Trường Trung Học North Grenville District High School – North Grenville, Ontario, Canada

Director: Trường trung học North Grenville District High School tọa lạc tại North Grenville, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường trung học North Grenville District High School tọa lạc tại North Grenville, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường trung học North Grenville District High School

Trường Trung Học North Grenville District High School – North Grenville, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường trung học North Grenville District High School (gọi tắt là NGDHS) tọa lạc tại thị trấn North Grenville, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada District School Board. Là nơi sinh hoạt và học tập của khoảng 800 em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trong một môi trường giáo dục toàn diện từ các môn học chính khóa cho đến những môn học đặc sắc như Nghệ thuật, Âm nhạc, Kịch, Công nghệ truyền thông, Xe hơi và Nghề mộc,…
Đội ngũ GV – CNV nhà trường luôn nỗ lực nhằm đem đến cho các em những cơ hội học tập tốt nhất, bên cạnh đó là việc trang bị đầy đủ mọi kiến thức, kỹ năng cho các em bước tiếp trên con đường đi của mình ở các trường cao đẳng/đại học hay lập nghiệp mai sau.
Chính vì thế, các em học sinh tại trường luôn đạt được những thành tích nổi bật không chỉ trong những cuộc thi về học thuật, tỉ lệ đậu đại học/ cao đẳng; mà còn ở những hoạt động ngoại khóa như thể thao, kịch nghệ và âm nhạc.
Những thành công có được của ngày hôm nay, chính là nhờ vào những định hướng đúng đắn của nhà trường về:
·        Sứ mệnh: Đào tạo nên những người con ngoan – trò giỏi, công dân gương mẫu.
·        Tầm nhìn chiến lược: Học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu.
·        Giá trị cốt lõi: Quan tâm, Khuyến khích, Đồng cảm, Bình đẳng – Bác ái, Trung thực, Kiên cường – Bền bỉ, Trách nhiệm và Tôn trọng.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học North Grenville District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

* Tín chỉ đôi:

Đây là chương trình giúp cho các em học sinh vừa học chính khóa, vừa lấy tín chỉ đại học hay chứng nhận thực tập ngay khi còn ở trường trung học. Khi tốt nghiệp, các kết quả này sẽ được đính kèm vào trong bằng tốt nghiệp. Các em sẽ có những buổi học trực tiếp tại trường đại học/nơi thực tập. Song song với việc học Tín chỉ đôi, các em hoàn toàn có thể đăng ký tham gia cùng lúc vào các khóa học của chương trình hướng nghiệp như Hợp tác giáo dục (Cooperative Education).

* Chương trình phụ đạo ngoài giờ (MSIP)

MISP có nghĩa là Multi-Subject Instructional Period – Phụ đạo ngoài giờ đa môn học. Tại đây các thầy cô sẽ cùng giúp đỡ các em làm bài tập, giải đáp mọi thắc mắc về bài học – bài giảng, các em cũng sẽ có cơ hội sử dụng các trang thiết bị CNTT, thư viện và học nhóm với nhau cùng nghiên cứu hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến các môn học. Chương trình còn giúp cho các em biết cách sắp xếp, tổ chức phương pháp học tập khoa học, hợp lý nhằm đem lại những kết quả học tập khả quan, chắc chắn. Đồng thời, các em sẽ nhận được mọi sự giúp đỡ cần thiết từ giáo viên giúp nâng cao hơn nữa học lực của mình.

 

* Chương trình học tập online (e-learning):

Tại học khu Upper Canada District School Board nói chung và tại NGDHS nói riêng, việc học tập Online đã nhanh chóng trở thành một phần rất quan trọng trong chương trình giảng dạy. Các em học sinh lớp 9 – 12 sẽ có thể  tùy chọn những khóa học hay chương trình hỗ trợ riêng cho các môn học cụ thể thích hợp với lịch trình học của mình. Các GV của nhà trường cũng rất háo hức được làm việc với các em qua môi trường học tập đầy tính cách mạng này nhằm giúp cho các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hơn chất lượng học tập của mình. Nhà trường cũng đưa vào chương trình hợp tác eLearning với rất nhiều trường, thậm chí là ngoài học khu Upper Canada District School Board, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống môn học của chương trình được trọn vẹn và đầy đủ nhất.
Tất cả các khóa học của chương trình đều đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống bằng cấp tỉnh Ontario và được giảng dạy bởi đội ngũ GV đầy tâm huyết và có chuyên môn cao được chứng thực đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP

