Chi phí du học Canada bạn nên biết

Director: Chi phí du học Canada bạn nên biết, Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc Chi phí du học Canada bạn nên biết, Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc Chi phí du học Canada, du học canada, chi phí du học canada, du học canada tốn nhiều phí không

Chi phí du học Canada bạn nên biết


Canada  là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, mang đến nhiều trải nghiệm và cơ hội đa dạng ở một đất nước nổi tiếng với những vùng đất rộng lớn, thành phố đa văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên. Nếu bạn muốn đi du học Canada , tin tốt là học phí thường rẻ hơn so với các điểm đến Anglophone lớn khác (Mỹ, Anh và Úc), mặc dù chúng vẫn khá cao so với các quốc gia khác.
 
Chi phí du học Canada bạn nên biết
 
Visa sinh viên và lệ phí nộp đơn
 
Để du học Canada, bạn sẽ cần phải có giấy phép du học Canada, phục vụ như một thị thực sinh viên trong suốt thời gian lưu trú của bạn. Bạn không cần giấy phép du học Canada nếu khóa học hoặc chương trình của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn. Xin giấy phép học tập chi phí CA $ 150 (~ US $ 114). Nhấn vào  đây  để đọc thêm về cách lấy visa du học Canada.
 
Chi phí du học Canada bạn nên biết
 
Lệ phí nộp đơn vào các trường đại học ở Canada sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và quốc gia gốc của bạn.
 
Học phí ở Canada
 
Một trong những chi phí chính khi du học Canada là học phí, tùy thuộc vào chương trình học và trường mà bạn chọn.Để đảm bảo việc học tại Canada, bạn phải dự trù một khoản chi tiêu từ 7.000 - 29.000 CAD / năm để trang trải học phí. Một số ngành học có thể có mức học phí rẻ hơn như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ, Kỹ sư thường có học phí cao.
 
Chi phí du học Canada bạn nên biết
 
Theo thống kê Canada, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế đại học năm 2019/20 là CA $ 29714 (~ US $ 22.500) mỗi năm. Các khóa học về nhân văn có xu hướng rẻ hơn (trung bình 5.542 đô la), trong khi các môn như kỹ thuật và y học thì đắt hơn (trung bình 21.717 đô la Mỹ (~ 16.446 đô la Mỹ) cho nha khoa và 14.162 đô la (~ 10.724 đô la Mỹ) cho Y học. các khóa học quản lý thấp hơn mức trung bình quốc gia, ở mức $ 6,827 (~ US $ 5.170) mỗi năm.
 
Chi phí nhà ở tại Canada 
 
Hầu hết các trường đại học ở Canada đều cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường dành cho sinh viên quốc tế, dao động từ 8.000 – 10.000 CAD/năm. Hoặc, bạn có thể ở bên ngoài trường và chia sẻ căn hộ với sinh viên khác khoảng 400 – 700 CAD/tháng tùy vào thành phố và vị trí nơi bạn thuê. 
 
Chi phí du học Canada bạn nên biết
 
Ba loại chính của chỗ ở sinh viên (nhà trọ, chỗ ở đại học và chỗ ở tư nhân) khác nhau đáng kể về chi phí, với sinh viên phải trả khoảng 3.000-7.500 đô la Mỹ (~ US $ 2,271 - 5,680) cho chỗ ở trong khuôn viên trường mỗi năm. Chỗ ở chung có thể có giá khoảng 8.400 CA (~ US $ 6,361) mỗi năm cộng với hóa đơn. Chỗ ở đại học thường rẻ hơn, với một số trường đại học cung cấp kế hoạch bữa ăn để cho phép bạn mua thực phẩm từ các cửa hàng thực phẩm của trường đại học.
 
Cân đối chi phí sinh hoạt hiệu quả 
 
Khi du học Canada, bạn sẽ cần một khoản chi phí cho việc mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm, các hoat động ngoại khóa và trong tình huống khẩn cấp. Tốt hơn hết, bạn hãy theo dõi chi tiêu hàng tháng để không bị “vung tay quá trán”. Trung bình, ngân sách cho một sinh viên du học Canada sẽ vào khoảng 15.000 CAD (ước tính). 
 
Chi phí du học Canada bạn nên biết
 
Đó là tất cả những khoản chi phí tối thiểu mà bạn cần phải chi trả trong quá trình du học tại Canada, tuy nhiên nó sẽ thay đổi theo thời gian vì sự phát triển của nền kinh tế. Chính vì vậy, bạn cần phải cập nhật thường xuyên và chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và biết cách quản lý chi tiêu cho bản thân, giảm bớt những khoản chi không cần thiết và tính toán sao cho phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Lượt xem: 477