Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị

Director: Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị


Các giấy tờ, hồ sơ, thủ tục cẩn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin Visa được chia làm 3 nhóm sau: giấy tờ cá nhân, giấy tờ học vấn, giấy tờ tài chính. Tất cả phải được chuẩn bị đày đủ chi tiết nhất và được xắp sếp khoa học để khi bạn vào phỏng vấn có thể tiện lấy ra đưa cho chuyên viên lãnh sự nhất.

Những giấy tờ cần chuản bị đi phỏng vấn Mỹ

CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN GỒM:

  • Hộ khẩu của cha mẹ có tên của học sinh
  • Giấy khai sinh của học sinh
  • CMND của học sinh, cha, mẹ
  • Giấy đăng ký kết hôn của Cha Mẹ
  • Hộ chiếu (Tờ  đầu, các tờ có dấu đã đi du lịch, tờ cuối)
  • Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm không Photoshop)

CÁC GIẤY TỜ HỌC VẤN GỒM:

  • Giấy xác nhận là HSSV (thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh nếu đang là HSSV)
  • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  • Giấy khen bằng cấp các chứng nhận đạt được trong quá trình học
  • Bằng cấp, giấy chứng nhận tiếng Anh đã đạt được
  • Trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài cung cấp toàn bộ giấy tờ liên quan đến quá trình học ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa…

CÁC GIẤY TỜ TÀI CHÍNH GỒM:

- Nếu người bảo trợ tài chính có hoạt động kinh doanh

  • Giấy phép kinh doanh, Namecard
  • Biên lai đóng thuế trong 3 tháng gần nhất ( Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế GTGT, thuế môn bài)
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  • Nếu trường hợp người bảo trợ không có giấy phép kinh doanh phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh
  • Hình ảnh hoạt động sản xuất kinh doanh

- Nếu người bảo trợ tài chính đang đi làm

  • Giấy xác nhận việc làm của cha / mẹ / học sinh và hợp đồng lao động + bảng lương
  • Namecard, giấy bổ nhiệm chức vụ của người bảo trợ

Các nguồn tài tính khác

  • Giấy xác nhận quyền sử dụng đất
  • Hợp đồng kinh tế
  • Hợp đồng cho thuế nhà hoặc thuê nhà
  • Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, số đăng kiểm
  • Hợp đồng góp vốn
  • Bảng chia lãi
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng bằng tiếng Anh

LƯU Ý:

– Tất cả giấy tờ, hồ sơ được liệt kê ở trên đều phải photo công chứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 (thư nhập học) + điền form online DS-160 (đơn khai báo xin visa) + đặt lịch hẹn phỏng vấn.
– Tất cả hồ sơ phải thật 100% và có bản chính để chuẩn bị cầm theo trong buổi phỏng vấn.
– Trên đây chỉ là giấy tờ đủ để xin visa du học Mỹ, các điều kiện quan trọng nhất chính là:

  • Chọn trường học nào phù hợp với chi phí, thân nhân gia đình tại Mỹ;
  • Cách sắp xếp hồ sơ như thế nào cho hợp lý;
  • Trả lời phỏng vấn ra sao;
  • Tường trình, lý giải như thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

Một số thông tin do công ty tư vấn du học Tân Đăng Quang tổng hợp và chia sẻ hy vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình chuẩn bị trước khi đi du học. Nếu có thắc mắc hoặc cần giúp đỡ gì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.


Lượt xem: 754

HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Quốc gia du học Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập