Những gợi ý giúp bạn để giải quyết câu hỏi "Why this school?"

Director: Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Những gợi ý giúp bạn để giải quyết câu hỏi "Why this school?"


Nếu bạn nộp đơn đi du học, chắc chắn bạn sẽ được hỏi rằng tại sao bạn lại chọn trường này, mà không phải  các trường khác . Hãy ghi nhớ những hướng dẫn dưới đây để gây ấn tượng với trường bằng một câu trả lời xuất sắc và giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ được học tập trong ngôi trường tốt nhất .

featured

Bước đầu tiên: Chủ động tìm hiểu

Cập nhật thông tin từ ngôi trường mơ ước của bạn bằng cách đăng ký nhận bản tin, xem các đoạn video, đọc nhận xét từ các sinh viên khác và tìm kiếm tất cả thông tin có thể có được trên website của trường . Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường bạn đăng ký và có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào về việc tuyển sinh của trường . Nếu có cơ hội, bạn nên giữ liên lạc với những người có liên quan đến trường và giới thiệu đôi dòng về cách họ ảnh hưởng tích cực đến quyết định chọn trường của bạn .

 

Hiểu rõ các đặc điểm của trường

Ban tuyển sinh sẽ muốn tìm hiểu xem liệu bạn hiểu biết gì về tầm nhìn và sứ mệnh của trường . Bạn nên nghĩ về lĩnh vực nghiên cứu, các khóa học, đội ngũ giảng viên, hoạt động ngoại khóa, cơ hội thực hành chuyên môn và tôn chỉ đào tạo của trường, để từ đó trả lời được câu hỏi: trường này thuộc loại nào?

 

Sử dụng trí tưởng tượng và ví dụ

Thử tưởng tượng bạn đang ở trong khuôn viên trường, là một sinh viên tại đây, được học các môn mình chọn và giữ một vị trí nhất định trong hội sinh viên của trường . Hiện tại bạn có các hoạt động nào tương tự như vậy không? Hãy viết về những thứ này: sử dụng nhiều ví dụ từ kinh nghiệm sống của bản thân và chia sẻ những dự định bạn muốn thực hiện khi sau này là sinh viên của trường .

study_abroad

Tránh Nói chung chung, Hãy đi vào cụ thể

Không trường nào muốn được sinh viên lựa chọn, chỉ vì danh tiếng hay đội ngũ giáo viên được nổi tiếng thế giới . Các trường còn muốn thấy ứng viên đặc biệt hứng thú với các cơ hội và tài nguyên học tập của họ . Bạn nên tránh trả lời kiểu như “ngôi trường này là nguồn cảm hứng to lớn cho tôi” hay “cơ sở vật chất tốt” – ai ai cũng nói được như vậy, mà bạn thì muốn mình phải thật khác biệt so với số đông chứ?

 

Nghĩ về các phẩm chất chính của bản thân

Bây giờ, chắc bạn thắc mắc “Tại sao lại nghĩ về mình?” . Vì trường cũng muốn hiểu được họ quan trọng với cá nhân bạn và tương lai sau này của bạn ra sao . Hãy cho họ biết các phẩm chất trong việc học và tính cách của bạn sẽ phát triển hơn nhờ được học tập tại ngôi trường  đó

 

Hãy thành thật

Đừng vờ như bạn biết tất cả về trường, hãy chỉ tập trung vào những gì thực sự quan trọng với bạn . Hãy cư xử đúng mực và đừng dùng lời xu nịnh quá đáng, khiến bạn bị hiểu lầm là đang tâng bốc người khác . Nên nhớ rằng, ban tuyển sinh nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký mỗi ngày, cho nên họ rất dễ nhận ra những điều “bịa đặt” đó .

International_Signs

Hãy xem mỗi trường như là mong muốn hàng đầu và duy nhất

Hãy viết đơn xin học với lòng nhiệt huyết, nhưng đừng tỏ ra quá khẩn thiết với bất kỳ trường nào: hãy xem mỗi trường bạn đăng ký đều là lựa chọn hàng đầu và duy nhất bạn muốn cho nghiệp học của mình . Hãy thể hiện rằng quyết định này được cân nhắc kĩ càng và dựa trên sự tìm hiểu thấu đáo, và vì thế bạn rất mong mỏi được học ở trường của họ . Quan trọng hơn cả là bạn đừng bao giờ dùng cùng một thư xin học/cùng một lý do cho tất cả các trường/ hồ sơ đăng ký . Ban tuyển sinh các trường dễ dàng nhận ra các “câu trả lời chung chung” và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cá nhân của bạn .

 

Đi thẳng vào vấn đề, đừng lòng vòng

Đôi khi, một bài viết dài lại chỉ là sự lặp đi lặp lại của một vài ý tưởng do người viết không thực sự biết mình nên viết gì và chỉ loanh quanh một vài ý, thay vì suy nghĩ một cách khách quan . Độ dài thường khuyến cáo của câu trả lời nằm ở khoảng 150 từ, tuy nhiên một số trường cũng sẽ có các quy định riêng về giới hạn từ .


Lượt xem: 1156