Trường Trung Học Rothwell – Osnabruck District High School – Ingleside, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Rothwell – Osnabruck District High School tọa lạc tại Ingleside, Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường Trung Học Rothwell – Osnabruck District High School tọa lạc tại Ingleside, Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Upper Canada Trường trung học Rothwell – Osnabruck District High School

Trường Trung Học Rothwell – Osnabruck District High School – Ingleside, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Công Lập Rothwell – Osnabruck District High School (gọi tắt là R-O) tọa lạc tại Ingleside, Ontario – Canada; trực thuộc Học khu Công lập Upper Canada District School Board, là một cộng đồng luôn truyền lửa yêu thương cho tất cả các em học sinh biết quan tâm đến mọi người xung quanh, cùng nỗ lực phấn đấu cho một tương lai tươi sáng với đầy sự tự tin, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ và nhạy bén với những thay đổi của thời cuộc.
Nhà trường luôn tự hào về những giá trị cốt lõi của mình như:
·         Một cộng đồng biết yêu thương, quan tâm, sẻ chia và luôn tôn trọng lẫn nhau
·         Cam kết trang bị cho các em đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để ngày càng hoàn thiện bản thân, xây dựng nền tảng học tập lâu dài, bền vững.
·         Chương trình học tập đặc sắc từ mầm non cho đến lớp 12
·         Đem đến những trải nghiệm học tập chất lượng tốt nhất nhằm phát triển tư duy tích cực, tư duy phản biện
·         Xây dựng một cộng đồng có lối sống lành mạnh, năng động

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Công Lập Rothwell – Osnabruck District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP VỀ MÔI TRƯỜNG

Là chương trình dự bị cao đẳng/đại học dành cho học sinh lớp 11 - 12 có dự tính học về chuyên ngành môi trường. Kết thúc khóa học các em sẽ nhận được 1 tín chỉ môn “Khoa học môi trường” (SVN3M) và 1 tín chỉ môn “Đa học thuật” (IDC4U). 2 môn học này cung cấp cho các em những khái niệm về Hoạt động giáo dục dã ngoại, Chương trình rèn luyện về thể chất, Tinh thần lãnh đạo và Địa lý. Hoạt động học tập trên lớp kết hợp cùng trải nghiệm thực tiễn đa dạng về lĩnh vực môi trường này sẽ giúp cho các em xây dựng cho mình được những kỹ năng hoạt động dã ngoại, sử dụng thành thạo những phương pháp nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào địa lý học; đồng thời phát triển một cách toàn diện khả năng chuyên môn và am hiểu sâu sắc về sinh thái học.

GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP

* Chương trình hợp tác giáo dục (Co-operative Education):

Đây là chương trình dành riêng cho các em học sinh lớp 11 và 12, được Bộ giáo dục Canada chứng thực đạt tiêu chuẩn chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp địa phương; tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn. Qua đó các em sẽ có cơ hội được áp dụng và củng cố những kiến thức đã học một cách hiệu quả đồng thời mở rộng thêm các kỹ năng, am hiểu của mình đáp ứng được những đòi hỏi chuyên môn theo đúng với tiêu chuẩn đánh giá của doanh nghiệp. Những em nếu thật sự yêu thích công việc, có nguyện vọng theo nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT , nếu có thành tích tốt sẽ được nhận vào làm thực tập sinh ngay tại doanh nghiệp và được đào tạo thành những chuyên viên lành nghề đích thực.

* Chương trình “Trải nghiệm đích thực” (Making It Real)

Là chương trình cấp 2 tín chỉ dành cho học sinh lớp 9 tại trường R – O. Chương trình này bắt đầu từ năm lớp 9 ở môn tiếng Anh (Học thuật hoặc Ứng dụng), và tiếp tục ở lớp 10 khi các em tham gia vào hoạt động “Khám phá nơi làm việc”. Trong chương trình này, các em sẽ tập trung vào pháp triển những Kỹ năng thiết yếu để thành công ở THPT, giai đoạn sau tốt nghiệp THPT, và cả tại nơi làm việc về sau. Chương trình bao gồm 9 tuần học tập trên lớp và 9 tuần thực hành tại địa điểm được chỉ định bởi St. Lawrence Parks Commission.
Tại sao các em nên tham gia chương trình Making It Real?
·         Các em sẽ có cơ hội hiểu rõ bản thân hơn: Sở thích, khả năng và thế mạnh
·         Tìm hiểu về công việc – làm thế nào để theo đuổi sự nghiệp mình yêu thích, tìm việc, có được công việc và làm việc năng suất cao
·         Học tập hiệu quả - lập và đạt được những mục tiêu, làm thế nào để xác định đúng chiến lược và triển khai nó một cách hiệu quả
·         Trả lời được những câu hỏi: “Những kỹ năng gì các em nghĩ rằng sẽ cần thiết để tận dụng những cơ hội và vượ qua được thách thức của thế kỷ 21?” và “Làm sao các em có thể phát triển và tận dụng được những kỹ năng này?”
Đó chính là những gì chương trình Making It Real sẽ mang đến cho các em.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Điền kinh, Việt dã, Bóng rổ, Bóng đá, Bóng chuyền, Khúc côn cầu, Cầu lông, Bóng chày, Bóng bầu dục.
Hoạt động và CLB: Hội học sinh, Vui đến trường, CLB Glee – Tương tác, Ban nhạc.
 

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

THÔNG TIN CHUNG:

Địa chỉ: 1 College Street P.O. Box 400, Ingleside, Ontario, K0C 1M0, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 150
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Ewen McIntosh
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 
 

Lượt xem: 2479