yêu cầu, có được những kiến thức nền tảng cần thiết cho những khóa học cao hơn.

HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIẢNG DẠY:
 
Đội ngũ GV – CNV nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức và cơ quan có uy tín trong cộng đồng tổ chức nhiều hoạt động từ giáo dục hàn lâm cho đến các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp – tạo điều kiện cho các em tham gia vừa học tập, nâng cao khả năng chuyên môn kiến thức và tay nghề; vừa có thể gặp gỡ, giao lưu cùng với tất cả mọi người trong những sự kiện thể thao – văn hóa – vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng. Tại trường London South, hai phòng ban với tên gọi “The Oracle” and “Garnet Club” là hai nơi chịu trách nhiệm chính về mảng nghệ thuật và các hoạt động ngoại khóa với rất nhiều bộ môn cũng như hoạt động thú vị đa dạng và phong phú dành cho tất cả các em học sinh có niềm đam mê với nghệ thuật, cũng như tìm đến những thú vui bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng.
 
 
 
SỰ KIỆN NỔI BẬT:
 
 
Lễ khai giảng hàng năm chính là một trong những sự kiện mang tính đặc trưng của trường và nhận được sực quan tâm rất lớn từ học sinh và cả cộng đồng xung quanh. Suốt cả năm học trước đó, tất cả học sinh học tập và sinh hoạt trong ban Nghệ thuật của trường đã bắt đầu tập luyện và chuẩn bị rất chu đáo những buổi trình diễn nghệ thuật, luyện tập vũ đạo, sản xuất kịch và trình diễn âm nhạc dành cho sự kiện này. Nghệ thuật là một phần rất quan trọng trong cộng đồng trường học Miền Nam. Và Đội ngũ vận động viên Miền Nam cũng là một phần rất quan trọng không chỉ trong Học khu Thames Valley, mà còn đóng vai trò nòng cốt trong những đội tuyển cấp tỉnh cũng như toàn quốc. Vào tháng 5 năm 2013, Trường trung học London South đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 85 năm của trường thu hút không chỉ đông đảo đại biểu các trường, trong cộng đồng khu vực cùng toàn thể PH – HS mà còn là dịp gặp mặt và ôn lại những kỷ niệm xưa của biết bao nhiêu thế hệ cựu học sinh của trường trong dịp này.
 
ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH HỌC SINH:
 
Tại hệ thống học khu Thames Valley, đội ngũ lãnh đạo các trường luôn tin rằng việc nhận xét và đánh giá thành tích của học sinh là một phần không thể thiếu của quá trình học tập. Thông tin thu thập từ những đánh giá chất lượng này giúp cho giáo viên dễ dàng nắm bắt được điểm mạnh cũng như điểm yếu của học sinh. Từ đó giúp cho giáo viên có thể vạch ra được những chiến lược, kế hoạch giảng dạy phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng em học sinh, đồng thời họ sẽ rút ra được những kinh nghiệm giàng dạy hiệu quả trong từng môn học cũng như phương pháp truyền đạt bài giảng trong lớp. Tại London South, các phương pháp được áp dụng rất đa dạng như: Đánh giá dựa trên sự quan sát của giáo viên, các bài kiểm tra chất lượng định kỳ, thực hành và đánh giá dựa trên kết quả các hoạt động học tập – làm việc của các em học sinh… Từ những kết qua thu được, ban cán sự - giáo viên  và các nhân viên phòng ban sẽ triển khai các phương án học tập thích hợp, đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng quý vị phụ huynh nhằm đi đến được một giải pháp phát triển tối ưu nhất dành cho các em. Mọi thông tin về đánh giá cũng sẽ được công bố rộng rãi nhằm giúp tất cả mọi người cũng như  các em học sinh hiểu rõ về tình hình học tập của mình một cách tốt nhất.
 
THÔNG TIN TỐT NGHIỆP TẠI TRƯỜNG
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
 
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).
 
CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIÁO DỤC:
 
 
Bên cạnh chương trình học tập chính khóa, các chương trình dự bị đại học chất lượng cao như AP, Tín chỉ đôi (Dual Credit). Chương trình học tập hướng nghiệp là một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục Canada. Với trường London South, chương trình hướng nghiệp được xem như một phần không thể thiếu trong việc xét tốt nghiệp của các em. Đến với chương trình, các em sẽ có cơ hội:
  • ·         Khám phá các lựa chọn về nghề nghiệp phù hợp với bản thân
  • ·         Tăng cường thêm hiểu biết và những kỹ năng cần thiết phù hợp với nghề nghiệp
  • ·         Thành thục chuyên môn cần thiết
  • ·         Xây dựng những mối quan hệ và làm quen với nhiều đối tác trong môi trường lao động – việc làm
Những điều kể trên sẽ là một phần không thể thiếu trong còn đường phát triển sự nghiệp của các em. Hoàn thành các khóa học trong chương trình, dựa trên đánh giá của giáo viên và người hướng dẫn chuyên môn, các em sẽ có được 2 tín chỉ cùng một bảng chứng nhận đã hoàn thành khóa học dựa trên trải nghiệm chuyên môn thực tế công việc. Điều này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều về mai sau ở chương trình đại học hay khi thực tập việc làm vào khoảng thời gian hậu THPT. Để đăng ký tham gia vào chương trình, các em cần phải hoàn thành một số môn học quy định tùy theo nghề nghiệp đã chọn, đủ tuổi quy định và còn tùy thuộc thời điểm niêm yết trong chương trình của nghề nghiệp các em chọn. Qúa trình đăng ký tham gia chương trình được tóm gọn theo bảng dưới đây:
Tháng 2
Trước kỳ nghỉ tháng 3
Tháng 4/5
Tháng 6
Đăng ký qua mạng trên trang web của trường
Hoàn tất việc điền đơn đăng ký và đem đến cho người phỏng vấn
Phỏng vấn trực tiếp với giáo viên phụ trách
Có kết quả xét duyệt
 
THỂ THAO: Như đã nói ở trên, đội tuyển thi đấu của vùng phía Nam chính là lực lượng nòng cốt không chỉ của tỉnh mà còn của đội quốc gia, vì thế tại đây, thể thao cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong sinh hoạt của trường, bao gồm các môn:
Khúc côn cầu, Bóng bầu dục, Việt dã, Bóng chuyền, Bóng đá, Rugby, Bóng rổ, Tennis.
 
THÔNG TIN KHÁC:
Năm thành lập: 1922
Địa chỉ: 371 Tecumseh Avenue East, London, Ontario, N6C 1T4, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 9-12           
Số học sinh: 1016
Website trường: http://www.tvdsb.ca/South.cfm
Hiệu trưởng: Mrs. Doriana Rosati
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: 
info@tandangquang.com Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 6096