Trường Trung Học Rockland District High School – Rockland, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Công Lập Rockland District High School tọa lạc tại Rockland, tỉnh Ontario - Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường Trung Học Công Lập Rockland District High School tọa lạc tại Rockland, tỉnh Ontario - Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường Trung Học Rockland District High School

Trường Trung Học Rockland District High School – Rockland, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Công Lập Rockland District High School (gọi tắt là RDHS) tọa lạc tại Rockland, tỉnh Ontario - Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada District School Board, là một cộng đồng giáo dục đa dạng – phong phú với đội ngũ  GV - CNV cam kết một lòng tận tâm với sự nghiệp giáo dục. Nhà trường biết rằng học tập là một con đường dài và gắn liền với mỗi người đến suốt cuộc đời, chính vì thế các em học sinh tại đây luôn được rèn luyện sự kiên trì, tính nhẫn nại và chăm chỉ qua những trải nghiệm học tập đầy tính sáng tạo và thách thức thú vị.
 
Tuyên ngôn của nhà trường:
·     Phát triển toàn diện cho tất cả các em học sinh chính là trách nhiệm hàng đầu của nhà trường
·     Cam kết về trách nhiệm về một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, đảm bảo sự yên tâm và hài lòng của các bậc phụ huynh
·     Có tinh thần trách nhiệm với đội ngũ nhân sự và cộng đồng.
·     Nâng cao nhận thức về môi trường cho mọi người
·    Tại hệ thống các trường trực thuộc Học khu công lập Upper Canada District School Board, giáo dục là công việc của cả trí tuệ và tâm huyết, nó đòi hỏi bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực này sự chính trực vượt qua mọi tư lợi, tinh thần kiên trì không chùn bước và kiên cường vượt qua mọi biến cố - khó khăn. Đã làm giáo dục là phải liêm khiết – chính trực và nỗ lực hết mình sự thành công của cộng đồng.
·     Việc học tập luôn cần được hỗ trợ và vun đắp bằng sự quan tâm và tôn trọng dành cho tất cả mọi người.
·     Nhà trường luôn tin tưởng và giúp đỡ tất cả các em phát triển tối đa mọi khả năng của mình.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Công Lập Rockland District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).
 

* Chương trình học tập Online (eLearning):

Tại học khu Upper Canada District School Board nói chung và tại RDHS nói riêng, việc học tập Online đã nhanh chóng trở thành một phần rất quan trọng trong chương trình giảng dạy. Các em học sinh lớp 9 – 12 sẽ có thể  tùy chọn những khóa học hay chương trình hỗ trợ riêng cho các môn học cụ thể thích hợp với lịch trình học của mình. Các GV của nhà trường cũng rất háo hức được làm việc với các em qua môi trường học tập đầy tính cách mạng này nhằm giúp cho các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hơn chất lượng học tập của mình. Nhà trường cũng đưa vào chương trình hợp tác eLearning với rất nhiều trường, thậm chí là ngoài học khu Upper Canada District School Board, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống môn học của chương trình được trọn vẹn và đầy đủ nhất.
Tất cả các khóa học của chương trình đều đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống bằng cấp tỉnh Ontario và được giảng dạy bởi đội ngũ GV đầy tâm huyết và có chuyên môn cao được chứng thực đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

* Tín chỉ đôi:

Học sinh tham gia vào những khóa học này khi kết thúc môn, kết quả tín chỉ bên cạnh việc đưa vào học bạ xét tốt nghiệp cũng sẽ được tính trực tiếp vào học bạ dành cho đại học/chương trình thực tập hướng nghiệp. Các em tham gia khóa học vừa học trực tiếp tại trường (3 hoặc 4 lớp mỗi học kỳ), đồng thời  học tại các trường cao đẳng/đại học/nơi thực tập đối tác mà các em đăng ký lấy tín chỉ. Chương trình này rất thuận tiện khi có rất nhiều ngành nghề hữu ích cho các em lựa chọn như Tinh thần lãnh đạo kinh doanh và tư duy đổi mới – Nhập môn pháp luật & xã hội – Làm bánh – Giáo dục cho người chậm phát triển. Đây là chương trình rất thích hợp với những em học sinh có học lực tốt, nhưng bên cạnh đó các em cũng cần phải nỗ lực hết sức mới có thể hoàn thành tốt khóa học, chuẩn bị cho tương lai đại học về sau. Song song với việc học Tín chỉ đôi, các em hoàn toàn có thể đăng ký tham gia cùng lúc vào các khóa học của chương trình hướng nghiệp như Hợp tác giáo dục (Cooperative Education). 

GIÁO DỤC  HƯỚNG NGHIỆP:

Chương trình hợp tác giáo dục (Co-operative Education):

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP):

Đây là một chương trình hướng nghiệp do chính tỉnh Ontario tổ chức, là sự kết hợp giữa Hợp Tác Giáo Dục và Thực tập nghề nghiệp, cho phép các em học sinh được học song song cùng lúc giữa chương trình đào tạo nghề nghiệp và chương trình chính khóa lấy bằng tốt nghiệp THPT . Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành 16 tín chỉ chính khóa. Mọi chi tiết, các em có thể tham khảo thêm từ Phòng công tác sinh viên và giáo viên phụ trách Chương trình Hợp Tác Giáo Dục.

Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở trường RDHS sẽ là về Y tế - Sức khỏe. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Nếu yêu thích và tham gia vào chương trình, các em sẽ có cơ hội học tập và tìm hiểu về các chuyên ngành như: Người lao động trẻ, Vật lý trị liệu, HLV cá nhân, Tư vấn tâm lý thể thao, Cứu hộ, Hướng dẫn viên dã ngoại, Gíao viên dạy thể dục,…
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
·         Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
·         Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
·         Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
·         Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
·         Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM.
·         Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Việt dã, Bóng rổ, Rugby, Bóng đá, Bóng chuyền, Khúc côn cầu, Điền kinh, Trượt tuyết, Hoạt náo viên, Bóng bầu dục, Cầu lông.
Hoạt động và CLB: Những khóa học giáo dục dã ngoại, CLB Nhân đạo – Cờ vua – Hip Hop – Nấu ăn – Vì môi trường – AV – Âm nhạc – Nghệ thuật – Yoga – Thống nhất – RD Sax  Clube, Hội học sinh, Đấu giá bánh kem, Nhóm hổ trợ WEB.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Clarence – Rockland là một thành phố đẹp như tranh vẽ nằm thanh bình bên con sông ghi đậm dấu vết lịch sử Ottawa; trong thời kỳ khai phá ban sơ của đất nước Canada, đây chính là nguồn nước quan trọng cho những nhà thám hiểm, truyền giáo và những nhà buôn lông thú.
 
 
Từ khởi điểm chỉ là một thị trấn thai khác gỗ tầm thường 140 năm trước, trải qua thời gian, Clarence – Rockland dần chuyển biến và trở thành một thành phố rất đẹp mang màu sắc vừa yên ả của một làng quê nhưng lại không thiếu đi sự tiện dụng của một đô thị hiện đại; nằm cách phía đông Đồi Parliament chỉ 32 km và khoảng 170 km về phía tây thành phố Montreal.

THÔNG TIN CHUNG:

Địa chỉ: 1004 St. Joseph Street, Rockland, Ontario, K4K 1P6, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 440
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Jeffrey Campbell
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 

Lượt xem: 3761