Trường Trung Học Spectrum Community School - Victoria, British Columbia, Canada

Director: Trường trung học canada Trường trung học canada Trường trung học canada

Trường Trung Học Spectrum Community School - Victoria, British Columbia, Canada


 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG
Trường Trung Học Spectrum toạ lạc tại quận Saanich, tỉnh British Colombia - Canada,trực thuộc Học khu công lập Great Victoria, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu học tập  cho thanh thiếu niên vùng phía tây của quận. Thành lập vào năm 1974 nhằm thay thế cho ngôi trường trung học Mount View, môi trường học tập tại trường Spectrum được ghi nhận là rộng lớn và đa dạng nhất trong Học khu tính đến thời điểm hiện tại. Niềm tự hào của trường chính là những chương trình học thuật được xây dựng bài bản, chuyên nghiệp và được củng cố liên tục qua nhiều năm, đồng thời đem đến rất nhiều các lựa chọn đào tạo dự bị hướng nghiệp; các em có thể lựa chọn rất nhiều môn thuộc các chuyên ngành như Nghệ thuật, Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội tùy theo sở thích và nguyện vọng của mình.
Cách đây nhiều năm, từ thời điểm đầu tiên chỉ có 3 du học học sinh từ Nhật Bản và Hàn Quốc đến học tập và sinh hoạt. Cho đến nay nhà trường đã đón chào rất nhiều các em du học sinh từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ , nhất là từ các nước Brazil, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, và đặc biệt hiện nay nhà trường đang cố gắng thu hút thêm sự quan tâm của các em học sinh giỏi từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam,… Khả năng học tập của các em du học sinh luôn được đánh giá rất tốt, ở các em có một sự nghiêm túc đầu tư công sức nâng cao khả năng và học lực của bản thân; sắp xếp và định hướng con đường đi cho tương lai mình. Hầu hết các em đến đây đều rất nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống mới, dần dần còn đạt được những thành tựu rất tốt cả ở những hoạt động thể thao, nghệ thuật tại trường.
 
Toàn thể đội ngũ GV – CNV nhà trường luôn rất vui mừng vì trong suốt những năm mở cửa chào đón các em du học sinh đến đây, các em luôn hài lòng với kiến thức và chất lượng giáo dục nhận được. Khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh của họ không chỉ ngày càng nâng cao, hoàn thiện mà các em đã thực sự trở thành những người trưởng thành, những sinh viên ưu tú và là những nhân lực lao động toàn cầu đầy tiềm năng trong tương mai sau.
 
Những đặc điểm nổi bật của trường:
·         1 thư viện, 4 phòng máy tính hiện đại, dịch vụ cà phê – giải khát chuyên nghiệp
·         Học viện khúc côn cầu
·         Chương trình bóng bầu dục nhiều cấp độ
·         Chương trình dự bị hướng nghiệp: Nghệ thuật ẩm thực/ Dạy nấu ăn, Thương mại điện tử, Luật, Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, Thực tập nghề nghiệp dành cho bậc phổ thông
·         Chương trình đào tạo toàn phần về ban nhạc dành cho các cấp học sinh ở các bộ môn Jazz, Thính phòng và Nhạc diễu hành.
 
CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT
·         Môn học chính khóa:Tiếng Anh; Toán; Giáo dục thể chất; Khoa học tự nhiên: Sinh học, Hóa học, Nghiên cứu trái đất, Sinh học về con người, Vật lý, Quản lý môi trường; Khoa học xã hội: GDCD, So sánh giữa các nền văn minh, Kinh tế học, Nghiên cứu về hình thái Quốc gia thưở sơ khai, Nghiên cứu toàn cầu, Lịch sử rock & roll, Tâm lý học, Tội phạm học, Địa lý, Lịch sử, Luật; Ngoại ngữ: Pháp, Tây Ban Nha, Nhật.
·         Môn học nghệ thuật: Hội họa và Mỹ thuật, Phim ảnh và truyền hình, Nhiếp ảnh,  Nghệ thuật truyền thông, Hoạt hình và truyền thông kỹ thuật số, Thiết kế đồ họa kỹ thuật số, Khiêu vũ, Kịch, Sân khấu ca nhạc, Ban nhạc (Thính phòng/Jazz).
·         Chương trình dự bị hướng nghiệp: Giáo dục về kinh doanh, Truyền thông kỹ thuật số và Thiết kế game, Nữ công gia chánh và Nghệ thuật ẩm thực, Tinh thần lãnh đạo, Đôi bạn cùng tiến, Giáo dục về Kỹ thuật – Công nghệ: Nghề mộc, Kim khí, Phác thảo và thiết kế, Ô tô  - Cơ khí, Kỹ thuật điện; Kỷ yếu.
·         Thể thao: Việt dã, Bi đá trên băng, Chèo thuyền, Bóng chuyền, Rugby, Bóng đá, Bóng bầu dục, Bóng rổ, Cầu lông, Golf, Điền kinh.
·         Sinh hoạt ngoại khóa và CLB:Những người bạn thân, Môi trường, Thiền nhập môn, Hội học sinh, Chương trình CICC (Canadian/Intercultural Connection – Chương trình kế nối văn hóa Canada và văn hóa toàn cầu), Nhiếp ảnh đen trắng, Hoạt hình/Hoạt hình Nhật Bản, CLB Khoa học, Nhóm Cope, Đàn Guitar, Chương trình hoạt động thanh niên nói không với nóng nảy/bốc đồng, Chương trình Toast, Đôi bạn cùng tiến, Tái chế, Những môn thể thao nội bộ.
 
Thời khóa biểu hàng ngày:
Thứ 2, Thứ 3,Thứ 5*
Thứ 6
 
Thứ 4
Tiết 1
8:30 – 9:50
8:30 – 9:40
 
Tiết 1
8:30 – 9:47
Tiết 2
10:05 – 11:30
9:45 – 10:55
 
Sinh hoạt chủ nhiệm
9:52 – 10:02
Ăn trưa
11:30 – 12:15
10:55 – 11:35
 
Tiết 2
10:16 – 11:37
Tiết 3
12:15 – 13:35
11:35 – 12:45
 
Ăn trưa
11:37 – 12:21
Tiết 4
13:40 – 15:00
12:50 – 14:00
 
Tiết 3
12:21 – 13:38
 
 
 
 
Tiết 4
13:43 – 15:00
*Thứ 5 là ngày thực tập nghề nghiệp với các đối tác: 2-3 tuần/lần suốt năm
 
THÔNG TIN KHÁC:
Địa chỉ: 957 West Burnside Road, Victoria, BC Canada V8Z 6E9
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 9-12
Số học sinh: 1200
Website trường: https://spectrum.sd61.bc.ca/
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: 
info@tandangquang.com 

Lượt xem: 2589