Ưu và khuyết điểm khi tham gia chương trình Trung Học Công Lập (visa F-1) tại Mỹ

Director: Thông tin du học mỹ Thông tin du học mỹ Thông tin du học mỹ

Ưu và khuyết điểm khi tham gia chương trình Trung Học Công Lập (visa F-1) tại Mỹ


Trước kia, trường trung học công lập tại Mỹ chỉ dành cho dân bản xứ và học sinh quốc tế tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa(visa J-1). Nhưng giờ đây học sinh quốc tế cũng có thể đăng ký học tại các trường trung học công lập của Mỹ với visa F-1. Trước khi tham gia chương trình này các em học sinh và quý phụ huynh cần xem xét kỹ những ưu và khuyết điểm sau:
 
 
ƯU ĐIỂM
 
1.      Chi phí học tập tại trường công lập thấp hơn nhiều so với các trường tư thục. Chi phí học tập tại các trường công lập khoảng chừng 18,000 $ - 20,000$ (Bao gồm ăn ở và học phí) trong khi các trường ngoại trú khoảng chừng từ 25,000$-30,000$ và các trường nội trú khoảng chừng 30,000$ - 60,000$ tùy vào từng trường và từng tiểu bang khác nhau.
 
2.      Được học trong các trường công lập với loại visa F-1. Với loại visa này học sinh không bắt buộc quay về Việt Nam phỏng vấn chuyển đổi visa như chương trình giao lưu văn hóa. Học sinh sẽ tiếp tục ở lại Mỹ học những năm học tiếp theo mặc dù visa có thể đã hạn. Học sinh chỉ gia hạn visa khi về Việt Nam mà không cần phỏng vấn
 
3.      Học sinh sẽ học chung với phần lớn học sinh bản ngữ và sống chung với gia đình bản xứ. Đây là cơ hội để các em học sinh học được văn hóa của dân bản địa và giao lưu văn hóa với các học sinh khác cùng trường.
 
4.      Các trường công lập không liên quan đến tôn giáonên rất phù hợp cho các em học sinh không muốn theo học ở các trường có đạo. Hầu hết các trường tư thục do các nhà thờ xây dựng nên học sinh của các trường tư có lồng ghép giáo lý vào chương trình học. Học sinh các trường đó bắt buộc phải tham dự lễ tại nhà thờ
 
5.      Học sinh được lựa chọn môn học, trường học, thành phố và tiểu bangđể học tập và sinh sống. Điều này là niềm mơ ước của các em học sinh tham gia chương trình Giao Lưu Văn Hóa tại Mỹ.
 
6.      Được cấp bằng phổ thông trung họckhi tham gia học chương trình lớp 12 tại Mỹ vì hầu hết các em tham gia chương trình Giao Lưu Văn Hóa không được cấp bằng PTTH khi học xong lớp 12 tại Mỹ.
 
7.      Không bắt buộc mặc đồng phục khi đến trường. Nếu học tại các trường tư thục học sinh không thể không mặc đồng phục khi đến lớp. Việc này sẽ giảm bớt chi phí cho các em học sinh.
 
 
NHƯỢC ĐIỂM
 
1.      Học sinh chỉ được phép học tối đa một năm tại các trường phổ thông công lập tại Mỹ. Sau một năm học ở trường công học sinh sẽ chuyên sang học trường tư nếu muốn tiếp tục học trung học phổ thông tại Mỹ.
 
2.      Học sinh chỉ có một sự lựa chọn nhà ở là ở với người bản xứ chứ không có ký túc xá trong trường. Việc ở với gia đình bản xứ có những nhược điểm nhất định mà quý phụ huynh và các em học sinh cần cân nhắc kỹ.
3.      Những học sinh nhút nhát, cần sự chú ý, quan tâm chăm sóc đặc biệt của nhà trường thì không nên tham gia vào trường công lập.
 
4.      Yêu cầu tiếng Anh đầu vào cao hơn các trường tư thục vì phần lớn các trường công lập ít có chương trình tiếng Anh hổ trợ cho học sinh. Nếu tiếng Anh còn hạn chế thì khi qua học sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp kể cả chương trình học nên tốt nhất tham gia vào các trường có hổ trợ chương trình ESL.
 
5.      Quy mô trường học lớn nên các giáo viên không có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo như ở các trường tư thục. Việc này cũng dễ hiểu như các trường công lập ở Việt Nam
 
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia chương trình Vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: info@tandangquang.com     Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 1696