Những ngành nghề không cần đến bằng đại học

Director: Thông tin du học Úc Thông tin du học Úc Thông tin du học Úc

Những ngành nghề không cần đến bằng đại học


Có được tấm bằng đại học chắc chắn sẽ là một lựa chọn hàng đầu bởi cơ hội việc làm mà nó đem lại. Tuy nhiên, đối với những người chọn con đường học nghề, vẫn có rất nhiều lựa chọn cho họ để phát triển sự nghiệp.

Sau đây là những công việc mà bạn chỉ cần những chứng chỉ nghề cũng đã đủ để bước chân vào thị trường lao động:

1. Quảng cáo và marketing

Chỉ riêng NSW, có khoảng hơn 28,000 người đang làm trong lĩnh vực quảng cáo và marketing với thu nhập trước thuế trung bình mỗi tuần từ $1,200 - $1,700.  Nếu bạn muốn làm công việc tư vấn khách hàng thực hiện các chiến lược và chiến dịch quảng cáo để đạt mục tiêu thị trường, tăng nhận thức người tiêu dùng và quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách hiệu quả, thì bạn có thể chỉ cần chứng chỉ nghề hoặc bằng cao đẳng (diploma) trong lĩnh vực marketing và truyền thông.

2. Đồ họa và thiết kế web

Một chứng chỉ trong ngành kỹ thuật truyền thông kỹ thuật số (Digital Media Technologies) có thể là bước đầu tiên trong sự nghiệp làm thiết kế mỹ thuật đa phương tiện (multimedia designer). Đây là một lĩnh vực đang phát triển có thể giúp bạn kiếm được khoảng $1,200 mỗi tuần.

3. Kỹ thuật viên hỗ trợ ICT

Có hơn 19,000 kỹ thuật viên hỗ trợ ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) đang làm việc ở NSW và con số này vẫn còn đang tiếp tục tăng lên. Những kỹ thuật viên này rất quan trọng vì họ xử lý những yêu cầu cả về phần cứng lẫn phần mềm trong mọi tình huống khác nhau, giải quyết vấn đề và thậm chí thiết kế và bảo trì các trang mạng.

4. Lập trình viên phần mềm và các ứng dụng

Thế giới công nghệ cao luôn tăng trưởng và luôn cần nhân sự để thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì các chương trình phần mềm. Luôn có rất nhiều cơ hội cho các kỹ thuật viên phát triển phần mềm, thiết kế giao diện, thiết kế web, phân tích dữ liệu. Mỗi tuần bạn sẽ có thể kiếm được từ $1,200 - $1,600 và không lo bị thất nghiệp vì đây là ngành sẽ rất tăng trưởng trong những năm tới.

5. Quản lý hành chính

Với thu nhập trung bình $1,200 mỗi tuần, công việc này hiện đang có gần 45,000 nhân sự ở NSW. Những người quản lý văn phòng hoặc hành chính có thể làm việc ở lĩnh vực nhân sự công hoặc tư nhân, đảm nhiệm các công việc từ quản trị nhân sự cho tới bảo hiểm y tế, an toàn lao động và lương bổng.

Theo SBS

 
Để biết thêm thông tin về du học Úc, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.28) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

 


Lượt xem: 1532