Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học

Director: Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học. Du học có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó chỉ thực tuyệt khi Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học. Du học có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó chỉ thực tuyệt khi những điều nên tránh khi đi du học, những điều không nên làm khi đi du học, những lưu ý khi đi du học, du học và những điều

Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học


Du học có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó chỉ  thực tuyệt khi hành động của bạn đúng, bạn sẽ là người quyết định cho chuyến du học của mình là tuyệt vời hay tồi tệ. Chắc chắn, được trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác là điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn không hòa nhập, không mở lòng và tìm hiểu thành phố bạn đang sống hoặc những người sống ở đó, bạn sẽ phải về nhà với một số điều hối tiếc . Nếu bạn hiện đang đi du học  hoặc chuẩn bị đi du học để có trải nghiệm ở nước ngoài, hãy cố gắng tránh những lỗi phổ biến do du học Canada liệt kê dưới đây.
 
Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học
 
Chi tiêu quá nhiều
 
Khi bạn sống ở một quốc gia khác, điều thông minh nhất mà bạn cần làm là tìm cách tiết kiệm tiền. Chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi mua sắm, nhưng bạn cần phải chi tiêu trong chừng mực. Mua các mặt hàng có thể phục vụ bạn hàng ngày. Thỉnh thoảng bạn có thể đi ăn ngoài, nhưng không quá thường xuyên, vì điều đó có thể làm tổn hại đến ngân sách của bạn. Cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách tự nấu ăn, hoặc tổ chức một buổi tiệc nhỏ với bạn cùng phòng hoặc bạn bè của bạn.
 
Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học
 
Đừng bỏ qua cơ hội kết thêm bạn mới
 
Khi bạn bắt đầu cuộc hành trình này, bạn nên mở rộng tầm nhìn của mình bất cứ khi nào bạn có cơ hội . Đôi khi, sinh viên quốc tế không ra khỏi vùng thoải mái của họ. Chẳng hạn, họ không gặp gỡ những người mới hoặc thà giữ mình và tránh khám phá lãnh thổ mới của họ. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn và bạn cần phải ra khỏi đó và xem vùng đất mới tìm thấy này có gì.
 
Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học
 
Đừng quá tập trung vào việc học
 
Mặc dù việc học là việc chính khi bạn đi du học, chúng tôi không phủ nhận điều đó, tuy nhiên bạn cũng không nên quá để tâm tới việc học mà không quan tâm những thứ khác. Tuy nhiên cũng đừng coi thường việc học của bạn hoàn nhưng cũng đừng dành toàn bộ sáu tháng của bạn trong một thư viện. Hãy chắc chắn để đạt được một sự cân bằng lành mạnh giữa thu giãn và học tập!
 
Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học
 
Tiệc tùng quá nhiều
 
Mọi người có kinh nghiệm đi trước thường nói nói rằng bạn không nên tiệc tùng quá nhiều. Tại sao mọi người lại lại nói như thế? Đó là bởi vì có rất nhiều trường hợp khi các sinh viên không thực hiện các chuyến đi của họ mà hủy hoại cuộc sống và tương lai của họ vì các bữa tiệc sinh viên ở nước ngoài. Chúng tôi không ở đây để làm bạn sợ, nhưng là một người nước ngoài, bạn có vẻ dễ bị tổn thương hơn những người khác. Điều này có thể làm cho bạn có thể bị tổn thương.
 
Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học
 
Bên cạnh đó, rượu, hormone và cảm xúc cháy bỏng có thể khiến bạn lạc lối. Ngay cả khi bạn không gặp rắc rối, bạn chắc chắn sẽ hối tiếc về thời gian bạn đã trải qua việc nôn nao thay vì học tập.
 
Không chịu khám phá nơi bạn đến
 
Bạn đã được trao cơ hội học tập ở một quốc gia khác trong vài tháng cuối cùng - hãy tận dụng điều đó !! Khám phá đất nước bạn đang ở, và nếu có thể ngay cả những người xung quanh nó. Hãy chủ động và biết khi nào bạn được nghỉ học. Từ đó, hãy kiểm tra các chuyến bay, tàu hỏa và xe buýt giá rẻ để đến một nơi nào đó mà bạn luôn muốn đến!
 
Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học
 
Hãy nhớ liên lạc với ba mẹ và bạn bè ở nhà
 
Khi bạn có một thời gian tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và đi du lịch ở thế giới xung quanh, bạn có thể dễ dàng quên điện thoại của bố mẹ hoặc nhắn tin cho bạn bè của bạn, nhưng hãy cố gắng không để điều này xảy ra! Ngày nay, với FaceTime, Skype, Viber, Zalo,.. mạng xã hội giúp bạn thật dễ dàng để giữ liên lạc với mọi người ở các quốc gia khác. 
 
Những điều tối thiểu nên tránh khi đi du học
 
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đã được tổng hợp và đúc kết ra được từ những người có kinh nghiệm đi du học để lại. Với những thông tin này mong rằng các bạn khi đi du học có thể tránh được cho mình những lỗi trên để chuyến du học sẽ thật tuyệt vời và có nhiều ý nghĩa.

Lượt xem: 411