Đồng hành cùng công việc (Job Shadowing):

Các em học sinh tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về công việc chuyên môn thông qua việc đi thực tế doanh nghiệp – nhà xưởng trong khoảng 2, 3 ngày với sự kèm cặp, hỗ trợ 1 : 1 từ đội ngũ nhân viên đang làm việc trực tiếp tại đó. Tín chỉ sẽ không được tính trong hoạt động này, nhưng vẫn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến điểm quá trình của các em. Các em có thể liên hệ với các giáo viên phụ trách môn học liên quan chuyên ngành, giáo viên chương trình Hợp tác giáo dục hay cố vấn hướng nghiệp để biết thêm chi tiết về hoạt động này nói riêng và cả về chương trình Hướng Nghiệp nói chung.

Chương trình hợp tác giáo dục:

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP)

Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.

Chương Trình Đào Tạo Nghề Dự Bị Chuyên Ngành Tay Nghề Cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở North Grenville District High School sẽ là về Y tế - Chăm sóc sức khỏe và về Giao thông vận tải. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
· Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
· Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
· Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
· Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
· Bảng ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM
· Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ
SHSM Y tế - Chăm sóc sức khỏe - Các em sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng phù hợp với các chuyên môn giúp ích cho giai đoạn hậu THPT như sau:
Đào tạo nghề
Cao đẳng
Đại học
Đi làm
Công nhân trẻ tuổi
Chuyên viên cứu thương
Chuyên viên về thính giác hoặc nhà nghiên cứu các bệnh về ngôn ngữ
Trợ lý hiến máu đa khoa
Giáo dục mầm non
Chuyên gia công nghệ - kỹ thuật y sinh
Chuyên viên nắn xương, khớp
HLV cá nhân
Trợ lý giáo dục
Công nhân dịch vụ công ích và công tác xã hội
Nha sĩ
Lễ tân văn phòng bác sĩ
 
Phụ tá nha sĩ
Chuyên gia dinh dưỡng
Hướng dẫn thể hình
 
Nhân viên hành chính
Tư vấn về những vấn đề hôn nhân - gia đình
Nhân viên tiếp nhận bệnh viện
 
Chủ nhà đòn
Đại diện kinh doanh thiết bị y tế
Lao công bệnh viện
 
Trợ giúp chăm sóc sức khỏe
Chuyên viên về chuyển động học cơ thể
Đẩy xe bệnh viện
 
Nhân viên sổ sách BV
Chuyên gia vi sinh y tế
Cứu hộ
 
Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y khoa
Siêu âm y tế
Quản trò
 
Thư ký y khoa
Đỡ đẻ
Châm cứu
 
Kỹ thuật viên dược
Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng
Trợ lý khám bệnh
 
Y tá tập sự
Chuyên gia đo thị lực
Tư vấn chế độ ăn uống
 
Chuyên viên trực cấp cứu
Dược sĩ
Dịch vụ hỗ trợ của bệnh viện
 
Chuyên gia trị liệu massage
Chuyên gia tâm thần học
 
 
Chuyên viên kỹ thuật chỉnh hình
Y tá chính thức
 
 
Chuyên viên trị liệu hô hấp
Trị liệu thể thao
 
 
Trợ lý vật lý trị liệu và trợ lý lao động trị liệu
Chuyên gia chất độc y sinh
 
 
Dịch vụ giải trí và tiêu khiển
Nghiên cứu về nhi đồng
 
 
Chuyên viên điều trị dinh dưỡng
Dược
 
 
Công nhân dịch vụ công ích
Thiên nhiên liệu pháp
 
 
Trị liệu/quản lý thể thao
Y tế lao động và công cộng
 
 
 
Trị liệu bằng phương pháp lao động
 
 
 
Vật lý trị liệu
 
 
 
