Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết

Director: Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết. Mặc dù không phải tất cả mọi chương trình du học đều đòi hỏi một Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết. Mặc dù không phải tất cả mọi chương trình du học đều đòi hỏi một những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học, câu hỏi phỏng vấn du học, phỏng vấn thường gặp những câu hỏi gì

Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết


Mặc dù không phải tất cả mọi chương trình du học đều đòi hỏi một cuộc phỏng vấn trực tiếp như một phần không thể thiếu của quy trình nộp đơn, nhưng ngày càng có nhiều chương trình du học bao gồm bước phỏng vấn này khi sàng lọc ứng viên cho các chương trình trên khắp thế giới. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đi du học hoặc bạn đang chuẩn bị đối mặt với phỏng vấn xin visa du học, dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn chính ở nước ngoài để bạn tham khảo chuẩn bị tinh thần để trả lời trơn tru nhất, cùng du học Mỹ theo dõi nhé!
 
Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết
 
Bạn là ai và điều gì làm bạn phấn khích khi đi du học?
 
Đây có lẽ sẽ là câu hỏi đầu tiên . Đáng ngạc nhiên, đôi khi đó là một trong những câu hỏi khó trả lời nhất. Trước cuộc phỏng vấn của bạn, hãy viết ra một số gạch đầu dòng chi tiết về bản thân mà bạn không thể bỏ qua. Điều này về cơ bản sẽ giúp bạn đi đúng hướng khi câu hỏi này được hỏi. Đề cập một chút về nền tảng của bạn nếu có liên quan / áp dụng, và đưa ra một số chi tiết về những trải nghiệm quan trọng nhất đối với kinh nghiệm học đại học của bạn cho đến nay. Đề cập đến bất kỳ vị trí lãnh đạo trong trường hoặc sự tham gia mà bạn có thể có trong các tổ chức hoặc bộ phận sinh viên. Các nhà lãnh đạo sinh viên đặc biệt hấp dẫn để tham gia các chương trình du học vì những sinh viên này thường có những phẩm chất cần thiết để thành công trong một chương trình ở nước ngoài: sáng kiến, tham vọng, kỹ năng giao tiếp và tổ chức, đam mê và trách nhiệm.
 
Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết
 
Về việc trả lời phần thứ hai của câu hỏi, hãy nghĩ về những câu chuyện và câu chuyện mà bạn có thể đã nghe từ những sinh viên khác đã học ở nước ngoài. Điều gì hấp dẫn bạn khi họ kể chi tiết về trải nghiệm của họ? Ngoài ra, giải thích cách bạn kết hợp những điều bạn học được ở nước ngoài vào cuộc sống ở nhà. Với câu hỏi này, người phỏng vấn chỉ muốn hiểu ý định của bạn khi ra nước ngoài.
 
Du học sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp tương lai của bạn như thế nào?
 
Thật khó để biết chính xác làm thế nào du học sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Rất nhiều sinh viên ra nước ngoài với một chuyên ngành và trở về nước với một người khác. Hoặc, toàn bộ quỹ đạo sự nghiệp của họ thay đổi khóa học vì một lớp học hoặc thậm chí là một tương tác nhỏ xảy ra khi đi du học. Một khi đôi mắt của bạn được mở ra với phần còn lại của thế giới, ai biết bạn sẽ quyết định làm gì với nó?
 
Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết
 
Nhưng, nếu bạn có một con đường rõ ràng, kết nối du học với các kế hoạch nghề nghiệp của bạn sẽ nâng cao kinh nghiệm học tập của bạn và đưa bạn một bước gần hơn để đi trên con đường mà bạn đang tìm kiếm.
 
Bạn hy vọng học được gì hoặc khám phá trong thời gian ở nước ngoài?
 
Bạn gần như có thể tin tưởng vào một số loại câu hỏi như thế này sẽ được hỏi - bạn muốn rút kinh nghiệm gì? Mục tiêu là gì? Các chương trình du học tìm kiếm những sinh viên rất có định hướng, những người sẽ tận dụng tối đa thời gian ở nước ngoài, vì vậy hãy chắc chắn tiết lộ tất cả các mục tiêu của bạn liên quan đến du học. Bạn muốn thể hiện mình là một cá nhân năng động và tập trung, những người sẽ không gây rối trong chương trình.
 
Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết
 
Tại sao bạn muốn đi du học?
 
Quá ít sinh viên nghĩ về câu hỏi này trước thời hạn. Mục tiêu của bạn là gì? Bạn có hy vọng học một ngôn ngữ, nghiên cứu kỷ luật của bạn từ một quan điểm mới hoặc gặp gỡ những người mới? Điều này có thể phát triển theo thời gian. Không có vấn đề gì Nhưng, bước một là thực sự nghĩ về mục tiêu du học của bạn và để nói với cố vấn của bạn những gì họ đang có.
 
Mẹo nhỏ cho bạn: Hãy nhớ đặt câu hỏi về du học cho người phỏng vấn
 
Cũng giống như  bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, bạn nên mặc áo giáp với những câu hỏi của riêng mình khi bạn chuẩn bị đi du học. Đặt câu hỏi mà bạn thực sự tò mò về. Dưới đây là một số để giúp bạn bắt đầu:
 
Top 10 câu hỏi phỏng vấn du học bạn cần phải biết
 
Hàng ngày như thế nào trên chương trình học bạn đang xem xét? 
 
Nó có học phí khoảng bao nhiêu? Có học bổng không?
 
Địa điểm / trường học / chương trình có thể tiếp cận với tình trạng hoặc nhu cầu sức khỏe / chế độ ăn uống của bạn không? 
Thực hiện theo các câu hỏi phỏng vấn du học để giúp bạn tự tin tiến về phía trước. Chúc các bạn thành công

Lượt xem: 5088