Trường Trung Học R.E. Mountain Secondary School - Langley, British Columbia, Canada

Director: rường Trung Học R.E. Mountain Secondary School tọa lạc tại Langley, tỉnh British Columbia – Canada, trực thuộc Học Khu Langley School rường Trung Học R.E. Mountain Secondary School tọa lạc tại Langley, tỉnh British Columbia – Canada, trực thuộc Học Khu Langley School Trường Trung Học R.E. Mountain Secondary School

Trường Trung Học R.E. Mountain Secondary School - Langley, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học R.E. Mountain Secondary School tọa lạc tại thị trấn Langley, tỉnh British Columbia – Canada, trực thuộc Học Khu Langley School District. Phương châm giáo dục của nhà trường là sự kết hợp giữa những tiêu chí xây dựng một cộng đồng học tập đoàn kết, sáng tạo và biết truyền cảm hứng cho tất cả mọi người được đề ra bởi Học khu Langley School District – đồng thời ngay tại nơi đây, tất cả các em đều có thể phát huy được mọi khả năng, tạo dựng nên những nền tảng vững chắc cho tương lai mai sau. Chương trình đạo tạo của nhà trường là sự kết hợp linh hoạt giữa nhiều yếu tố: chương trình học đem đến nhiều thử thách thú vị giúp cho các em phát triển toàn diện, khám phá được những đam mê – tài năng của mình dù trong quá trình học tập chính khóa hay những hoạt động nâng cao ngoài lớp học.
Là một trường trung học chuyên đào tạo Tú tài Quốc tế (IB), những đức tính cao quý như: Biết suy xét, Có kiến thức – tầm nhìn, Giao tiếp tốt, Sống có quy tắc, Suy nghĩ phóng thoáng, Biết quan tâm, Dám đương đầu với mọi khó khăn, Sống cân bằng, Biết suy nghĩ và Chấp nhận tiếp thu mọi ý kiến phản biện… được liệt kê trong hồ sơ của mỗi học sinh đã phản ánh rõ nét nhất những kỳ vọng mà nhà trường trông đợi cũng như cố gắng hoàn thiện cho mỗi một học sinh của mình.
Nhà trường luôn khát khao được cống hiến cho tất cả các em học sinh, bất kể sắc tộc, tôn giáo, trí tuệ hay năng lực. Không chỉ vậy, mọi nỗ lực của tất cả các em dù lớn hay nhỏ đều xứng đáng được tôn vinh, vì thế tất cả các em học sinh của trường hãy luôn tự tin là chính mình để việc học tập, sáng tạo và cống hiến ngày càng tốt đẹp hơn nữa.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT

CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ - IB

Bằng Tú tài Quốc tế chính là một tấm giấy thông hành chắc chắn cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đến với các trường đại học không chỉ trong mà còn ngoài Canada. Chương trình này còn khuyến khích các em luôn biết đưa ra những câu hỏi hay, phản ánh được tư duy phản biện của bản thân, đồng thời phát triển kỹ năng nghiên cứu và học tập với phương pháp hiệu quả, tích cực. Ưu điểm vượt trội của chương trình này so với các chương trình chính khóa truyền thống có thể nhận thấy rõ qua việc các em học sinh sẽ phải trở nên tự lập và chủ động với quá trình học của mình hơn, qua những dự án nghiên cứu và hoạt động học tập rèn luyện nâng cao tính sáng tạo, phù hợp với thực tiễn và mang lại lợi ích chuyên môn cao (gọi tắt là CAS).
 
