Những Lưu Ý Cần Cân Nhắc Trước Khi Tham Gia Chương Trình Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Mỹ – Visa J-1

Director: Thông tin du học mỹ Thông tin du học mỹ Thông tin du học mỹ

Những Lưu Ý Cần Cân Nhắc Trước Khi Tham Gia Chương Trình Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Mỹ – Visa J-1


Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ được bảo trợ bởi Chính phủ Mỹ - Bộ Ngoại Giao Mỹ.Các emhọc sinh có tính tự lập cao, hòa đồng với học lực khá giỏi cùng với khả năng tiếng Anh tốt, nằm trong độ tuổi từ lớp 9 – lớp 11 là đối tượng phù hợp tham gia chương trìnhnày.
 
Các em sẽ được các gia đình người Mỹ nhận nuôi, cho ăn ở như là một thành viên trong gia đình họ. Các em sẽ được bố trí học tại một trường công lập hay tư thục trong khu vực gần với gia đình bản xứ. Các em sẽ được học và ăn ở miễn phí trong suốt một năm tham gia chương trình này.
 
Trước khi tham gia chương trình này, các em cần lưu ý một số điểm sau:
1.      Học bổng chương trình giao lưu văn hóa chỉ cho duy nhất một năm học. Sau khi kết thúc chương trình này các em phải tự xin học bổng khác hay đăng ký vào các trường khác theo chương trình du học tự túc tại Mỹ hay các nước khác. Nếu quay về VN thì các em sẽ chỉ được các trường quốc tế công nhận bảng điểm một năm tại Mỹ còn các trường công của Việt Nam thì không công nhận. Nếu các em muốn vào học  trường công thì sẽ học lại lớp mà các em vừa học xong bên Mỹ.
 
2.      Tham gia chương trình này học sinh phải tuân thủ nghiêm nghặt quy định của chương trình đưa ra. Một trong những quy định của chương trình này là sau khi kết thúc khóa học, học sinh bắt buộc phải quay về VN. Nếu học sinh có nguyện vọng tiếp tục học tại Mỹ thì sẽ chuyển đổi visa từ visa J-1 sang visa F-1 tại Việt Nam
 
3.      Học sinh tham gia chương trình này yêu cầu học lực và trình độ tiếng Anh phải tốt thực sự. Điểm trung bình 3 năm gần nhất của học sinh phải từ 7.0 trở lên và phải đạt bài kiểm tra tiếng Anh ELTiS trên 228 điểm. Nếu học sinh qua Mỹ học mà tiếng Anh yếu, không theo kịp bài giảng của giáo viên dẫn đến với kết quả học tập không tốt, học sinh có thể bị đuổi học và trục xuất về nước.
 
4.      Nếu các em học sinh không tự lo cho bản thân mình được thì không nên tham gia chương trình này vì tất cả học sinh tham gia chương trình này phải tự lập trong việc học lẫn việc chăm sóc cá nhân mình. Các em phải tự sang Mỹ một mình mà không có bố mẹ đi cùng. Các em sẽ tự giặt giũ quần áo và tự dọn dẹp phòng ốc của mình. Các em phải phụ giúp bố mẹ nuôi trong việc nhà hàng ngày. Các em tự đón xe buýt đi học nếu bố mẹ nuôi không chở đi hàng ngày. Các em phải tự đăng ký môn học mà mình yêu thích đối với một số môn học tự chọn. Các em tự lên kế hoạch cho việc học của mình mà không có sự nhắc nhở của bố mẹ.
 
5.      Đức tính rất cần thiết cho các bạn tham gia chương trình này là dễ hòa đồng với mọi người. Các bạn có thể hòa mình vào trong tất cả các hoạt động của nhà trường mà không có sự e dè ngại ngùng. Các bạn tự tin chia sẽ với bạn bè quốc tế về văn hóa của Việt Nam. Các bạn sẽ sẵn lòng vui vẻ giúp đỡ mọi người. Các bạn sẽ vui vẻ tham gia tất cả các hoạt động cùng với tất cả các thành viên trong gia đình bản xứ.
 
6.      Bạn sẽ không được tự lựa chọn trường học mà mình sẽ học trong một năm tham gia chương trình này. Gia đình host ở đâu chọn bạn thì bạn sẽ theo học tại một trường nào đó gần nhà do tổ chức sắp xếp chứ bạn không có quyền yêu cầu học trường lớn hay trường nhỏ, trường xa hay trường gần.
 
7.      Tham gia chương trình này học sinh không có sự lựa chọn về nơi ở. Phần lớn học sinh tham gia chương trình này sẽ sống với gia đình host ở những vùng nông thôn và học ở những “trường làng”. Học sinh sẽ sống và học tập trong môi trường thanh bình chứ không có sự tấp nập bon chon của cuộc sống thị thành.
 
8.      Phần lớn học sinh tham gia chương trình này không được cấp bằng Trung Học Phổ Thông. Chỉ có một số em học lực rất giỏi, tham gia nhiều hoạt động và có sự tư vấn hướng dẫn và hổ trợ của các thầy cô giáo trong trường và gia đình host thì mới được cấp bằng PTTH khi học xong lớp 12 bên Mỹ. 
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia chương trình Vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

ÐT: (028) 38424250 – 38424139 – Fax: (028) 62928586
Email: info@tandangquang.com     Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 4120