Bằng kép Quản trị và Marketing tại PSB Academy (Singapore)

Director: Du học các nước Du học các nước Du học các nước

Bằng kép Quản trị và Marketing tại PSB Academy (Singapore)


Bằng kép Quản trị và Marketing tại PSB Academy (Singapore)

Học bằng kép ở PSB Academy

The University of Newcastle (UoN) là trường được xếp hạng thứ 11 ở Úc có liên kết với PSB Academy (Singapore), chuyên đào tào các chuyên ngành kỹ thuật (Engineering, IT), thương mại (Business, Commerce) hay truyền thông (PR, Journalism)… Ngoài The UoN, PSB Academy còn liên kết với các trường University of Wollongong (Australia), The University of Western Australia (Australia), The University of Nottingham (UK), Loughborough University (UK) là những trường có tên tuổi lớn ở Anh và Úc.

Bằng kép Quản trị và Marketing tại PSB Academy (Singapore)
Bằng kép Quản trị và Marketing tại PSB Academy (Singapore)

Phạm Hoàng Long hiện theo học Quản Trị và Marketing (bằng kép), vốn được xem là ngành học thu hút nhiều học sinh tại PSB Academy (chỉ chịu xếp sau ngành Engineering). Ở chuyên ngành này, sinh viên phải học những môn về Quản trị tổ chức và nhân sự, Điều hành tổ chức, Lập chiến lược marketing, Xây dựng dịch vụ tiếp cận khách hàng - rồi đến các môn liên quan như Tài Chính, Kinh Tế, Luật... Nếu có nhu cầu, sinh viên còn có thể học thêm các môn ở ngành khác như Thiết Kế thuộc IT, hay Viết Báo thuộc Truyền Thông.

Thông thường việc học ở Singapore cũng có phương pháp học tập khác biệt: bao gồm 2 giờ học trên giảng đường và 1 giờ học theo nhóm có sự hướng dẫn của giảng viên. Tùy theo kết cấu mỗi môn, mà điểm sẽ bao gồm (có thể có hoặc không) bài luận cá nhân, bài luận nhóm, thuyết trình, thi viết &trắc nghiệm, thi cuối kỳ. Cả hai kĩ năng tự học lẫn kĩ năng làm việc nhóm đều rất quan trọng trong môi trường học tập ở PSB. Trong đó giảng viên chỉ đóng vai trò người hướng dẫn và bài giảng chỉ là cái sườn kiến thức, tự thân sinh viên sẽ quyết định việc tiếp thu kiến thức đó như thế nào cho hiệu quả nhất.

Quản trị và Marketing tại PSB Academy
Quản trị và Marketing tại PSB Academy

Về phần học bổng, PSB Academy và UoN có kết hợp để trao học bổng hỗ trợ học tại Úc cho một sinh viên toàn diện mỗi năm. Để được nhận học bổng, bạn phải là người có đủ điều kiện cả về mặt học tập lẫn thành tích ngoại khóa. Thông thường sinh viên năm cuối sẽ nhận được thư mời đăng ký cho học bổng vào đầu năm học. Sau vòng hồ sơ, mỗi sinh viên sẽ phải trải qua một vài kỳ phỏng vấn để có thể đạt được học bổng này. Ngoài ra, PSB Academy cũng có chương trình thực tập dành cho sinh viên, chủ yếu là sinh viên năm cuối. Đối với những sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp sang Úc học sau năm đầu tiên ở Singapore, trường sẽ có hỗ trợ xác đáng, tuy nhiên sinh viên vẫn phải thi lấy IELTS để có thể chuyển sang Úc học tiếp.

Cuộc sống du học của anh chàng “phản khách vi chủ”

Vốn có kinh nghiệm dịch chuyển nhiều địa phương trên cả nước theo điều kiện gia đình, Long không mấy xa lạ với những chuyến xê dịch. Anh bạn luôn tâm niệm “Cái khó của một sinh viên du học ko phải là hòa nhập vào cuộc sống nơi đất khách, mà là có thể phản khách vi chủ, biến mình vượt trội hơn sinh viên các nước khác.” Tự nhận mình là người có sức học bình thường, Long ko chỉ tập trung vào việc học mà còn vào các hoạt động ngoại khóa. Với đam mê và ít nhiều năng khiếu hội họa, Long may mắn được chọn làm cố vấn PR cho hội SVVN của trường. Trong khoảng 2 năm gần đây, khi số lượng SVVN phát triển nhiều thêm, vấn đề thành lập Hội đã được đặt ra một cách nghiêm túc với quy trình tuyển chọn bài bản. Sau khi chính thức thành lập, Hội SVVN nhanh chóng phát triển ngang tầm với những hội sinh viên các nước khác cùng các hoạt động thu hút. Ngay trong năm đầu thành lập, Hội SVVN đã được trường PSB Academy công nhận là hội sinh viên có đóng góp ấn tượng nhất trong năm.

hoc-bang-kep-quang-tri-va-marketing-tai-singapore-2014

Bản thân Long cũng từng đi chạy bàn ở một số nhà hàng. Việc làm thêm không chỉ mang lại một số lợi ích tài chính mà còn giúp Long tích lũy những trải nghiệm Marketing quan trọng: học hỏi và quan sát cách tổ chức dịch vụ, tăng kỹ năng giao tiếp xã hội, tăng trách nhiệm với bản thân, tăng các mối quan hệ... Tuy nhiên, việc đi làm thêm không được các trường khuyến khích ở Singapore, đặc biệt là ở các trường tư. Ngoài việc làm thêm, bạn có thể chọn cho mình 1 vài con đường khác, như xin thực tập hoặc tham gia các tổ chức phi lợi nhuận.

Nói về khả năng xin được việc làm trong ngành Quản Trị và Marketing sau khi ra trường, Long cho rằng: “Do số lượng sinh viên ngành này cũng rất nhiều, nên nếu muốn tìm việc, sinh viên phải biến mình thành người nổi bật khỏi đám đông để thu hút các chuyên gia săn đầu người”.


Lượt xem: 2110