10 nguyên nhân Chương trình IB chính là sự chuẩn bị lý tưởng cho việc học đại học:
1.      Nâng cao cơ hội học thuật: 1 nghiên cứu được tiến hành bởi chính tổ chức IB cho thấy rằng tỉ lệ các em học sinh có bằng IB được nhận vào các học viện nằm trong top chất lượng cao luôn nổi trội hơn so với những bằng cấp khác.
2.      Với các em học sinh có bằng IB, kết quả học tập không phải là tất cả: Qua những dự án làm việc CAS như đã nói ở trên, bên cạnh việc học tập trên lớp, các em sẽ có cơ hội được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhằm trau dồi cho bản thân kinh nghiệm sống, phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn tinh thần.
3.      Chương trình luôn khuyến khích các em trở thành những học sinh luôn biết tự tin vào bản thân và dung cảm bước đi tự lập trên con đường mình đã chọn: ví dụ cụ thể nhất chính là thông qua những bài luận mở rộng yêu cầu các em cần phải tiến hành những nghiên cứu độc lập và cần phải thể hiện được trình độ chuyên sâu về kiến thức thì kết quả mới được đánh giá cao.
4.      IB chính là bằng cấp Quốc tế và không chỉ được công nhận bởi những trường đại học uy tín mà cả những nhà tuyển dụng chất lượng cao khắp cả toàn cầu.
5.      Cử nhân quốc tế IB chính là những công dân Quốc tế: Các lớp ngoại ngữ trong chương trình luôn khuyến khích các em học sinh tư duy theo những quan điểm đổi mới, tiến bộ phù hợp với thời đại thế giới phẳng.
6.      Chương trình IB là nơi khuyến khích các em biết tư duy phản biện: Tại đây, các em luôn phải biết suy nghĩ, phân tích, đánh giá vấn đề một cách độc lập, có chủ kiến riêng và không ngừng đưa ra những ý tưởng và quan điểm nhân sinh quan mới mẻ, độc đáo
7.      Cử nhân IB là những chuyên gia về quản lý thời gian: Chương trình luôn cố gắng xây dựng cho các em những thói quen học tập tích cực và khả năng quản lý thời gian của mình thật hiệu quả, tạo tiền đề cho việc học tập ở những bậc cao hơn và môi trường làm việc Quốc tế trong tương lai.
8.      Chương trình IB không chỉ được đánh giá cao qua những kỹ thuật làm bài kiểm trả, mà ở đó các em học là để nắm vững kiến thức, hiểu rõ mọi bản chất của vấn đề, không chỉ đơn thuần là việc học thuộc và đối phó với những bài kiểm tra.
9.      Các môn học không bao giờ tách rời với nhau: Lớp học “Lý thuyết về kiến thức - Theory of knowledge” của chương trình sẽ giúp các em biết kết nối các môn học lại với nhau tạo thành một hệ thống chuyên môn rộng lớn phát triển những kỹ năng về tổng hợp, phân tích vấn đề một cách khái quát, hiệu quả.
10.  Chương trình phát triển không chỉ bề rộng mà còn cả về chiều sâu của việc học tập: Chương trình cung cấp 6 nhóm môn học với rất nhiều cấp độ khác nhau phù hợp với nhu cầu và học lực đa dạng của các em.
Hệ thống môn học IB được giảng dạy tại Trường Trung Học R.E. Mountain Secondary School bao gồm:
·         Ngữ văn: Ngữ văn Anh A, Ngôn ngữ và ngữ văn Anh A, Tự học Ngữ văn A
·         Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp B, Tiếng Pháp Ab, Tiếng Trung B, Tiếng Trung Ab
·         Cá nhân và Xã hội: Tâm lý học, Địa lý, Kinh tế
·         Khoa học: Sinh học, Hóa học, Vật lý
·         Toán học.
·         Nghệ thuật: Nghệ thuật tượng hình