Công tác xã hội
 
 
SHSM Giao thông vận tải:Các em sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng phù hợp với các chuyên môn giúp ích cho giai đoạn hậu THPT như sau:
Đào tạo nghề
Cao đẳng
Đại học
Đi làm
Kỹ thuật viên về thắng và các bộ phận liên kết
Phi công
Kỹ sư hàng không vũ trụ
Lắp ráp máy bay
Thợ sửa thân xe hơi
Nhà thiết kế công nghiệp
Kỹ sư ô tô
Thanh tra giám sát lắp ráp máy bay
Thợ sơn xe hơi – Thợ sửa Mô tô
Kỹ thuật viên máy công nghiệp
Nhà thiết kế công nghiệp
Vận hành xe thang lên/xuống máy bay
Kỹ thuật viên dịch vu xe hơi
Kỹ thuật viên máy tàu biển
Quy hoạch đô thị
Nhân viên bán xe hơi
Thợ máy tàu biển
Chuyên gia công nghệc máy móc cơ khí
 
Nhân viên lắp đặt và sửa chữa máy móc Ô tô
Kỹ thuật viên Mô tô
Phòng điều hướng – Giao thông đường thủy
 
Lắp ráp và thanh tra lắp ráp tàu thuyền
Kỹ thuật viên phụ tùng
Thanh tra giám sát chất lượng lắp ráp – động cơ xe hơi/tàu thủy
 
Trực tổng đài tàu thuyền
Kỹ thuật viên dịch vụ phương tiện giải trí
Giám sát, vận hành các phương tiện vận chuyển mặt đất
 
Tổng đài vận chuyển
Thợ máy chuyên động cơ nhỏ
 
 
Nhân viên bãi xe
Chuyên viên bộ phận chuyền động
 
 
Tài xế dịch vụ giao nhận hàng hóa – thu tín
Kỹ thuật viên xe tải và xe buýt
 
 
Vận hành máy công nghiệp nặng (trừ cần trục)
Kỹ thuật viên xe tải và phương tiện vận tải
 
 
Nhân viên bảo trì đường ray xe lửa
 
 
 
Nhân viên trạm
 
 
 
Sửa lốp xe

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Bóng bầu dục, Bóng rổ, Khúc côn cầu, Điền kinh, Bóng chuyền, Rugby, Bóng đá, Chạy việt dã, Cầu lông, Golf, Bi đá trên băng, Trượt băng nghệ thuật.
Hoạt động và CLB: Ban nhạc, Vui đến trường, Nhóm phụ đạo LINK Crew, CLB Âm nhạc – Đam mê thiết kế - tiếng Trung, Ủy ban vũ hội, Hội đồng sinh hoạt học sinh, Nhóm hoạt đồng vì môi trường Envirathon, Niềm hy vọng của Sarah, Ban nhạc trình diễn, Thể hình.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Được biết đến như là một cộng đồng giàu tình yêu thương và tinh thần đoàn kết, du khác khi đến với North Grenville sẽ cảm nhận được lối sống đậm phong vị hương quê ấm áp rất đặc trưng. Người dân bất kể từ thành thị đến vùng ven, hay ở những làng quê, thôn xóm xa nơi phố phường đô hội đều yêu thích cảm giác bước đi trên những con đường mòn lâu đời, hay xuôi mái chèo theo dòng nước hiền hòa; ăn tối, mua sắm, nghệ thuật và văn hóa cũng là những sinh hoạt được rất nhiều cư dân nơi đây ưa chuộng. Và hai con đường Prescott và Clothier, chia cắt bởi nhánh sông phía nam dòng Rideau đẹp như tranh vẽ - chính là địa điểm lý tưởng nhất để du khách có thể đến mua sắm tại những cửa hành đặc biệt, tận hưởng những bữa tối ngon miệng và tham gia rất nhiều hoạt động giải trí thú vị.
Thị trấn North Grenville luôn hân hoan chào đón tất cả mọi du khách thập phương đến tham quan và khám phá những điều kỳ thú nơi đây.
Vị trí: North Grenville là một khu vực đô thị và nông thôn tự trị với dân số khoảng 15.000 người, nằm cách thủ đô Ottawa 20 phút lái xe. Có chung đường biên giới với Hoa Kỳ tại thành phố Ogdensburg, bang New York.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1936
Địa chỉ: 2605 Concession Road, Kemptville, Ontario, K0G 1J0, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 800
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Derek Cole
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 4768