Ưu và khuyết điểm khi tham gia chương trình Trung Học Ngoại Trú tại Mỹ

Director: Thông tin du học mỹ Thông tin du học mỹ Thông tin du học mỹ

Ưu và khuyết điểm khi tham gia chương trình Trung Học Ngoại Trú tại Mỹ


Du học trong thời gian học trung học không chỉ chuẩn bị cho các em tốt về khả năng học tiếng Anh, chuẩn bị trang bị kiến thức vững chắc để bước vào đại học mà còn chuẩn bị cho các em về kỹ năng sống, hòa nhập với cộng đồng. Rất nhiều phụ huynh và học sinh chọn các trường ngoại trú như là bước bắt đầu hòa mình vào cuộc sống học xa nhà trên đất Mỹ. Sự lựa chọn này cũng có những ưu và khuyết điểm mà các phụ huynh và cần cân nhắc trước khi tham gia.
 
ƯU ĐIỂM
 
1.      Chi phí học tập tại các trường ngoại trú thường thấp hơn các trường nội trú.
2.      Học sinh cũng có thể học nhiều năm liên tục tại cùng một trường.
3.      Học sinh sẽ học chung với học sinh bản ngữ và nhiều học sinh quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để các em học sinh học hỏi và giao lưu văn hóa với nhau.
4.      Học sinh được lựa chọn môn học, trường học, thành phố và tiểu bang để học tập và sinh sống.
5.      Được cấp bằng phổ thông trung học khi tham gia học chương trình lớp 12 tại Mỹ
6.      Học sinh sẽ ở với gia đình bản xứ là cơ hội cho các em thực tập tiếng Anh và học hỏi văn hóa của của dân bản địa.
 
NHƯỢC ĐIỂM
 
1.      Học sinh chỉ có một sự lựa chọn nhà ở là ở với người bản xứ chứ không có ký túc xá trong trường.
2.      Phụ huynh sẽ lo lắng về việc đi lại của học sinh vì hầu hết các gia đình bản xứ đều sống xa trường. Có nhiều học sinh tự đón xe buýt đi học bất kể thời tiết lạnh giá hay nắng nóng.
3.      Học sinh sẽ phải cố gắng hết sức để sống hòa hợp với tất cả các thành viên trong gia đình bản xứ. Có nhiều học sinh không thể làm được điều này vì nếu hợp với bà mẹ thì không hợp với ông bố và những người con của họ hay ngược lại....
4.      Nhiều học sinh cảm thấy rất gò bó và không được tự do khi có sự quan sát và để ý của những thành viên trong gia đình.
5.      Học sinh bị phụ thuộc vào gia đình bản xứ rất nhiều. Gia đình họ ăn gì thì mình ăn đó. Họ vui thì mình vui. Họ buồn thì mình buồn lây. Họ đi nhà thờ thì mình cũng đi nhà thờ, họ đi du lịch thì mình cũng đi du lịch...
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia chương trình Vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: info@tandangquang.com     Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 1194