Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada

Director: Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada. Là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada. Là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada, học phí du học canada, học phí du học tại canada

Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada


Theo thông kê năm 2018, Canada là quê hương của 572.415 người có giấy phép học tập chính đáng.  Nó cung cấp một số chương trình học tập tốt nhất thế giới và là nhà của một số cơ sở nghiên cứu và tổ chức học thuật hàng đầu thế giới.
 
Là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, du học Canada mang đến nhiều trải nghiệm và cơ hội đa dạng ở một đất nước nổi tiếng với những vùng đất rộng lớn, thành phố đa văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên. Nếu bạn muốn đi  du học Canada , tin tốt là học phí thường rẻ hơn so với các điểm đến Anglophone lớn khác (Mỹ, Anh và Úc), mặc dù chúng vẫn khá cao so với các quốc gia khác.
 
Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada
 
Trung bình, một khóa hsọc đại học ở Canada có chi phí chỉ bằng một nửa so với ở Mỹ, dao động từ 4.500 đến 13.000 đô la mỗi năm. Trong khi sinh viên quốc tế thường phải trả phí cao hơn một chút, sinh viên quốc tế trung bình vẫn chỉ bỏ ra khoảng 16.700 đô la mỗinăm cho các nghiên cứu của họ ở Canada, thấp hơn 30% so với 25.000 đô la mỗi năm mà chi phí học phí ngoài tiểu bang trong các trường đại học công lập tại Hoa Kỳ
 
Không có gì ngạc nhiên khi khoảng chín nghìn sinh viên Mỹ mỗi năm quyết định đi lên phía bắc để học đại học. Con số đó cũng đang tăng lên: Kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, các ứng dụng từ người Mỹ đã tăng tới 80% tại một số trường đại học Canada.
 
Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada
 
Học phí đại học ở Canada
 
Theo thống kê Canada, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế đại học năm 2019/20 là CA $ 29714 (~ US $ 22.500) mỗi năm. các khóa học nhân văn có xu hướng rẻ hơn (trung bình 5.542 đô la), trong khi các môn như kỹ thuật và y học đắt hơn (trung bình 21.717 đô la Mỹ (~ 16.446 đô la Mỹ) cho nha khoa và 14.162 đô la (~ 10.724 đô la Mỹ) cho Y học. các khóa học quản lý thấp hơn mức trung bình quốc gia, ở mức $ 6,827 (~ US $ 5.170) mỗi năm.
 
Học phí sau đại học ở Canada
 
Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada
 
Nếu bạn muốn học ở cấp độ sau đại học, học phí thường thấp hơn, và một lần nữa thay đổi tùy thuộc vào chương trình của bạn. Thống kê Canada đặt mức học phí sau đại học trung bình cho sinh viên quốc tế ở mức 17.744 đô la Mỹ vào năm 2019/20, tương đương khoảng 13.437 đô la Mỹ; tăng bốn phần trăm so với năm trước.
 
Chi phí sinh hoạt ở Canada 
 
Mặc dù các yêu cầu thị thực du học Canada nói rằng bạn phải có ít nhất 10.000 đô la CA (~ US $ 7.570) (hoặc CA $ 11.000 / ~ US $ 8.300 nếu học tập tại Quebec) ngoài học phí của bạn, bạn có thể cần ngân sách nhiều hơn mức này cho chi phí sinh hoạt của bạn. Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí và thói quen chi tiêu của bạn, với các thành phố lớn thường đắt đỏ hơn để sống.
 
Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada
 
Dưới đây là một số ví dụ về chi phí sinh hoạt trung bình ở Canada, được lấy từ Numbeo vào tháng 10 năm 2019:
- Ăn uống tại nhà hàng: CA $ 16 mỗi người (~ US $ 12)
- Vé một chiều trên phương tiện giao thông công cộng địa phương: CA $ 3 (~ US $ 2,27)
- Ổ bánh mì: CA $ 2,86 (~ US $ 2,17)
- Vé xem phim: CA $ 13,50 (~ US $ 10,22)
- Phí tập thể dục hàng tháng: CA $ 48,25 (~ US $ 36,54)
 
Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada
 
Bạn sẽ cần mua bảo hiểm y tế bắt buộc khi học tập tại Canada. Điều này sẽ có giá khoảng 600-800 đô la CA (~ US $ 455-607) mỗi năm. Bạn cũng nên dự trù kinh phí cho các chi phí phụ, chẳng hạn như quần áo ấm mùa đông nếu bạn chưa có.
 
Hỗ trợ tài chính du học Canada
 
Học bổng, trợ cấp và học bổng có sẵn cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada, ở cả cấp đại học và sau đại học. Chúng bao gồm các học bổng cụ thể cho thành tích thể thao và học tập, và học bổng theo chủ đề cụ thể.
 
Những thông tin cần biết về học phí du học tại Canada
 
Nhiều trường đại học ở Canada cung cấp học bổng của riêng họ, vì vậy bạn cũng có thể nộp đơn xin học bổng được cung cấp độc quyền bởi trường đại học nơi bạn dự định học. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải nộp đơn càng sớm càng tốt vì kinh phí học bổng bị hạn chế và cạnh tranh cao. Ứng viên quốc tế cũng được khuyên nên nghiên cứu các cơ hội học bổng du học được cung cấp bởi các tổ chức ở nước họ.

Lượt xem: 599