Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ

Director: Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ. Ngày nay, du học không còn là một khái niệm xa lạ nữa. Việc du học thậm Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ. Ngày nay, du học không còn là một khái niệm xa lạ nữa. Việc du học thậm Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ, du học mỹ, những điều về du học mỹ, du học mỹ nên làm gì

Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ


Ngày nay, du học không còn là một khái niệm xa lạ nữa. Việc du học thậm chí đã trở thành trào lưu ở rất nhiều địa phương, trường học. Vậy du học là gì? Đi du học cần những điều gì  để không khỏi bỡ ngỡ? Dưới đây, du học Mỹ sẽ đưa ra cho các bạn những lưu ý trước khi đi du học Mỹ bạn cần biết.
 
Đi du học là một thuật ngữ được đặt cho một chương trình, là một quá trình học ở trường đại học, cho phép một sinh viên sống ở nước ngoài và tham dự một trường đại học nước ngoài. Trong hầu hết các trường hợp, hai trường đại học có sự sắp xếp cho phép họ trao đổi sinh viên (do đó thuật ngữ 'sinh viên trao đổi') để những sinh viên này có thể tìm hiểu về văn hóa nước ngoài và mở rộng tầm nhìn. 
 
Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ
 
Những năm tháng ở trường đại học là một trong những trải nghiệm của cuộc sống, nó vừa căng thẳng và vừa phấn khởi của nhiều thanh niên. Đây là thời gian để gặp gỡ những người mới và tìm ra bạn là ai và bạn muốn đại diện cho điều gì, nghe có vẻ sáo rỗng, điều đó khá đúng. Bạn không chỉ được đến một đất nước khác mà còn được trải nghiệm những gì thực sự thích để sống và đón nhận một nền văn hóa của nước ngoài và người dân.
 
Một nơi tuyệt vời để đi du học là ở Hoa Kỳ vì văn hóa và ngôn ngữ không quá xa lạ đến nỗi nó cản trở khả năng học tập và nghiên cứu của bạn nhưng nó vẫn mang đến một cú sốc văn hóa đủ để đảm bảo cảm giác thành tựu cuối cùng.
 
Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ
 
Dưới đây là một vài lời khuyên về những điều cần biết nếu bạn nghĩ đến việc đi du học ở Hoa Kỳ lấy kinh nghiệm từ những người đi trước để lại. 
 
1. Tại Mỹ, cụm từ “college” và “university” không có sự khác biệt lớn. Tuy nhiên, ở một số nước khác ví dụ như Canada hay ngay chính Việt Nam, “college” mang nghĩa là trường cao đẳng, còn “university” thì lớn hơn, giáo trình đào tạo trình độ cao hơn.
 
2. Quan niệm của nền giáo dục Mỹ về “trường đại học tốt nhất” không phụ thuộc vào sự danh giá hay thứ tự trên các bảng xếp hạng mà phụ thuộc vào khả năng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nhất để phát triển những tiềm năng cá nhân.
 
Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ
 
3. Có sự linh hoạt hơn bạn mong đợi
 
Các trường đại học Hoa Kỳ thực hiện chính sách linh hoạt cao khi thay đổi suy nghĩ của bạn về các khóa học bạn đang tham gia và thậm chí cả trường đại học bạn đang theo học. Bạn có thể thay đổi chuyên ngành của mình bao nhiêu lần tùy thích nếu bạn cảm thấy nó không phù hợp với mình và thậm chí bạn có thể trao đổi các trường đại học bằng cách sử dụng tín dụng của mình mà không phải trả thêm một xu.
 
4. Các khoản hỗ trợ tài chính dành cho các sinh viên của các trường đại học Mỹ rất phong phú và dồi dào. Hình thức và cách thức xin hỗ trợ rất khác nhau dựa trên thành tích, nhu cầu, các khoản cho vay cần hoàn trả hay không hoàn trả….
 
Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ
 
5. Trong những giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Mỹ, thay vì tiền mặt từ các khoản hỗ trợ tài chính, sinh viên sẽ nhận được quần áo, chăn màn và thức ăn cùng các đồ dùng cá nhân.
 
6. Cuộc sống đại học ở Mỹ rất khắt khe
 
Dường như có một sự chênh lệch lớn ở Mỹ giữa bản chất tương đối thoải mái của các bài giảng, sự rung cảm của cộng đồng sinh viên và các cấu trúc chấm điểm khó khăn được sử dụng bởi chính các trường đại học. Ngay cả lỗi nhỏ nhất với trích dẫn hoặc cấu trúc bài luận có thể là một lỗi ngay lập tức, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra và kiểm tra lại tất cả các tác phẩm mà bạn gửi.
 
Những điều bạn nên biết trước khi đi du học Mỹ
 
7. Sách giáo khoa đắt đỏ
 
Những người sản xuất sách giáo khoa đại học và các tài liệu đọc khác ở Mỹ phải cười suốt ngân hàng - những thứ đó tiêu tốn một khoản tiền phi thường. May mắn thay, các nhóm phương tiện truyền thông xã hội dành riêng để chia sẻ hoặc chuyển qua sách giáo khoa cũ đang trở nên phổ biến hơn, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số món hời.
 
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hãy chắc chắn rằng các bạn có tìm hiểu để trước khi đi du học Mỹ không còn bị bỡ ngỡ. Chúc các bạn thành công.

Lượt xem: 505