Toronto Đứng Đầu Danh Sách Thành Phố An Toàn Nhất Bắc Mỹ

Director: Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada Thông tin du học Canada

Toronto Đứng Đầu Danh Sách Thành Phố An Toàn Nhất Bắc Mỹ


Toronto là thành phố duy nhất của Canada có tên trong danh sách thành phố an toàn và cũng là thành phố đứng đầu trong danh sách này so với các thành phố tại Bắc Mỹ và là 1 trong 6 thành phố an toàn nhất trong danh sách 60 thành phố lớn trên toàn thế giới.Danh sách này được tạp chí The Economist đánh giá dựa trên các tiêu chí về dữ liệu an ninh đô thị (urban security), bao gồm cả an ninh số (digital security), an toàn sức khỏe (health security), ổn định cơ sở hạ tầng (infrastructure security) và an toàn cá nhân (personal security).

Điều đáng chú ý là chỉ có thành phố Toronto nằm trong danh sách này trong năm nay. Trước đó, Montreal cũng có trong danh sách này, nhưng chỉ đứng thứ 14 vào năm 2015 nhưng lại không có tên trong năm 2017.

Tokyo của Nhật, Singapore và Osaka của Nhật là 3 thành phố đứng đầu theo thứ tự tương ứng và cũng đứng trong top 10 thành phố an toàn nhất Châu Á. Trong khi đó, mặc dù đối mặt với các vụ khủng bố nhưng 8 thành phố của Châu Âu cũng nằm trong top 20 các thành phố an toàn, trong đó thành phố Amsterdam của Hà Lan và Stockholm của Thụy Điển nằm trong top 10 của danh sách này.

Mỹ chỉ có 3 thành phố có mặt trong top 20 thành phố an toàn nhất là San Francisco đứng thứ 15, Los Angeles đứng thứ 18 và Chicago đứng thứ 19. Sở dĩ các thành phố của Mỹ bị hạ thấp các thứ hạng là bởi vì sự phân rã trong kết cấu cơ sở hạ tầng tại quốc gia số 1 thế giới này.

Các thành phố nằm cuối bảng xếp hạng (trong 60 thành phố) bao gồm Hồ Chí Minh City của Việt Nam, Jakarta của Indonesia, Dhaka của Bangladesh, Yangon của Myanmar và Karachi của Pakistan.

Toronto được đánh giá cao trong vấn đề an ninh số (digital security) nhờ những cố gắng của mình trong việc hạn chế các cuộc tấn công và đe dọa an ninh mạng. Về vấn đề an toàn cá nhân thành phố Toronto cũng được chú ý đến khi Toronto là thành phố lớn nhất Canada nhưng lại có tỷ lệ tai nạn giao thông trong 1 triệu dân thấp thứ 4 trên toàn quốc.

Kèm theo thứ hạng các thành phố an toàn nhất (trong 60 thành phố) của tạp chí The Economist là một báo cáo về mức tăng trưởng dân số đô thị trên toàn thế giới, theo đó ước tính các đô thị đã có mức tăng vào khoảng 150 triệu người, nâng tổng số người sống trong các thành phố lớn lên con số 4 tỷ người.

Theo báo cáo cho thấy, hơn 90% con số tăng trưởng là nhờ quá trình đô thị hóa trong khoảng thời gian qua tại các nước đang phát triển, nơi có lượng người di cư từ khu vực nông thôn ra thành thành ồ ạt vẫn đang diễn ra hàng ngày. Cũng tại các nước đang phát triển, dân số tại một số thành phố gần như không thay đổi, một số thành phố đang có dấu hiệu co cụm lại khi tuổi tác đang là vấn đề và đang có dấu hiệu sụt giảm dân số.

Khi dân số tăng lên đồng thời cũng nâng cao mức lo lắng về những sự cố trầm trọng có thể tăng cao như vấn đề tan chảy hạt nhân, giảm diện tích thiên nhiên, hay tỷ lệ tội phạm tăng cao, hay gia tăng lo lắng về sự hình thành các nhóm khủng bố…

 

Dưới đây là bảng xếp hạng 60 thành phố an toàn do tạp chí The Economist bình chọn:

nhung-thanh-pho-an-toan-nhat-vietcan-tin-canada

Những thành phố an toàn nhất hành tinh

 

Theo tincanada 
 
 
Mọi thắc mắc Vui lòng liên hệ: (84.28) 38424250 - 38424139
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.28) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.28) 62928586
Email: info@tandangquang.com 

 


Lượt xem: 1580