Trường Trung Học Oakridge Secondary School - London, Ontario, Canada

Director: Trường trung học canada Trường trung học canada Trường trung học canada

Trường Trung Học Oakridge Secondary School - London, Ontario, Canada


 
GIỚI THIỆU TRƯỜNG
 
Trường trung học Oakridge là một trường trung học cộng đồng nằm ở rìa phía tây đường Oxford, thành phố London, tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu công lập Thames Valley, nhà trường là nơi sinh hoạt và học tập của trên 1000 em học sinh từ các khối lớp 9 đến lớp 12. Song song đó, nhà trường còn có 3 lớp học đặc biệt dành cho các em học sinh chậm phát triển. Trường Oakridge cung cấp nhiều chương trình giảng dạy đa dạng từ các lớp trung học phổ thông tiêu chuẩn cho đến các lớp ứng dụng học thuật vào thực tiễn, học thuật chuyên môn cho đến các khóa dự bị đại học, hướng nghiệp chuyên môn tay nghề cao,… cũng như nhiều lớp học đặc biệt cấp độ cao khác tập trung phát triển chuyên môn vững chắc, giúp các em học sinh có thể chuyển tiếp đến môi trường làm việc thực tiễn ngay trong giai đoạn hậu trung học phổ thông. Đội ngũ gồm 60 giáo viên, 5 thư ký, 9 nhân viên hỗ trợ học vụ và 6 giám thị cùng nhau nỗ lực không biết mệt mỏi và làm việc một cách chuyên nghiệp nhất nhằm giúp cho các em có được một môi trường giáo dục chất lượng cao và toàn diện, đồng thời ban cán sự cao cấp nhà trường không ngừng nâng cấp, trang bị những cơ sở vật chất tốt nhất và đề ra những chính sách phát triển đúng đắn phù hợp với kỷ nguyên giáo dục hiện đại.
 
NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC TẠI TRƯỜNG
Trường Oakridge cung cấp :
  • ·         Đa dạng các khóa học tiếp bước các em đến với các trường đại học, cao đẳng hoặc môi trường làm việc chuyên nghiệp
  • ·         Chương trình hợp tác giáo dục với rất nhiều các ngành nghề giúp cho các em định hướng được bước đi kế tiếp của mình trong giai đoạn hậu THPT
  • ·         Các em học sinh lớp 9 sẽ được tổ chức thành “đôi bạn cùng tiến” sinh hoạt trong các nhóm nhỏ cùng nhau nhằm đảm bảo các em sẽ có một quá trình chuyển tiếp tốt đẹp từ lớp 8 sang lớp 9.
  • ·         Nổi tiếng và được công nhận mạnh mẽ cả về học tập, nghệ thuật lẫn thể thao.
  • ·         Là trung tâm sản xuất kịch nghệ cấp học đường chuyên nghiệp.
  • ·         Phòng máy tính truy xuất internet mạnh mẽ phục vụ tốt cho công tác học tập và nghiên cứu.
  • ·         Trung tâm hướng nghiệp luôn tận tâm giúp đở các em định hướng về mai sau.
  • ·         Cơ sở hạ tầng tốt và nguồn lực dồi dào giúp cho trường có thể đem đến cho các em học sinh nhiều chương trình học phong phú có thể đáp ứng được những nhu cầu riêng biệt cho các em học sinh.
  • ·         Chương trình chuyên biệt cho các em học sinh chậm phát triển vẫn có thể tiếp thu được kiến thức bổ ích cho cuộc sống của bản thân.
  • ·         Một thư viện mở cửa từ 8 giờ sáng đến 2 giờ 50 phút chiều với rất nhiều bản in đặc sắc, quý giá và cả những ấn bản điện tử, thuận tiện cho nhu cầu rộng lớn của toàn thể học sinh, cán bộ CNV – GV nhà trường.
Đồng thời, 90% học sinh tốt nghiệp tại trường được nhận vào các trường đại học hoặc cao đẳng. Được xếp hạng thứ ba tại London theo bản phúc trình gần đây nhất của Viện Fraser, trường Oakridge cũng đem đến những chương trình học tập vững chắc bao gồm các môn học nâng cao về Toán, Khoa học, Anh ngữ, Nhân văn và Nghệ thuật. Trường dựa trên nền tảng cộng đồng này được công nhận có nhiều đội thể thao được xếp hạng cấp tỉnh bang, một chương trình âm nhạc được công nhận cấp quốc gia, và các sáng kiến ý tưởng tốt trong các cuộc thi liên trường của học sinh. Độc đáo nhất đối với trường Oakridge là CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ DỰ BỊ CHUYÊN NGÀNH TAY NGHỀ CAO (SPECIALIST HIGH SKILLS MAJOR PROGRAM - SHSM) về Y Tế và Sức Khỏe, khóa này phối trí việc kết hợp xếp chỗ cho học sinh vừa học vừa thực tập trong lĩnh vực y khoa.
MỤC TIÊU
Tại trường Oakridge, nơi mà đội ngũ cán bộ GV – CNV luôn hợp tác chặt chẽ cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng nhằm giúp cho các em học sinh đạt được những kết quả học tập và phát triển tốt nhất. Nhà trường tin rằng các em chỉ có thể học tốt khi có được sự hỗ trợ cần thiết và những động lực nhất định. Vì thế tuyên ngôn về mục tiêu của trường là: “Tất cả các em học sinh lớp 9 đều sẽ phải hoàn thành đủ 8 tín chỉ khi kết thúc năm học”. Nhằm giúp các em đạt được mục tiêu này, chúng tôi cùng các em luôn cam kết cùng nhau “Nói không với điểm 0”. Mục tiêu của chương trình này nhằm giúp cho các em học sinh từ lớp 9 và lớp 10 sẽ không bị những điểm xấu bài tập về nhà hay những bài kiểm tra làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức và kết quả học tập, tạo nền tảng tốt cho các lớp học cao hơn.
Chính vì thế nhà trường đã đưa vào chương trình bổ trợ HỌC TẬP THÀNH CÔNG – STUDENT SUCCESS nhằm giúp cho các em luôn có được sự trợ giúp về bài tập, bài học các môn trên lớp nhằm đảm bảo điểm số và hướng đi của các em luôn ổn định và chắc chắn.
Đây là một chương trình bắt buộc đối với các trường trung học Canada do Bộ giáo dục phê duyệt, thường do một đội ngũ Giáo viên CNV nhà trường phụ trách với phòng ban và cả các cơ sở vật chất riêng biệt. Ban cán sự của phòng ban này sẽ luôn nắm rõ mọi quá trình học tập của các em học sinh trung bình - yếu, mất căn bản  hay có nguy cơ rớt tốt nghiệp và giúp các em nhận được sự hỗ trợ tốt nhất vượt qua những khó khăn trong học tập, cải thiện học lực, phát triển khả năng học bài – làm bài,… Ngoài ra, đội ngũ nhân lực của phòng ban này cũng trực tiếp làm việc với PHHS cùng với các thầy cô giáo nhằm đảm bảo các em sẽ có được những kết quả tốt nhất trong học tập và sinh hoạt tại trường.
 
 
SỰ KIỆN LÀM QUEN HÀNG NĂM
Mỗi năm học, học sinh lớp lớn và thành viên của nhóm “Bạn bè cùng tiến” tại trường Oakridge tổ chức hoạt động chào đón học sinh chuyển tiếp từ lớp 8 lên lớp 9 đến giao lưu tại trường với tên gọi Catapult. Mục đích của sự kiện nhằm đem đến cho các em học sinh mới vào lớp 9 đến gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với nhau, bên cạnh đó các em cũng làm quen với các anh/chị học sinh đang học tại trường trong một buổi cắm trại diễn ra vào tháng 10.
Trước đó vào tuần đầu của tháng 9, các em học sinh và phụ huynh sẽ được mời đến một chuỗi sự kiện gặp mặt và thăm quan để làm quen với cách thức hoạt động, sinh hoạt và giảng dạy tại đây. Các bậc phụ huynh cũng có cơ hội giao lưu, gặp mặt nhau trong những buổi chiêu đãi tiệc nướng ngoài trường. Tại đây, thầy cô giáo sẻ chia sẻ về kế hoạch học tập, trò chuyện giao lưu và tìm hiểu mọi tâm tư nguyện vọng của phụ huynh về việc học của con em mình.
Mọi chi tiết cụ thể về những sự kiện này cũng như thời khóa biểu, bảng sinh hoạt của các em sẽ được gửi qua emal vào trung tuần tháng 8 để các em học sinh và phụ huynh chuẩn bị.
 
