Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất

Director: Kinh nghiệm để vào được trường Đại Học tốt nhất trên thế giới. Bạn có mơ ước được học tại Đại học Oxford, Kinh nghiệm để vào được trường Đại Học tốt nhất trên thế giới. Bạn có mơ ước được học tại Đại học Oxford, kinh nghiệm du học, kinh nghiệm chọn trường du học, kinh nghiệm hu học tại trường đại học tốt nhất, cách vào được

Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất


Bạn có mơ ước được học tại Đại học Oxford, Harvard hay một trường đại học hàng đầu khác trên thế giới không? Dưới đây là vài lưu ý nhỏ được rút ra từ những người có kinh nghiệm của chúng tôi để vào được các trường đại học tốt nhất trên thế giới.
 
Bạn có muốn vào một trong những trường đại học tốt nhất không? Học bổng du học Mỹ có thể giúp bạn trong phần chuẩn bị! Nhưng trước tiên tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về nó thật kỹ trước khi quyết định để không khỏi hụt hẫng và nuối tiếc.
 
Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất
 
1. Trước khi bạn bắt đầu
 
Đăng ký vào các trường đại học tốt nhất mất rất nhiều công sức, và số lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 5% trong tổng số người đăng kí được chấp nhận. Vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn, bạn nên tự hỏi tại sao bạn muốn học tại một trong những trường này? Là nền tảng học vấn của bạn đủ mạnh để được chấp nhận? Bạn có tiền để trang trải chi phí học tập ở đó không?
 
Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất
 
Lý do chính để học tại một trường đại học đẳng cấp thế giới là lợi ích mà nó mang lại. Bằng cấp của một trong những trường này sẽ nổi bật trong CV của bạn và giúp bạn có một công việc tốt và một sự nghiệp thành công. Nhưng nó không phải là con đường duy nhất cho một sự nghiệp tốt.
 
2. Nộp đơn đúng hạn và nộp đơn vào nhiều trường
 
Thông thường chúng tôi khuyên sinh viên nên tập trung vào việc thực hiện một vài trường tốt thay vì chọn những trường có chất lượng thấp hơn. Bởi vì nộp nhiều thì cơ hội đến với bạn nhiều hơn, nếu như rớt trường này thì còn có thể hy vọng trường khác. Nếu bạn thực sự muốn vào một trong những trường đại học tốt nhất, bạn nên nộp đơn vào nhiều trường để tăng cơ hội được chấp nhận.
 
Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất
 
Các trường đại học hàng đầu thường có thời hạn sớm hơn các trường bình thường. Bạn nên bắt đầu quá trình nộp đơn khoảng nửa hoặc một năm trước khi bạn muốn bắt đầu học, để cho bạn đủ thời gian để tìm hiểu các yêu cầu, làm các bài kiểm tra cần thiết và chuẩn bị một nền tảng tuyệt vời.
 
3. Cố gắng đạt điểm cao
 
Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất
 
Điều tốt nhất là nếu bạn quyết định học tại một trường đại học đẳng cấp thế giới khi đã ở tuổi thiếu niên, vì vậy bạn có thể tập trung ở trường trung học và đạt được điểm số cao mà bạn cần. Để tham gia vào hầu hết các chương trình trong các trường đại học hàng đầu, bạn sẽ cần điểm trung bình 4.0 trở lên.
 
4.Điểm tốt trong các bài kiểm tra xếp thứ hạng
 
Nếu điểm số của bạn không hoàn hảo, bạn vẫn có thể có cách khác để đạt điểm cao như thông qua các bài kiểm tra đại học tiêu chuẩn như SAT hoặc ACT ở Mỹ. Nhiều trường đại học yêu cầu tất cả các ứng viên thực hiện một trong những bài kiểm tra này. 
 
Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất
 
Trên hết, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có trình độ tiếng Anh cao bằng cách đạt điểm cao trong bài kiểm tra TOEFL hoặc IELTS . 
 
5.Lời giới thiệu
 
Để chứng minh với trường bạn là một người tuyệt như thế nào không tuyệt vời bằng cách có người khác xác nhận nó, điều đó sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Các trường đại học xếp hạng cao thường yêu cầu hai hoặc ba thư giới thiệu.
 
Điều quan trọng là người viết thư giới thiệu biết rõ về bạn và sẵn sàng đưa vào công việc để viết một lá thư chất lượng. Một lá thư hai dòng xác nhận rằng bạn đã làm việc ở đâu đó không phải là thư giới thiệu. Nó phải bao gồm cách người đó biết bạn, hiểu nhiều và nắm được thành tích của bạn cũng như những gì bạn đã hoàn thành khi làm việc tại đó. Vì vậy, tốt hơn là hỏi người quản lý gần gũi với bạn nhất hơn Giám đốc điều hành của công ty. 
 
Kinh nghiệm để du học ở trường đại học tốt nhất
 
Như vậy, bạn có thể thấy, vào được các trường đại học tốt nhất phải mất nhiều công sức. Bạn có thể hỏi người mà bạn tin tưởng để đọc lại đơn đăng ký của bạn để họ nhận xét cho bạn sửa đổi. Đừng chỉ hỏi một người bạn hoặc thành viên gia đình. Bên cạnh đó, hãy hỏi một giáo viên, một cố vấn viên hoặc một số người có giáo dục tốt mà bạn biết để cung cấp cho bạn thông tin phản hồi trung thực có thể giúp bạn cải thiện hồ sơ của mình. Chúc các bạn thành công.

Lượt xem: 427