Vì Sao Phụ Huynh Nên Chọn Trường Trung Học Nội Trú Cho Con Em Mình

Director: Thông tin du học mỹ Thông tin du học mỹ Vì Sao Phụ Huynh Nên Chọn Trường Trung Học Nội Trú Cho Con Em Mình

Vì Sao Phụ Huynh Nên Chọn Trường Trung Học Nội Trú Cho Con Em Mình


1.      Phụ huynh sẽ không lo lắng về việc ăn ở của con mình khi tham gia học tập tại các trường trung học nội trú. Các em sẽ ăn ở và học tập tại cùng một nơi. Thông thường các em sẽ được bố trí ở chung từ 2 đến 3 học sinh trong cùng một phòngở ký túc xá của trường. Thậm chí có em đăng ký ở một mình một phòng. Mỗi em sẽ có gường và bàn học riêng. 
 
2.      Phụ huynh không lo lắng về việc đi lại của học sinh khi học tại các trường nội trú. Học sinh sẽ ở trong các khu ký túc xá trong khuôn viên của trường. Học sinh tự đi bộ lên giảng đường học mà không lo lắng về việc đón xe đi học hay lo lắng về thời tiết lạnh hay nóng trên đường đến trường.
 
3.      Phụ huynh không lo quản lý chi phí của học sinh bỡi lẽ tất cả các chi phí từ học phí, tiền ăn, tiền ở, tiền chăm sóc, giám hộ .... đều đóng cho trường một cục ngay từ đầu năm học. Học sinh không phải giữ tiền để chi trả các khoản phí đó ngoại trừ tiền tiêu vặt cá nhân. Phụ huynh không cần phải kiểm soát con mình trả tiền gì và bao nhiêu.
 
4.      Học sinh ăn ở và học tập trong trường nên có sự quan tâm chăm sóc và quản lý chu đáo và nghiêm ngặt của tất cả các giám thị của trường. Trường có những nội quy chuẩn xác phù hợp cho tất cả học sinh trong trường. Giờ giấc học tập và vui chơi của học sinh luôn luôn có sự giám sát của các thầy cô ở đây.
 
5.      Sống trong ký túc xá của trường nên các món ăn rất đa dạng, học sinh có thể chọn món ăn mà mình có thể ăn được chứ không có phụ thuộc vào gia đình người bản xứ giống như các bạn sống ngoại trú.
 
6.      Học sinh sống trong môi trường đa văn hóavì ngoài phần lớn học sinh của trường là dân bản xứ còn có rất nhiều học sinh đến từ rất nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để các em học sinh giao lưu và học hỏi văn hóa của các quốc gia với nhau. Các em có thể học tiếng nói của nhau. Các em có mạng lưới bạn bè rộng khắp trên toàn thế giới và việc này sẽ hữu ích cho các em trong tương lai.
 
7.      Sống và hoạt động trong trường nội trú, học sinh có nhiều thời gian tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Các em sẽ tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, tham gia nhiều môn thể thao và nhiều môn nghệ thuật mà các em yêu thích.
 
8.      Các em cảm thấy thỏa mái, tự do và không cảm thấy phụ thuộc vào ai. Nếu sống trong gian đình bản xứ, các em sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình họ. Họ vui thì các em vui, họ buồn các em cũng buồn lây. Họ ăn gì thì bắt buộc học sinh sẽ ăn cái đó. Các em còn phụ thuộc vào văn hóa và nề nếp của gia đình họ. Sống trong ký túc xá các em sẽ được tự do tham gia vào những gì các em yêu thích. Các em sẽ không bị gò bó và khép nép như sống với gia đình bản xứ.
 
9.      Có nhiều thời gian cho việc học không chỉ với các giáo viên mà còn với các bạn học sinh xuất sắc trong trường. Trong giờ học tại nhà nếu có vấn đề gì chưa rõ hay bài nào chưa hiểu thì các em sẽ hỏi trực tiếp giáo viên hay những học sinh giỏi cùng ở trong ký túc xá của trường. Điều này các em ở với gia đình bản xứ không bao giờ có được. Các em sẽ không mất thời gian cho việc di chuyển từ trường về nhà như các bạn ở với người bản xứ.
 
10.  Các em có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc vào các trường đại họcvì hầu hết các trường nội trú luôn lấy tỷ lệ học sinh của trường đậu vào đại học làm tiêu chí phấn đấu của trường. Trong thời gian học phổ thông các em đã tham gia nhiều khóa học nâng cao như là chương trình dự bị đại học và kết quả những môn học này sẽ được ưu tiên xét duyệt vào các trường đại học nổi tiếng của Mỹ.
 
11.  Các trường nội trú của Mỹ phần lớn do các nhà thờ, các tổ chức và các cá nhân đầu tư. Để có sự cạnh tranh với các trường công lập thì các trường nội trú luôn đầu tư vào cơ sở vật chất. Học trong các trường nội trú, các em sẽ có cơ hội được tận hưởng cơ sở vất chất hiện đại và tốt.
 
12.  Các em sẽ học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân. Họcở trường nội trú các em thường trưởng thành rất nhanh vì các em phải tự lo cho chính bản thân mình. Các em phải tự thích nghi với cuộc sống tập thể như là sống làm sao cho hoàn đồng với mọi người, sống làm sao cho mọi người hiểu nhau tốt hơn, sống làm sao cho mọi người yêu thương nhau nhiều hơn. Kỹ năng sống của các em sẽ phát triển vượt bậc.
 
13.  Đội ngũ giáo viên thực sự giỏi và tâm huyết với nghề:Các trường nội trú luôn tuyển những giảng viên thực sự giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mình giảng dạy. Không chỉ thế, họ còn rất yêu nghề và tâm huyết với nghề nên họ đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi và đầy bản lĩnh.
 
14.  Rèn luyện bên ngoài phạm vi lớp học:Học trong trường nội trú, sự tương tác giữa học sinh và giáo viên là rất cao do có điều kiện sinh hoạt trong cùng khuôn viên trường. Nhờ đó, giáo viên không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà hơn thế nữa còn đóng vai trò như người cha, người mẹ của các học sinh. Họ chăm lo đời sống tri thức và đời sống tinh thần cho các emhọc sinh. Họ chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống quý báu và bổ ích cho các em trong và ngoài lớp học. Thông qua đó, những bài học quan trọng đầu tiên của tuổi trưởng thành được các em tiếp thu và vận dụng một cách dễ dàng hơn. Một ưu điểm khác nữa là học sinh trung học nội trú cũng sẽ có nhiều cơ hội được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn so với các học sinh ở môi trường khác.
 

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia chương trình Vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: info@tandangquang.com     

Web: www.tandangquang.com

 

Lượt xem: 2727