 
ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH HỌC SINH
Tại hệ thống học khu Thames Valley, đội ngũ lãnh đạo các trường luôn tin rằng việc nhận xét và đánh giá thành tích của học sinh là một phần không thể thiếu của quá trình học tập. Thông tin thu thập từ những đánh giá chất lượng này giúp cho giáo viên dễ dàng nắm bắt được điểm mạnh cũng như điểm yếu của học sinh. Từ đó giúp cho giáo viên có thể vạch ra được những chiến lược, kế hoạch giảng dạy phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng em học sinh, đồng thời họ sẽ rút ra được những kinh nghiệm giàng dạy hiệu quả trong từng môn học cũng như phương pháp truyền đạt bài giảng trong lớp. Tại Oakridge, các phương pháp được áp dụng rất đa dạng như: Đánh giá dựa trên sự quan sát của giáo viên, các bài kiểm tra chất lượng định kỳ, thực hành và đánh giá dựa trên kết quả các hoạt động học tập – làm việc của các em học sinh… Từ những kết qua thu được, ban cán sự - giáo viên  và các nhân viên phòng ban sẽ triển khai các phương án học tập thích hợp, đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng quý vị phụ huynh nhằm đi đến được một giải pháp phát triển tối ưu nhất dành cho các em. Mọi thông tin về đánh giá cũng sẽ được công bố rộng rãi nhằm giúp tất cả mọi người cũng như  các em học sinh hiểu rõ về tình hình học tập của mình một cách tốt nhất.
 
 

THÔNG TIN TỐT NGHIỆP

Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
 
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
 

- 12 tín chỉ môn tự chọn

40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.

Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh.

CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA:
·         Nghệ thuật:Kịch, Khiêu vũ, Mỹ thuật, Hội họa, Âm nhạc, Ban nhạc trình diễn, Hội đồng âm nhạc, Ban nhạc Jazz,…
·         Thể thao:Cầu lông, Bóng rổ, Bi đá trên băng, Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Golf, Khúc côn cầu, Chèo thuyền, Rugby, Bóng đá, Bơi lội, Tennis, Điền kinh, Bóng chuyền,…
·         Sinh hoạt ngoại khóa và CLB:Âm thanh – ánh sáng, Chiến dịch chống bệnh ung thư, CLB Cờ vua, Hội Kitô Hữu, Cloud 9, CLB lập trình máy vi tính, CLB Tranh luận, CLB Ăn tối, CLB Cưỡi ngựa, CLB Câu cá, Ủy ban tốt nghiệp, Ủy ban sức khỏe học đường, Những môn thể thao bản địa, CLB Võ thuật, Thi toán, Hình mẫu mô phỏng LHQ, Ủy ban đa văn hóa, Hội đồng âm nhạc, CLB Đa văn hóa và sắc tộc, Chương trình bồi dưỡng – phụ đạo Oak, Đài Oak, Nhiếp ảnh, Vươn tới đỉnh cao, CLB Risk, Ủy ban an toàn trường học, Hiệp hội vận động viên học đường, Chương trình trao đổi học sinh, Thi Olympic Khoa học, CLB sinh hoạt bàn luận về những vấn đề toàn cầu, Hội thảo về viết lách, Kỷ yếu, CLB Phim ảnh.
 
 
THÔNG TIN KHÁC:
Năm thành lập: 1959
Địa chỉ: 1040 Oxford Street West, London, Ontario, N6H 1V4, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 9-12           
Số học sinh: 1018
Website trường: http://www.tvdsb.ca/Oakridge.cfm
Hiệu trưởng: Tracy Langelaan
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường Vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: 
info@tandangquang.com 

Lượt xem: 4134