Nhiều học sinh chọn Canada du học, đâu là nguyên nhân?

Director: Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada

Nhiều học sinh chọn Canada du học, đâu là nguyên nhân?


Vì sao nên chọn học tại Canada: Du học Canada ngày càng được chú ý, không chỉ tại Việt Nam mà còn bởi nhiều quốc gia đang phát triển khác trên thế giới. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút cho nên giáo dục tại quốc gia này ?
 
1.      Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
Chính phủ Canada luôn đề cao tầm quan trọng của hệ thống giáo dục trong nước đồng thời chú trọng và duy trì các tiêu chuẩn giáo dục cao với nguồn ngân sách dành cho giáo dục nằm trong top 3 các nước thuộc tổ chức hợp tác & phát triển kinh tế (OECD) và đứng đầu các nước G8. Các trường cao đẳng,  đại học của “ xứ sở lá phong” cung cấp cho sinh viên hơn 15.000 chương trình đại học -sau đại học cũng như các chương trình đào tạo văn bằng, chứng chỉ, bằng cấp chuyên nghiệp với tính đa dạng trong sự lựa chọn các chuyên ngành. Đặc biệt, bằng cấp từ các trường cao đẳng, đại học Canada luôn được công nhận trên toàn thế giới và được đánh giá cao trên thị trường lao động toàn cầu.
 
Theo như tổ chức Times Higher Education World University, có 6 trường đại học tại Canada nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016 – 2017 bao gồm: University of British Columbia (19th), University of Toronto (21st), McGill University (45th), Western University (67th), York University (75th) và University of Montreal (100th)
 
2.      Môi trường sống chất lượng, thân thiện và an toàn:
Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn điểm đến du học chính là sự an toàn và các yếu tố liên quan đến sự phân biệt chủng tộc, trộm cắp, bạo động hay tội phạm.  Về mặt này, phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Canada - một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn với tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90.  Nền chính trị của Canada khá ổn định, các quy định pháp luật về bảo vệ công dân cũng được đặc biệt chú trọng. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada. Chính vì vậy, du học sinh có thể tập trung vào việc học tập hơn khi không phải lo lắng về sự an toàn của mình.
 
Theo cuộc khảo sát của QS World University Rankings, ba thành phố Canada là Toronto, Montreal và Vancouver nằm trong danh sách 50 thành phố hàng đầu thế giới dựa vào đánh giá của sinh viên. Bảng xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, bao gồm khả năng chi trả sinh hoạt phí, sự đa dạng về văn hóa , và nhận thức của người sử dụng lao động đối với sinh viên tốt nghiệp trong thị trường lao động. Bên cạnh đó,  nền công nghệ tiên tiến, văn hóa đa dạng, môi trường xanh sạch, hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, và xã hội sôi động luôn chào đón tất cả mọi người là những nét đặc trưng đã giúp Canadatrở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.
 
3.      Chi Phí sinh hoạt và mức học phí phù hợp:
Mặc dù có nhiều thành phố lớn, hiện đại cùng với chất lượng cuộc sống tuyệt vời nhưng Canada có mức học phí và sinh hoạt phí rẻ hơn rất nhiều so với Hoa Kì, Anh hay Úc. Học phí mỗi năm học ở các trường Cao đẳng dao động khoảng từ 11.000CAD đến 16.000CAD. Đối với các trường Đại học xếp hạng cao, học phí nằm trong khoảng từ 16.000CAD đến 30.000CAD. Sinh hoạt phí trong khoảng 7.000CAD – 10.000CAD/năm. Như vậy, lựa chọn du học Canada sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho du học sinh để  các bạn có thể tập trung vào việc hoàn thành khóa học.
 
4.      Cơ hội việc làm và định cư:
Trong thời gian học tại Canada, sinh viên  được phép làm thêm 20 giờ/tuần vào ngày thường và lên đến 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ để có thể trang trải sinh hoạt phí.
 
Không như một số quốc gia khác thường bắt buộc du học sinh phải trở về nước ngay sau khi hoàn thành khóa học, chính phủ Canada khuyến khích du học sinh ở lại làm việc tại Canada bởi chính sách định cư vô cùng dễ dàng. Sinh viên đại học hoặc cao học được cho phép ở lại Canada làm việc từ 1 đến 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn có thể tìm được việc làm tối thiểu 6 tháng hoặc 1 năm, bạn có quyền nộp hồ sơ xin định cư. ​ Ngoài chính sách định cư Express Entry của chính phủ liên bang Canada, thì mỗi tỉnh bang còn có chính sách định cư riêng để thu hút nhân tài trên thế giới.Trong đó phải kể đến 5 bang: Manitoba, Quebec, Nova Scotia, British Columbia và New Brunswick với rất nhiều chính sách phát triển kinh tế, phát triển lực lượng lao động quốc tế.
 
5 Chương trình CES – Du học không chứng minh tài chính:
Đầu năm 2016, Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Tp. Hà Nội, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) đã ra thông báo về chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm  được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và đã hết hạn tháng 8/2017. Nếu như vào năm 2010 có 225.395 sinh viên quốc tế và 2.590 sinh viên Việt Nam chọn Canada để du học thì đến 2016 con số đã thay đổi lên hơn gấp đôi: 414.285 sinh viên quốc tế và 7.500 sinh viên Việt Nam.  Trong số đó có hơn 5.300 Study permit được cấp, 67% các bạn đi theo diện chứng minh tài chính được cấp visa, nhưng đối với diện CES là 91% được chấp thuận.  Điều này chứng tỏ  sức hút của du học Canada nói chung và chính sách CES nói riêng là không thể bàn cãi.
 
Tin vui cho quý phụ huynh và học sinh chương trình sẽ được tiếp tục gia hạn.
-  Giữ nguyên những yêu cầu đầu vào như trước đây:
+ Chứng chỉ IELTS 5.0, không kĩ năng nào dưới 4.5
+ Có thư chấp nhận nhập học của 1 trường thuộc danh sách CES
+ Đóng hoàn toàn học phí 1 năm đầu tiên
+ Mua giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo GIC có giá trị 10.000 CAD
+ …
-  Số lượng trường trong danh sách ưu tiên tăng từ 45 trường lên đến 55 TRƯỜNG
 
 
Mọi thắc mắc về du học Canada, Vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.28) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.28) 62928586
Email: info@tandangquang.com 

Lượt xem: 3213