Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ

Director: Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ. Dưới đây là những thông tin đáng chú ý của những người đã có kinh nghiệm Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ. Dưới đây là những thông tin đáng chú ý của những người đã có kinh nghiệm Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ, phỏng vấn xin visa du học, xin visa du học mỹ, xin visa du học mỹ

Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ


Hoa Kỳ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên dự định đi du học. Nếu bạn nằm trong số ít những người khao khát và được nhận vào trường đại học khao khát của bạn, xin Visa sinh viên là bước quan trọng tiếp theo để thực hiện giấc mơ du học Mỹ của bạn. Dưới đây là những thông tin đáng chú ý của những người đã có kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ để lại.
 
Tiếng anh
 
Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Một gợi ý là thực hành đàm thoại tiếng Anh với người bản ngữ trước khi phỏng vấn, nhưng không có nghĩa là chuẩn bị bài phát biểu! Hy vọng sẽ có một cuộc trò chuyện tương tác với nhân viên lãnh sự về kế hoạch học tập tại Hoa Kỳ và hơn thế nữa, mục tiêu của bạn và mối quan hệ của bạn với đất nước của bạn. Nếu bạn đến Hoa Kỳ để học tiếng Anh chuyên sâu, hãy chuẩn bị để giải thích tiếng Anh sẽ hữu ích như thế nào ở nước bạn.
 
Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ
 
Liên kết với đất nước và nơi cư trú ở nước ngoài
 
Theo luật pháp Hoa Kỳ, những người nộp đơn xin thị thực không di dân, chẳng hạn như thị thực sinh viên F-1 hoặc J-1, được xem là "người nhập cư có ý định" (muốn sống vĩnh viễn ở Hoa Kỳ) cho đến khi họ có thể thuyết phục viên chức lãnh sự rằng họ là không phải. Do đó, bạn phải có thể chứng minh rằng bạn có lý do để quay lại "nơi cư trú ở nước ngoài" (thường là ở nước bạn) mạnh hơn lý do để ở lại Hoa Kỳ và rằng bạn có ý định rời Hoa Kỳ tại kết luận về nghiên cứu của bạn.
 
Hiểu biết về chương trình du học và nó phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn
 
Nếu bạn không thể giải thích lý do tại sao bạn sẽ học trong một chương trình cụ thể ở Hoa Kỳ, bạn có thể không thành công trong việc thuyết phục viên chức lãnh sự rằng bạn thực sự có kế hoạch học, thay vì làm việc hoặc ở lại Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể giải thích việc học tập tại Hoa Kỳ liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp và triển vọng việc làm của bạn như thế nào khi bạn trở về nước. Nếu bạn sẽ là một sinh viên tốt nghiệp tại Hoa Kỳ và có trọng tâm nghiên cứu, hãy chuẩn bị để nói về kế hoạch nghiên cứu của bạn. Các viên chức lãnh sự có thể muốn một lá thư từ giáo sư giám sát hoặc giảng viên của bạn giải thích các mục tiêu nghiên cứu dự định của bạn.
 
Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ
 
Hãy nói ngắn gọn và duy trì một thái độ tích cực
 
Vì số lượng lớn các ứng dụng họ nhận được, tất cả các nhân viên lãnh sự đều chịu áp lực thời gian đáng kể để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh. Họ phải đưa ra quyết định, phần lớn, về những ấn tượng họ hình thành trong phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra rất quan trọng đối với thành công của bạn. Giữ câu trả lời của bạn cho các câu hỏi của viên chức ngắn và đi vào vấn đề, trả lời chính xác các câu hỏi và tuyên bố của viên chức lãnh sự. Đừng tranh cãi với viên chức. Nếu bạn bị từ chối visa du học, hãy hỏi nhân viên danh sách các tài liệu mà anh ấy hoặc cô ấy đề nghị bạn mang theo để vượt qua sự từ chối và cố gắng lấy lý do bạn bị từ chối bằng văn bản.
 
Yêu cầu khác nhau đối với các quốc gia khác nhau
 
Các ứng viên từ các quốc gia gặp vấn đề kinh tế hoặc từ các quốc gia nơi nhiều sinh viên ở lại Hoa Kỳ lâu dài thường gặp khó khăn hơn trong việc xin thị thực. Họ cũng có nhiều khả năng được hỏi về cơ hội việc làm tại nhà sau khi học tại Hoa Kỳ. Bạn nên xem lại các yêu cầu cụ thể của quốc gia bạn trên trang web của lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 
Những điểm cần nhớ khi xin visa du học Mỹ
 
Một số lãnh sự quán Hoa Kỳ trên toàn cầu đã tạo ra các video YouTube giải thích quy trình cấp thị thực tại các bài đăng cụ thể của họ. Luôn kiểm tra đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ cụ thể của bạn để xem video YouTube mới có khả dụng không. 
 
Ngoài ra hãy chắc chắn kiểm tra trang web Thời gian chờ và xử lý thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ , để tìm thời gian thị thực trung bình và thời gian chờ xử lý tại lãnh sự quán nơi bạn sẽ nộp đơn xin thị thực.
 
Trên đây là những thông tin chia sẻ cực kì bổ ích của chúng tôi tới các bạn, hãy theo dõi tandangquang.com để cập nhật những thông tin mới nhất một cách thường xuyên nhé!

Lượt xem: 1928