Trường Trung Học Rideau District High School – Elgin, Ontario, Canada

Director: Trường trung học Rideau District High School tọa lạc tại Elgin, tỉnh Ontario – Canada; trường trực thuộc trực thuộc Học khu Upper Trường trung học Rideau District High School tọa lạc tại Elgin, tỉnh Ontario – Canada; trường trực thuộc trực thuộc Học khu Upper Trường trung học Rideau District High School

Trường Trung Học Rideau District High School – Elgin, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường trung học Rideau District High School (gọi tắt là RDHS) tọa lạc tại hạt Elgin, tỉnh Ontario – Canada; trường trực thuộc trực thuộc Học khu công lập Upper Canada District School Board, tự hào về truyền thống đào tạo xuất sắc trong học tập, âm nhạc và thể thao. Tiêu chí hoạt động tại đây chính là giúp cho các em học sinh phát triển và phát huy được tối đa mọi khả năng của bản thân.
Để hoàn thành tốt được điều đó, đội ngũ GV – CNV nhà trường bên cạnh việc phối hợp làm việc chặt chẽ cùng nhau, sự hợp tác cùng toàn thể qúy phụ huynh – các em học sinh và cộng đồng cũng rất được chú trọng nhằm đảm bảo mục tiêu giáo dục được hoàn thành một cách toàn diện nhất. Việc đem đến cho các em những trải nghiệm học tập bổ ích giúp trang bị những kiến thức, kỹ năng quan trọng và một tinh thần tư duy tích cực – độc lập cũng chính là một phần thiết yếu trong cam kết mang đến một môi trường giáo dục chất lượng, khuyến khích sự phát triển tích cực cho các em.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Rideau District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

* Chương trình học tập Online (eLearning):

Tại học khu Upper Canada District School Board nói chung và tại RDHS nói riêng, việc học tập Online đã nhanh chóng trở thành một phần rất quan trọng trong chương trình giảng dạy. Các em học sinh lớp 9 – 12 sẽ có thể  tùy chọn những khóa học hay chương trình hỗ trợ riêng cho các môn học cụ thể thích hợp với lịch trình học của mình. Các GV của nhà trường cũng rất háo hức được làm việc với các em qua môi trường học tập đầy tính cách mạng này nhằm giúp cho các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hơn chất lượng học tập của mình. Nhà trường cũng đưa vào chương trình hợp tác eLearning với rất nhiều trường, thậm chí là ngoài học khu Upper Canada District School Board, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống môn học của chương trình được trọn vẹn và đầy đủ nhất.
Tất cả các khóa học của chương trình đều đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống bằng cấp tỉnh Ontario và được giảng dạy bởi đội ngũ GV đầy tâm huyết và có chuyên môn cao được chứng thực đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

GIÁO DỤC  HƯỚNG NGHIỆP:

Chương trình hợp tác giáo dục (Co-operative Education):

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP):

Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.

* Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở trường RDHS sẽ là về Xây dựng và Y tế - Sức khỏe. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
· Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
· Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
· Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
· Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
· Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM.
· Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ
 
SHSM Xây dựng
SHSM Y tế - Sức khỏe
Mô tả
Học sinh cùng với thầy cô sẽ tham gia dự án xây dựng nhà ở nhỏ dựa theo những quy định trong Bộ quy tắc xây dựng của tỉnh Ontario, đồng thời làm việc cùng với các nhà thầu địa phương tại các công trình xây dựng. Qua đó, các em sẽ nắm rõ được các kỹ thuật xây dựng từ cơ bản đến nâng cao; được thực hành xây tường, đắp nền, dựng mái, cho đến cách lắp vỏ ốp, cửa sổ, cửa ra vào, bọc đệm cách âm/nhiệt/điện, làm tấm vữa. Cho đến các kỹ năng hoàn thiện như sơn, trang trí và lót sàn.
Sinh học vận động cơ thể, Chăm sóc trẻ em, Chuyên viên dinh dưỡng, Hướng dẫn thể hình, Bác sĩ, Y tá, Chuyên viên vật lý trị liệu, Bác sĩ chuyên khoa hô hấp, Chuyên viên trực y tế, Trị liệu thể thao, Quản trò và Chuyên viên y tế là một vài vd về chuyên môn liên quan đến Ngành nghề Y tế - Sức khỏe. Nhu cầu nhân lực cho ngành này sắp tới sẽ tăng trưởng cao do lượng người lao động trong lĩnh vực này sắp tới sẽ nghỉ hưu rất nhiều.
Những Chứng chỉ kèm theo khi kết thúc chương trình
Sơ cấp cứu tiêu chuẩn
Hồi sức tim phổi (CPR) cấp độ A
An toàn sức khỏe
Bảo hộ rơi ngã
WHMIS
2 trong số các bằng sau: Sử dụng cưa – xích an toàn, Định hình bê tông, An toàn về điện,v.v (tổng cộng 15 lựa chọn)
Hồi sức tim phổi (CPR) cấp độ A
WHMIS
Kiểm soát truyền nhiễm
Sơ cấp cứu tiêu chuẩn
3 trong số: Chứng chỉ Quốc gia về huấn luyện cấp 1, Hoạt động về lĩnh vực hoạt động thể chất và thể hình Canada, Thẩm định lối sống, Chứng chỉ làm HLV cá nhân,v.v (tổng cộng 25 lựa chọn)

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng đá, Khúc côn cầu, Việt dã, Bóng đá, Golf, Hoạt náo viên, Bóng chuyền, Rugby, Bóng bầu dục, Bắn cung, Vật.
Hoạt động và CLB: Hội đạo hữu Kitô trẻ tuổi, Những người bạn tốt, Nhóm Vi sinh/Môi trường, CLB Triết học – Glee – Kịch – Nhà văn Rideau, Kỷ yếu, Hội học sinh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

THÔNG TIN CHUNG:

Địa chỉ: 251 Main Street R.R. #2, Elgin, Ontario, K0G 1E0, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 425
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Sharon Halladay
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 4390