Tư vấn chọn trường du học Nhật Bản

Director: Du học các nước Du học các nước Du học các nước

Tư vấn chọn trường du học Nhật Bản


Bạn đang có nhu cầu sang Nhật để du học và tìm hiểu thông tin để có thể chắc chắn với những quyết địng du học Nhật Bản của mình. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn trường chọn ngành và điều quan trọng hơn là bạn sẽ ở đâu trong suốt quá trình du học tại Nhật Bản. Bài viết hôm nay Tân Đăng Quang xin tổng hợp và chia sẽ đến các bạn du học sinh trọn trường du học Nhật Bản như thế nào? Những lưu ý khi xin trường du học Nhật Bản?....

Xem thêm: Có nên đi du học Úc hay không?

Tư vấn chọn trường du học Nhật Bản

Có nhiều kênh thông tin để bạn tham khảo như: tìm hiểu qua Internet, qua người thân tại Nhật Bản, hay đến các trung tâm tư vấn du học. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là công ty du học được nhiều sự tin tưởng của phụ huynh học sinh, cùng hợp tác với hơn 500 trường đối tác tại Nhật Bản, Tân Đăng Quang hoàn toàn có thể là nơi tin cậy để giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường hợp lý (tư vấn miễn phí). Sau đây là một vài tiêu chí chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nhờ đó, các bạn có thể lựa chọn chính xác trường phù hợp với học lực của bạn và khả năng tài chính của gia đình.

Những câu hỏi trước khi chọn trường

  • Trường đó ở đâu? Liệu có thuận lợi cho việc đi lại, đi làm thêm?
  • Giáo trình học của trường gồm có những giáo trình nào? Học bao nhiêu lâu thì xong giáo trình đó?
  • Trường có mấy lớp. Phân loại trình độ học sinh theo lớp như thế nào?
  • Trường có dạy các môn dành cho EJU (toán, môn tổng hợp,…) hay không?
  • Sau khi học xong ở trường, thì bao nhiêu % học sinh đi được vào ĐH? Bao nhiêu % đi vào Cao đẳng, bao nhiêu % đi vào Senmon gakkou?
  • Trường có ký túc xá cho sinh viên thuê trọ không? Có hỗ trợ tìm việc làm thêm cho học sinh không?
  • Ngoài tiền học phí, tiền dụng cụ học tập, học sinh khi học tại trường có phải đóng khoản phí nào khác nữa
  • không? Trường có cho đóng học phí 6 tháng/lần không?

3 nguyên tắc chọn trường du học Nhật Bản

Nguyên tắc 1: Căn cứ trình độ cơ bản của bản thân để lựa chọn trường học.

Theo website du học Nhật Bản http://jp.liuxue360.com/, vấn đề đầu tiên cần giải quyết khi du học Nhật Bản chính là ngôn ngữ, nếu năng lực tiếng Nhật của bạn chỉ đạt cấp 3 trở xuống, chúng tôi khuyên bạn nên đến học ở trường học ngôn ngữ. Bởi lẽ những trường Nhật ngữ chất lượng sẽ đào tạo cho bạn thứ tiếng Nhật chính cống nhất, ngoài ra họ còn truyền dạy nhiều kiến thức trên những khía cạnh khác như văn hóa, phong tục tập quán… Nếu tiếng Nhật cơ bản của bạn đạt cấp 3 trở lên hoặc có giấy chứng nhận kết quả thi tiếng Nhật cơ bản cấp 3 trở lên vậy khuyên bạn nên tham gia khóa dự bị đại học ở các trường đại học. Cơ chế ở những trường này thường chỉ có một năm, vì thế điều kiện tối thiểu khi nhập học là tiếng Nhật cơ bản phải đạt cấp 3. Lưu học sinh nước ngoài học tiếng Nhật theo kiểu dự bị đại học thường được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ lớn như học bổng, bảo hiểm y tế… Học tiếng Nhật ở những trường Nhật ngữ hay dự bị đại học quyết định bởi chính khả năng tiếng Nhật cơ bản của bạn, nhưng giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật từ 150 tiếng trở lên bắt buộc phải có.

Nguyên tắc chọn trường du học Nhật Bản

Nguyên tắc 2: Không nhất thiết phải học tiếng tại các trường Nhật ngữ hoặc tham gia khóa dự bị đại học ở Tokyo.

Theo website http://www.eu.com.cn cho biết: điều đầu tiên mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi lựa chọn trường đào tạo Nhật ngữ hay tham gia khóa dự bị đại học ở các trường đại học là liệu những trường học này có nằm ở thủ đô Tokyo hay không. Thực ra đây là một sai lầm, phần lớn mọi người đều chưa hiểu hết về Nhật Bản, Nhật Bản là một trong những quốc gia thực hiện chính sách giáo dục hưng quốc từ sớm nhất, tuy nhiên bất luận là trường học ở khu vực nào trong nước, chỉ cần là đào tạo Nhật ngữ, đều đã được chứng nhận bởi hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản. Tokyo là một thành phố có mức sống rất cao, từ giá nhà đất, vật giá…, nếu như mới đến Nhật Bản, chưa hiểu biết hết mọi thứ thì việc học tập ở những thành phố khác ngoài Tokyo là lựa chọn khá hợp lý nhất, bởi tiền thuê nhà và giá cả các mặt hàng ở đây đều tương đối rẻ hơn so với thủ đô. Ngoài ra, đối với những nơi có số lương lưu học sinh quốc tế ít thì cơ hội nhận học bổng là rất lớn, đồng thời khả năng cạnh tranh học chuyển cấp (học lên đại học, học viện…) thường nhỏ hơn. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ có thể đăng ký xin học ở bất cứ trường đại học nào tuy theo nguyện vọng và thành tích học tập của bản thân.

Xem thêm: Ước mơ của phụ huynh khi đua con đi du học

Nguyên tắc 3: Nhằm đúng mục tiêu trong tương lai của bản thân để lựa chọn trường học.

Theo website http://www.en.cc : nếu mục tiêu trong tương lai của bạn là học tại một trường đại học quốc lập, công lập hoặc những trường đại học dân lập danh tiếng trên cả nước thì nên lựa chọn một trường đào tạo có chất lượng tốt. Những trường đào tạo tiếng Nhật được gọi là chất lượng cao thường có quy định tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt, trường học vừa kiểm tra trình độ cơ bản của học sinh về nhiều môn học như toán học, văn học, tiếng Nhật cơ bản, tiếng Anh, đồng thời còn kiểm tra cả tố chất của học sinh nữa. Ví dụ có nhiều học sinh trình độ tiếng khá tốt, học bạ sang sủa nhưng đến khi gặp mặt phỏng vấn lại thể hiện tác phong không tốt, tùy tiện, đó là lý do khiến nhiều trường từ chối chấp nhận cho học sinh nhập học, nguyên nhân rất đơn giản: một người đến kiến thức cơ bản về văn hóa cũng không có thì sao trường học có thể yên tâm tiếp nhận. Một trường học chất lượng đương nhiên phải lựa chọn những học sinh chất lượng, tương tự, muốn thi đỗ vào một trường đại học tốt trong tương lai, có một khởi đầu thuận lợi tại đất nước mặt trời mọc thì việc lựa chọn một trường học đào tạo Nhật ngữ chất lượng để khởi đầu cho việc du học ở Nhật Bản là điều hết sức quan trọng.

Hiện nay, có một số loại hình trường đào tạo Nhật ngữ tiêu biểu như: trường học pháp nhân (là trường học được thành lập theo luật giáo dục ở Nhật Bản); hai là tập đoàn tài chính pháp nhân (trường học do những tập tập đoàn tài chính xây dựng); Ba là trường học do một số công ty thành lập… Bất luận là trường học nào, điều quan trọng nhất vẫn là tố chất và chất lượng của đội ngũ giáo viên giảng dạy, khả năng quản lý cùng mối quan hệ của trường học đó với các trường đại học.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết: Tư vấn chọn trường du học Nhật Bản


Lượt xem: 5421