Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học

Director: Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học. Bạn cần phải chuẩn bị cho việc này thật kỹ càng và sẵn sàng đưa ra Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học. Bạn cần phải chuẩn bị cho việc này thật kỹ càng và sẵn sàng đưa ra du học, thách thức khi đi du học, vượt qua thách thức khi đi du học, rào cản du học

Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học


Đối với một số sinh viên, một trong những thách thức lớn nhất khi quyết định đi du học là không được chấp nhận để hoàn thành mơ ước của bạn. Bạn nên thuyết phục cha mẹ bạn rằng ý tưởng tuyệt vời khi du học của bạn trong thực tế là một quyết định tốt cho cuộc sống. Nếu mẹ hoặc bố của bạn không có nhiều kinh nghiệm hay chưa tìm hiểu kỹ về du học thì đối với họ, việc tưởng tượng bạn đi du học một mình là điều khiến họ rất lo lắng. Bạn cần phải chuẩn bị cho việc này thật kỹ càng và sẵn sàng đưa ra những lập luận để cho bố mẹ bạn thấy về ý tưởng du học này thực sự tuyệt vời như thế nào. Đó là cuộc sống của bạn, phải không? Chứng minh với họ rằng bạn đã kiểm soát tốt được nó để có thể du học Mỹ, du học Canada và những nước khác.
 
Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học
 
Biết lý do tại sao bạn muốn đi
 
Điều quan trọng là đảm bảo cha mẹ bạn biết lý do tại sao trải nghiệm của bạn ở nước ngoài sẽ có ích cho bạn. Tại sao bạn muốn đi du học? Là để học một ngôn ngữ mới hoặc để thêm một kinh nghiệm có giá trị vào sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu đó là về việc mở rộng tầm nhìn của bạn; trải nghiệm cuộc sống, văn hóa và học thuật ở nước ngoài; và trở thành một công dân toàn cầu; nói với họ rằng quá!
 
Hãy nghiêm túc để bàn bạc và nói chuyện trực tiếp với bố mẹ, trung thực và cởi mở với các thế lực trong gia đình bạn sẽ cho họ thấy bạn nghiêm túc như thế nào. Giải thích cho họ tại sao đất nước này, hoặc ngôn ngữ này nói với bạn. Và giải thích cho họ rằng, trong khi đây rõ ràng là một cơ hội tuyệt vời để bạn thực sự tìm thấy chính mình trong thế giới rộng lớn, rộng lớn này, đó cũng là điều sẽ giúp bạn có được công việc đầu tiên . Đừng quên nói với họ về tất cả các kỹ năng quan trọng bạn sẽ có được như sự độc lập, kỹ năng giao tiếp và tính linh hoạt. Cha mẹ thích những thứ đó!
 
Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học
 
Tạo tiền đề để có một công việc tốt
 
Nếu bạn là người trả tiền cho cơ hội này, sẽ không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tìm ra tất cả những thứ bạn nhận được sau đó. Ngay cả khi bạn là một trong những người rất may mắn có cha mẹ sẵn sàng và có thể giúp đỡ chi phí thời gian của bạn ở nước ngoài, bạn thực sự nên xem xét việc tham gia. Nhận một công việc là một cách tuyệt vời để thể hiện bạn các cam kết của một cuộc thám hiểm du học.
 
Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học
 
Biết rõ động cơ của bạn
 
Hãy chắc chắn rằng bạn biết mọi thứ về chương trình mà bạn dự định đăng ký, như:
- Những loại lớp học nào bạn sẽ tham gia, và các lớp học trong ngôn ngữ nào? 
- Loại trường đại học nào bạn sẽ theo học, và bạn sẽ sống ở loại nhà nào? 
- Điều gì về đất nước này mà bạn hướng đến mà bạn thích, và bạn cần biết ngôn ngữ của họ như thế nào để thành công?
 
Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học
 
Có khả năng chịu trách nhiệm về mọi mặt trong cuộc sống của bạn
 
Bạn hãy trung thực, nếu bạn đang cố gắng cho cha mẹ bạn thấy bạn là một cá nhân trẻ, trưởng thành (chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong môi trường quốc tế), bạn sẽ cần chứng minh năng lực cơ bản của mình trên đất liền. Ví dụ, đạt điểm cao, giúp đỡ cha mẹ của bạn, với các công việc vặt, điều hướng từ Điểm A đến Điểm B thành công và tránh xa rắc rối với RA của bạn đều là một nơi tốt để bắt đầu. Nếu bạn không thể chứng minh rằng bạn là một con người có khả năng trong môi trường sống tự nhiên của bạn, thì tỷ lệ cược là họ sẽ không bao giờ bị thuyết phục triệt để rằng bạn có thể tránh khỏi rắc rối trong thời gian ở nước ngoài.
 
Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ cho đi du học
 
Chưa là tất cả nhưng chắc hẳn những yếu tố trên sẽ giúp bố mẹ tin tưởng bạn có thể du học ở nước ngoài, chúc các bạn may mắn.

TAGs
  • du học
  • Lượt xem: 1335