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ELL

Tất cả các trường tại Langley đều áp dụng phương thức xếp lớp được phân loại theo 4 cấp độ thành thạo như sau:
·         Vỡ lòng: Dành cho các em còn yếu hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về Tiếng Anh.
·         Thứ cấp: Dành cho các em đã nắm vững được những kỹ năng cơ bản tiếng Anh và cần phát triển thêm về chuyên môn, giúp thích nghi với việc học tập tại bản xứ.
·         Trung cấp: Dành cho các em có đủ khả năng hoàn thành hầu hết các môn học ở trường THPT có nhu cầu nâng cao về tiếng Anh chuẩn bị cho những khóa học cao hơn về sau.
·         Cao cấp: Dành cho các em học sinh khá giỏi đã có thể tham gia vào các môn học tại những lớp chuyên biệt có cơ hội hoàn thiện kỹ năng của mình, tạo tiền đề để học tập những chuyên ngành về sau hoặc chuẩn bị cho quá trình Chuyển Tiếp Tốt Nghiệp.
Bắt đầu chương trình học tại trường, mỗi em học sinh sẽ tham gia vào những bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh đầu vào, dựa vào kết quả từ đó, nhà trường sẽ sắp xếp lớp học cho từng em. Thời gian hoàn thành mỗi cấp độ sẽ phụ thuộc rất lớn vào học lực và tinh thần học tập của các em.
Tất cả các trường THPT tại Langley đều có cấp chứng chỉ BAA trong tất cả 4 cấp độ của khóa học ELL nhằm đảm bảo các em du học sinh sẽ nhận được tín chỉ ELL tích lũy ở tất cả các cấp độ lớp 10, 11 và 12 để đảm bảo tiến trình hoàn thành chương trình học THPT.
 

TÍN CHỈ ĐÔI NGHỀ (ACE IT)

Cũng giống như chương trình Tín chỉ đôi (Dual Credit) dành cho những em học sinh có nguyện vọng vào các trường đại học – cao đẳng trong tương lai, những tín chỉ các em đạt được trong chương trình này chính là những bước tích lũy tín chỉ đầu tiên cho bước đầu của chương trình đào tạo nghề mai sau. Nhà trường hiện tại đang đưa vào giảng dạy những chương trình chuyên ngành về: Dịch vụ - kỹ thuật xe hơi, Nghề mộc, Làm tóc, Hệ thống thủy cục và ống dẫn, Kỹ thuật điện, Làm vườn, Nấu ăn chuyên nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH NGHỀ TRUNG HỌC

Mục tiêu chương trình là nhằm giúp cho quá trình chuyển tiếp của các em đến với môi trường học nghề - việc làm được dễ dàng và thuận lợi hơn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại. Các em sẽ có cơ hội tuyệt vời được đào tạo nghề nghiệp thực tế với mức lương cơ bản ở các công việc chuyên môn về thương mại. Mỗi 120 giờ làm việc các em sẽ có được 4 tín chỉ, số tín chỉ tối đa có thể đạt được là 16/480 giờ làm việc. 480 giờ này cũng sẽ được tính vào năm đầu học nghề ngay khi các em hoàn thành chương trình học THPT. Các em có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình vào ngày cuối tuần, nghỉ lễ, trong buổi tối hay thậm chí ngay trong thời khóa biểu học tập.
Yêu cầu đầu vào của khóa học:
·         Học sinh trên 15 tuổi đang học các lớp 10 – 12
·         Dành riêng cho các em học sinh có định hướng nghề nghiệp về thương mại.
Các em phải hoàn thành chương trình trước tháng 8 của năm học lớp 12.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Khúc côn cầu trên băng, Thể thao trong nhà, Rugby, Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, Việt dã.
Hoạt động và CLB: Đội kịch, Ban nhạc Jazz, Hợp xướng Jazz, CLB Đa văn hóa – Môi trường – Đức tin – Leo núi – Tranh luận – Đánh cờ, Học sinh tư vấn, Bình đẳng giới, Hoạt động vì cộng đồng Langley Leos-Local Service, Dự án Kenya, Hội học sinh, Hội đồng Grad, Phóng viên báo Mountain.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Thư viện với kết nối mạng rộng lớn, Canteen giải khát, Cơ sở chuyên biệt dành cho tin học, khoa học, giáo dục thể chất, nữ công gia chánh, âm nhạc, nghệ thuật, công nghệ xe hơi, nghề mộc và kim khí. Ngoài ra nhà trường còn có Trung Tâm Phức hợp Sự Kiện (Gồm có Sân băng, Phòng thể dục – thể hình, và những cơ sở thi đấu thể thao đa chức năng).

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1977
Địa chỉ: 7755 202A Street, thị trấn Langley, tỉnh British Columbia, V2Y 1W4 Canada.
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 8 – 12
Số học sinh: 1033
Website trường: https://remss.sd35.bc.ca/
Hiệu trưởng: Mr. Magdy Ghobrial
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 4781